Ăn "thả cửa" cho hai người, mẹ choáng váng khi sau sinh nặng gần... 2 tạ!

Ngày 13/02/2019 05:48 AM (GMT+7)

Do chế độ ăn không khoa học khi mang thai, bà mẹ này đã tăng cân mất kiểm soát và phải tiến hành phẫu thuật nối tắt dạ dày để giảm cân.

Xem thêm video: 16 sự thật trần trụi sau sinh chẳng ai nói với mẹ

Lên cân là vấn đề nhiều chị em phụ nữ phải đối mặt khi mang thai. Nhưng chắc ít ai khổ sở đến nỗi sau sinh nặng gần 2 tạ như bà mẹ trẻ Sofia Wyszynski (24 tuổi, sống tại New York) dưới đây. 

Sofia vốn có thân hình to lớn hơn so với các bạn cùng tuổi từ khi cô học cấp 1. Sau cái chết của mẹ, Sofia tiếp tục dùng thức ăn để khỏa lấp nỗi buồn nên cân nặng càng tăng nhanh. Đến khi 18 tuổi, cô đã nặng hơn 130kg. 

an "tha cua" cho hai nguoi, me choang vang khi sau sinh nang gan... 2 ta! - 1

Sofia nặng 186kg sau khi sinh đứa con trai đầu lòng.

Năm 20 tuổi, Sofia bất ngờ mang thai và điều này càng khiến cô có lý do ăn "thả cửa" vì cho rằng cần nạp dinh dưỡng "cho hai người". Hậu quả là sau khi sinh con trai đầu lòng, Sofia đạt tới số cân nặng 186kg. 

"Khi mang thai, thói quen ăn uống của tôi trở nên tồi tệ. Tôi cứ viện cớ ăn cho hai người để thỏa mãn cái miệng của mình. Mỗi ngày tôi ăn đến 500ml kem và nói rằng đó là vì em bé cần canxi. 

Mãi đến khi sinh con, tôi mới nhận ra mình cần thay đổi bởi nếu cứ ục ịch như vậy, tôi sẽ không thể chăm sóc tốt cho con như những bà mẹ khác", Sofia chia sẻ. 

an "tha cua" cho hai nguoi, me choang vang khi sau sinh nang gan... 2 ta! - 2

Sofia đặt quyết tâm giảm cân để chăm sóc con tốt hơn.

Tháng 10/2016, cô tiến hành phẫu thuật cắt bớt dạ dày và trong 3 tháng sau đó, cô đã giảm được 45kg. Bà mẹ trẻ cũng bắt đầu chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, đưa ra hạn mức calo nạp vào cơ thể mỗi ngày là 800. 

"Do phẫu thuật dạ dày nên tôi chỉ được ăn rất ít mỗi ngày và tôi ưu tiên các thực phẩm giàu protein. Tôi cũng bắt đầu tập thể dục. Ban đầu, các bài tập rất hạn chế do thân hình quá khổ của tôi nhưng dần dần, càng giảm cân thì tôi càng thấy việc luyện tập dễ dàng hơn", Sofia tâm sự. 

Sau nhiều nỗ lực, Sofia đã giảm được 108kg nhưng hành trình của cô vẫn chưa kết thúc. Do giảm cân nhanh nên bà mẹ trẻ buộc phải trải qua phẫu thuật để loại bỏ da thừa. 

an "tha cua" cho hai nguoi, me choang vang khi sau sinh nang gan... 2 ta! - 3

Bà mẹ trẻ đã giảm được hơn 100kg sau khi phẫu thuật cắt bớt dạ dày và thực hiện chế độ ăn kiêng, tập thể dục đều đặn.

Tháng 7/2018, cô đã cắt bỏ đi hơn 5kg da thừa ở cánh tay, bụng và mông. Kết quả mang lại khiến Sofia hoàn toàn hài lòng. 

"Hiện nay tôi vẫn tiếp tục tuân thủ chế độ ăn kiêng và tập thể dục trong gương. Tôi yêu việc cơ thể mình đang nhẹ nhàng và nhanh nhiên hơn mỗi ngày. Tôi cảm ơn con trai mình rất nhiều vì thằng bé chính là động lực để tôi thay đổi", cô nói. 

an "tha cua" cho hai nguoi, me choang vang khi sau sinh nang gan... 2 ta! - 4

Sofia còn phải phẫu thuật cắt bỏ da thừa sau khi giảm cân thành công.

Chia sẻ câu chuyện của mình, Sofia muốn nhắn gửi tới những bà mẹ khác rằng thay đổi không bao giờ là quá muộn nhưng bạn cần bắt đầu ngay bây giờ và kiên trì trong suốt hành trình ấy.

Sau sinh 2 con, nữ hoàng phim sex giàu nhất thế giới sồ sề, ục ịch, nặng gần 1 tạ
Từ thân hình sexy, quyến rũ khiến bao đàn ông "mơ mộng", nữ hoàng phim người lớn đã tăng cân nhanh chóng khi mang bầu và sinh con thứ hai.

Theo Minh An (Dịch từ Daily Mail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giảm cân sau sinh
Tin hay đừng bỏ lỡ