Bị mẹ chồng cấm bế con vì sinh xong 1 tháng đã nhuộm tóc

Ngày 06/02/2018 09:52 AM (GMT+7)

Tôi không ngờ bà nội bé lại phản ứng gay gắt như vậy với việc nhuộm tóc của tôi.

Chẳng còn mấy tuần nữa là Tết mà gia đình tôi lại đang xảy ra "chiến tranh lạnh" vì chuyện muôn thuở "mẹ chồng - nàng dâu".

Chuyện là tôi mới sinh bé đầu lòng được gần một tháng, theo như các cụ tính thì vẫn là trong cữ. Chuyện ở cữ cùng gia đình chồng cũng không gặp vấn đề gì khó khăn vì bố mẹ đều còn khá trẻ, tư tưởng thoải mái, ủng hộ quan điểm hiện đại, không cần kiêng quá nhiều. Vậy nhưng mọi chuyện bắt đầu "bùng nổ" từ sau khi tôi... nhuộm tóc. 

Cách đây khoảng 1 tuần, tôi thấy sắp đến Tết rồi mà nói thật là nhìn bản thân xuống cấp chán quá. Suốt 9 tháng mang thai chẳng chăm chút, bỗng một ngày nhìn lại mình thấy đầu bù tóc rối mà giật mình. Thú thật thì từ thời trẻ tôi đã khá tự hào vì mình có vẻ ngoài ưa nhìn nên không thể chấp nhận nổi bản thân nhếch nhác như vậy. Tết đến nhà cũng có nhiều khách, bạn bè của chồng đến chơi, làm sao tôi có thể để bộ dạng này mà tiếp khách được.

Bị mẹ chồng cấm bế con vì sinh xong 1 tháng đã nhuộm tóc - 1

Sao tôi có thể để mái tóc bù xù, xơ rối này để tiếp khách trong ngày tết được. (Ảnh minh họa)

Vậy là tôi quyết định mình phải "tân trang" bản thân và việc đầu tiên chính là xử lý bộ tóc khô xơ, bù xù này. Ban đầu tôi cũng khá băn khoăn chuyện liệu mẹ chồng có cho phép không nhưng rồi lại chậc lưỡi vì dù sao trước giờ bà cũng dễ tính. Hồi mới về làm dâu tôi thậm chí còn nhuộm tóc highlight màu hồng nhưng cũng không thấy bà nói gì.

Nghĩ là làm, tôi lập tức bốc máy gọi cho cô bạn là chủ một salon tóc khá lớn. Câu đầu tiên tôi hỏi cô ấy là: "Vừa sinh xong một tháng liệu có làm tóc được không?". Cô ấy hỏi tôi có cho con bú không thì tôi trả lời là không. Từ khi sinh xong tôi đã rất ít sữa rồi sau đó mất hẳn nên con dùng sữa công thức hoàn toàn. Cô ấy nói làm được là tôi mừng húm, lập tức hẹn lịch ngay. 

Ba ngày sau tôi gửi con cho bà nội trông để đi làm tóc, cũng không hóa chất gì, chỉ hấp phục hồi và nhuộm lại cho đều màu. Cô bạn đảm bảo thuốc nhuộm có nguồn gốc thiên nhiên hoàn toàn nên tôi cũng yên tâm.

Bước ra khỏi salon, tôi thấy mình như một con người mới vậy, rạng rỡ và tự tin hơn rất nhiều. Vậy nhưng khi về nhà thì "giông bão" kéo đến. 

Vừa bước vào cổng, đang lúi húi cất xe thì mẹ chồng tôi nhìn thấy và lập tức hỏi dồn: "Con nhuộm tóc à? Sao con lại nhuộm tóc? Con thì đang bé như thế, phụ nữ lại vừa đẻ xong chưa kịp hồi sức mà dám đi nhuộm tóc, không hỏi han người lớn gì cả?". 

Bị mẹ chồng cấm bế con vì sinh xong 1 tháng đã nhuộm tóc - 2

Tôi không ngờ người mẹ chồng dễ tính của mình lại phản ứng gay gắt như vậy khi tôi nhuộm tóc. (Ảnh minh họa)

Tôi trợn tròn mắt ngạc nhiên: "Nhuộm tóc thì sao hả mẹ? Con có cho con bú đâu? Mà đây con nhuộm thuốc thiên nhiên mẹ ạ?". Vậy nhưng bà nhất quyết không nghe lời tôi giải thích mà quay vào nhà luôn. Từ hôm đó đến giờ bà không cho tôi lại gần con, ngủ phải ngủ phòng riêng dù tôi đã nói "hết nước hết cái", cam đoan là không có vấn đề gì. Lại thêm mấy bác hàng xóm sang chơi cứ câu ra câu vào nên mọi chuyện càng gay gắt hơn, thậm chí đến bố chồng và chồng cũng bắt đầu chỉ trích tôi "chỉ biết nghĩ cho bản thân, đẹp mà hại con, hại bản thân". 

Bây giờ tôi đang rất bế tắc, không biết làm sao để giải quyết vấn đề này? Giờ mẹ không được gần con, tết đến nơi rồi mà cả nhà mặt nặng mày nhẹ khiến tôi rất khổ sở. Tôi không biết nhuộm tóc sau khi sinh thì có lỗi lầm gì? Không lẽ làm đẹp cũng là sai? 

Tâm sự của độc giả Mai Phương (phuongmd...@gmail.com)

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Ghi) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Làm đẹp sau sinh