8/3: Tặng hai mẹ con cả con người bố!

Ngày 08/03/2013 08:25 AM (GMT+7)

Bố đã hạnh phúc đến nghẹn ngào khi biết rằng mẹ đang mang trong mình một cô con gái.

Hai mẹ con yêu quý của bố!

Có lẽ những lời nói, cử chỉ hàng ngày sẽ không thể nói hết được tình cảm của bố dành cho hai mẹ con, chính vì vậy bố muốn viết ra đây. Bố là một người ít nói và không thích thể hiện tình cảm với người khác, có lẽ vì vậy mà đã rất nhiều lần mẹ giận hờn bố. Nhưng cha mẹ sinh người, trời sinh tính, biết làm sao được phải không Bon yêu của bố?

Mấy hôm nay bố đã suy nghĩ rất nhiều về việc chọn quà tặng hai mẹ con nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nhưng vẫn chưa có một ý tưởng nào thật độc đáo. Bố nhớ những năm trước, cứ vào những ngày lễ như thế này mẹ lại giận bố vì không biết thể hiện tình cảm cũng như mua quà tặng mẹ. Mẹ luôn chê bố là con người khô cằn, thô lỗ dù cho bố có cố gắng thể hiện tình cảm thế nào đi nữa. Nhưng năm nay khác nhiều lắm bởi ngày này năm nay bố phải chúc mừng đến hai người phụ nữ của cuộc đời bố là mẹ con và con gái yêu. Bố sẽ không để mẹ phải giận hờn như mọi năm nữa vì như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai mẹ con và bố cũng muốn mẹ cười thật tươi khi đón nhận món quà của bố.


Chỉ chiều nay thôi, bố sẽ được gặp hai mẹ con rồi. (ảnh minh họa)

Lúc này đây khi đang ngồi viết những dòng chữ này, hình ảnh của mẹ con với chiếc bụng bầu đang lớn từng ngày lại hiện ra trước mặt bố. Vì sự an toàn của con gái, mẹ con đã phải nghỉ việc về quê để bà ngoại chăm sóc vì mẹ con có nguy cơ sảy thai cao và bố mẹ đành phải xa nhau. Cuộc sống vợ chồng xa nhau buồn tủi lắm nhưng vì con yêu, bố mẹ chấp nhận điều đó với hy vọng con sẽ được thêm cơ hội ở lại với bố mẹ và được có mặt trên cuộc sống này. Cũng từ ngày mẹ con về quê, cuộc sống của bố đảo lộn tất cả. Nhà cửa không có người phụ nữ thu vén trở lên lộn xộn, còn bố thì chẳng có bữa cơm nào được ngon vì toàn phải ăn bên ngoài. Tối về, một mình nằm trên chiếc giường rộng thật là trống trải. Có lẽ vì thế bố càng cảm thấy giá trị của người phụ nữ trong gia đình và chỉ nghĩ đến việc mẹ đang mang trong mình một cô con gái, bố lại thấy trong lòng rạo rực niềm vui.

Hai mẹ con về quê, bố không có nhiều thời gian cũng như cơ hội được chăm sóc nên mẹ và con gái buồn và giận bố lắm phải không? Vì vậy bố muốn viết những dòng chữ này để gửi đến hai mẹ con với hy vọng sẽ mang đến cho hai mẹ con một niềm vui nho nhỏ.  Lá thư này không biết có thể gửi đến hai mẹ con được không vì tính bố vốn không thích thể hiện tình cảm thế đấy. Rồi có lẽ bố sẽ lại cất lá thư này đi và biết đâu dịp 8/3 này hai mẹ con sẽ lại giận bố vì không biết thể hiện tình cảm nhỉ? Nhưng mà lúc này đây, bố đang nhớ hai mẹ con rất nhiều. Bố muốn chạy về ngay bên hai mẹ con để được nắm đôi bàn tay mẹ và để được nghe từng nhịp đập nhẹ nhàng của con gái yêu.

Bố quyết định rồi, bố sẽ bắt chuyến xe sớm nhất để về với hai mẹ con, con gái có nghĩ đây là món quà đặc biệt nhất không? Chỉ chiều nay thôi, bố sẽ được gặp hai mẹ con rồi. Con yêu ở nhà ngoan và chờ bố nhé! Chắc chắn dịp 8/3 năm nay, gia đình mình sẽ tràn ngập tiếng cười Bon yêu nhỉ?.

Yêu hai mẹ con nhiều lắm!

Xem thêm các chủ đề HOT khác
(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Khi vợ mang bầu