9 lần thụ tinh với 600 mũi tiêm không thành, người mẹ có con một cách không ngờ

Ngày 22/10/2018 05:00 AM (GMT+7)

Hai vợ chồng Erin Boelhower kết hôn vào năm 2012 và từ thời điểm đó họ đã bắt đầu hành trình gian nan để có con.

Erin Boelhower, 33 tuổi (ở Woodstock, Mỹ) đã phải chịu đựng 9 lần làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và hơn 600 mũi tiêm trong suốt ba năm cố gắng mang thai với chồng Matthew, cùng tuổi.

Họ liên tục nhận tin sẩy thai nhưng không bao giờ mất hy vọng rằng một ngày nào đó họ sẽ được trở thành cha mẹ. Giấc mơ của họ cuối cùng trở thành hiện thực khi người bạn thân nhất của Boelhower là Rachel Checolinski, 34 tuổi đã đề nghị sẽ mang thai hộ cô, tặng cô món quà vô giá ấy.

9 lần thụ tinh với 600 mũi tiêm không thành, người mẹ có con một cách không ngờ - 1

Vợ chồng Erin kết hôn và cố gắng có con từ năm 2012.

Hai trong số các phôi của Boelhower được chuyển vào tử cung của Checolinski vào tháng Giêng và cô đã được xác nhận có thai vào cuối tháng đó. Người bạn thân đã trải qua 9 tháng thai kỳ khoẻ mạnh và Boelhower đã sát cánh cùng bạn từ những ngày đầu tiên.

Ngày 19/9, Checolinski có dấu hiệu chuyển dạ và được đưa đến bệnh viện để sinh con. Checolinski tất nhiên là có mặt ở đó để cùng mọi người chào đón con đầu lòng, bé Scottie. Khoảnh khắc Boelhower nhìn thấy con gái mới sinh vô cùng xúc động. “Tôi không bao giờ quên tất cả những gì chúng tôi đã trải qua để đưa con bé đến thế giới này”, người mẹ nói.

Trải qua một thai kỳ và sinh con vất vả nhưng Checolinski, 34 tuổi, một người mẹ 3 con vẫn rạng rỡ khi thấy bạn thân cười hạnh phúc. Checolinski cho biết, cô gặp Boelhower năm 2008 khi họ làm việc chung tại một sân bay cùng nhau. “Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi có thể giúp được bạn mình”, Checolinski chia sẻ.

9 lần thụ tinh với 600 mũi tiêm không thành, người mẹ có con một cách không ngờ - 2

Erin được người bạn thân giúp mang thai hộ.

Hai vợ chồng Erin Boelhower đã kết hôn vào năm 2012 và từ thời điểm đó họ đã bắt đầu hành trình gian nan để có con. Tuy nhiên, sau một năm vẫn không có tin vui, Boelhower đi khám và phát hiện ra bệnh tật. Cô bị tắc ống dẫn trứng khiến cô khó có thể có thai một cách tự nhiên. Các bác sĩ nói cô cần phải phẫu thuật để thông tắc ống dẫn trứng. Tuy nhiên, sau phẫu thuật, cô lại được chẩn đoán bị hội chứng buồng trứng đa nang và suy tuyến giáp.

Khó mang thai tự nhiên, vợ chồng của Boelhower đã bắt đầu thực hiện thụ tinh nhân tạo (IUI) - phương pháp thụ tinh bằng bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Họ đã trải qua 3 lần IUI nhưng may mắn không đến với họ. Vào tháng 11/2014, cặp đôi này bắt đầu chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) đầu tiên.

9 lần thụ tinh với 600 mũi tiêm không thành, người mẹ có con một cách không ngờ - 3

Erin rưng rưng bế đứa con đã mong đợi từ lâu trong tay.

Boelhower đã kiên nhẫn trải qua nhiều lần thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) trong suốt 3 năm. Tại Lễ Tạ Ơn năm đó, Boelhower phát hiện ra mình mang thai lần đầu tiên. Thế nhưng, em bé chẳng ở lại với cô lâu, vào đúng ngày sinh nhật thứ 30 của cô, em bé đã không không khi mới được 6 tuần tuổi.

Sau khi sẩy thai lần thứ tư, Boelhower được cô bạn thân Checolinski ngỏ ý muốn mang thai và sinh con hộ. Lúc nghe lời đề nghị của bạn, Boelhower rất bối rối và đau khổ. Sau đó cô vẫn tiếp tục cố gắng để tự mang thai nhưng kết quả vẫn không được.

9 lần thụ tinh với 600 mũi tiêm không thành, người mẹ có con một cách không ngờ - 4

Vợ chồng Erin đã đau đớn trải qua 6 lần mất con.

Chỉ khi Boelhower bị sảy thai lần thứ sáu vào tháng 6 /2017, cô đã chấp nhận lời đề nghị của Checolinski. May mắn, mọi thứ suôn sẻ, phôi thai được thụ tinh trong ống nghiệm từ trứng và tinh trùng của hai vợ chồng Boelhower được chuyển vào tử cung của người bạn mang thai hộ trong tháng 1/2018. Thai nhi được các bác sĩ khẳng định đã phát triển được trong cơ thể của người bạn ngay trong tháng đó.

Cả ba cùng hồi hộp theo dõi sự phát triển của thai trong 9 tháng. Đến ngày 19/9, cô bạn Checolinski đã sinh ra một bé gái rất dễ thương cho hai vợ chồng Boelhower. “Tôi chưa bao giờ quên những gì tôi đã trải qua để có được con gái bé bỏng này”, Boelhower cho biết.

Cặp đồng tính nữ khoe mang thai, dân tình hoang mang nghi ngoại tình nhưng đây mới là cách thức
Tài khoản L.P. bình luận: "Chuyện thật như đùa, sao con gái với nhau lại có bầu được chứ? Ai đó hãy giải thích giúp tôi với.
Theo Khánh Linh (Dịch từ Fox News) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu