Bộ ảnh 'kể công' cực dễ thương của bố Việt trên bụng bầu vợ

Ngày 22/03/2016 09:46 AM (GMT+7)

Bộ ảnh "kể công" cho con gái nghe của ông bố trẻ trên bụng bầu của vợ vô cùng hóm hỉnh và cũng thật cảm động.

Ghi dấu lại khoảnh khắc tuyệt đẹp khi mang bầu là xu hướng mà hầu hết các ông bố, bà mẹ trẻ hiện đại đều làm để lưu giữ kỷ niệm cho con, có người chọn cách chụp ảnh bầu, có người viết nhật ký... còn anh Nguyễn Ngọc Tú (hiện đang sinh sống tại quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) lại có cách riêng của mình, đó là vẽ tranh trên bụng bầu của vợ.

Bộ ảnh có tên "Bố kể con nghe" được chia sẻ trên trang cá nhân của anh Ngọc Tú đúng ngày 20/3 (Ngày Quốc tế Hạnh phúc) và ngay sau đó đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Không chỉ gây ấn tượng bởi nét vẽ khéo léo, dễ thương về những câu chuyện diễn ra xung quanh chiếc bụng bầu của vợ, thông qua đây, anh Ngọc Tú còn gửi gắm tình cảm của mình dành cho vợ con bằng những lời kể vô cùng hài hước và cũng rất tình cảm.

Anh Tú hì hụi "kể chuyện" trên bụng bầu vợ.

Chia sẻ về bộ ảnh, anh Ngọc Tú cho biết, anh đã thực hiện những nét vẽ trên bụng bầu của vợ bằng bút artline, loại acid free nên rất nhẹ nhàng. Bộ ảnh được thực hiện trong khoảng 3 giờ, từ trưa 20/3 đến khoảng 3 giờ chiều là hoàn thành. Ngay sau đó anh chia sẻ bộ ảnh trên trang facebook cá nhân và không ngờ nhận được sự ủng hộ lớn từ bạn bè, cộng đồng mạng. Cho đến thời điểm này, bộ ảnh đã nhận được hơn 2 nghìn lượt yêu thích.

Nói về ý tưởng thực hiện bộ ảnh, ông bố trẻ cho biết thêm, cách đây 2 tuần, như thường lệ trong một buổi tối khi đang nói chuyện với con trước khi đi ngủ, anh cầm bút vẽ nguệch ngoạc lên bụng vợ một thanh loading rồi lấy điện thoại chụp lại thấy dễ thương. Sau đó anh đã nảy sinh ra ý tưởng thực hiện bộ ảnh này. "Do muốn tặng cho vợ một album ảnh kỷ niệm thai kỳ như những bà bầu khác. Nhưng vì không không có điều kiện để vào studio hay phim trường nên mình đã đắn đo và quyết định nhờ người bạn là nhiếp ảnh gia chụp lại những bức vẽ này và bộ ảnh đặc biệt đã ra đời từ đó."

Cùng chia sẻ với câu chuyện trên bụng bầu vợ cực thú vị của ông bố 8x này:

"Tép à, vậy là con đã… loading được 67% rồi đấy. Mấy ngày nay mẹ bảo trong đó con nhào lộn dữ lắm, xoay chuyển hết góc này đến góc khác, làm ba tưởng tượng là bên trong bụng mẹ có nguyên một cái máy giặt. Nhưng con khỏe thì ba mẹ vui. Nhưng mà để con được như vậy thì con có biết là mẹ và ba đã phải cố gắng lắm không. Không tin thì để ba kể (công) cho con gái của ba nghe nhé. Nghe xong thì bắt chước ba mẹ, nỗ lực để chuẩn bị cho cột mốc 70%, một cột mốc quan trọng khi con bắt đầu bước vào giai đoạn tăng tốc về đích nhé!

Bắt đầu nào…

Bộ ảnh kể công cực dễ thương của bố Việt trên bụng bầu vợ - 2

Bộ ảnh kể công cực dễ thương của bố Việt trên bụng bầu vợ - 3

Hẳn nhiên là đầu tiên, ba và mẹ cưới nhau rồi mới có con, chứ không thì ông ngoại đã cạo đầu ba rồi, Tép hỉ?!

Bộ ảnh kể công cực dễ thương của bố Việt trên bụng bầu vợ - 4

Nhưng dù ông ngoại không cạo đầu ba thì ba cũng đem đầu ra tiệm hớt tóc bảo cạo. Vì cái ngày trăng mật đầu tiên ngoài Đà Nẵng trời nóng vỡ mật, thế là tóc ba theo gió bay xa…

Bộ ảnh kể công cực dễ thương của bố Việt trên bụng bầu vợ - 5

Lúc mẹ gọi điện bảo ba gỏn lọn: “2 vạch!” là khi tóc ba mới mọc lên cũn cỡn. Lần đó chính là khi ba mẹ có Tít. Niềm vui chưa được bao lâu thì Tít ra đi, đêm hôm ấy dài như vô tận. Nhưng rồi chẳng lâu sau đó, mẹ lại reo vào điện thoại với ba “2 vạch”, và lần này chính là con.

Bộ ảnh kể công cực dễ thương của bố Việt trên bụng bầu vợ - 6

Ai chà chà, thế là ba lại có dịp ra vẻ đảm đang… Nhưng tính ba chả hiểu sao lại cộc cằn hẳn lên, cứ trợn mắt thét vào mặt mẹ mỗi lần mẹ đòi rớ vào cây chổi, cái máy giặt hay cái nùi rửa chén. Ba thấy mình thật thô lỗ…

Bộ ảnh kể công cực dễ thương của bố Việt trên bụng bầu vợ - 7

Cho nên ba bù đắp cho mẹ bằng cách mỗi sang đánh thức mẹ dậy bằng một bài mát-gần, mát-xa 2 chân, 2 cẳng.

Bộ ảnh kể công cực dễ thương của bố Việt trên bụng bầu vợ - 8

Rồi thì ga-lăng nghiêng xe 1 góc 37 độ 5 để mẹ khỏi phải nhón cao khi ngồi lên yên, dù sau đó phải khó khăn lắm ba mới cân bằng xe được. Cái cảnh này nếu khi lớn lên con có dịp chở 2 con heo ở yên sau con sẽ hiểu.

Bộ ảnh kể công cực dễ thương của bố Việt trên bụng bầu vợ - 9

À, nhiều lần mẹ bảo con đòi ăn khuya rồi bắt ba đi mua. Sau này ba sẽ gặp con hỏi trực tiếp để đối chứng.

Bộ ảnh kể công cực dễ thương của bố Việt trên bụng bầu vợ - 10

Riêng cái khoản “Kể chuyện đêm khuya” là do ba tự nguyện. Đơn giản là ba rất hâm mộ Nguyễn Ngọc Ngạn. Ba nghe mẹ đồn là hôm nào ba về trễ là con khó ngủ, chả biết phải không chứ ba dự là vì mẹ thiếu hơi ba thì có. Có gì cứ nói thẳng con hén!

Bộ ảnh kể công cực dễ thương của bố Việt trên bụng bầu vợ - 11

Mỗi tối khi con chìm vào giắc mộng và mẹ bắt đầu ngáy như heo rống thì ba bắt đầu công việc của mình: Cày đêm để cuối tháng trả thẻ tín dụng. Hôm nào rảnh thì ba ngồi mày mò học thêm, hoặc là đọc sách báo.

Bộ ảnh kể công cực dễ thương của bố Việt trên bụng bầu vợ - 12

Tép thấy đấy, để con vui khỏe thì ba vất vả lắm cơ, cho nên sau này con phải thương… mẹ thật nhiều lên nhé! Bởi vì mẹ còn cực nhọc gấp mười lần ba.

Bộ ảnh kể công cực dễ thương của bố Việt trên bụng bầu vợ - 13

Bởi vì dù mỗi sáng ba chở mẹ đi, nhưng đến chiều là mẹ phải tự đi bộ về do ba chưa đón được.

Bộ ảnh kể công cực dễ thương của bố Việt trên bụng bầu vợ - 14

Mẹ tạt ngang siêu thị để chuẩn bị bữa cơm cho cả nhà mình đấy. Khi ba chưa về tới cửa là đã ngửi thấy mùi đồ ăn rồi. Cơm ngoài tiệm ba bỏ bữa cũng được chứ cơm mẹ nấu thì lần nào ba cũng vét nồi.

Bộ ảnh kể công cực dễ thương của bố Việt trên bụng bầu vợ - 15

Dù ba mát-xa mỗi sáng nhưng nhiều đêm mẹ bị chuột rút đau điếng người. Riết rồi mỗi lần ba đang ngủ mà nghe mẹ la toáng là biết ngay, lập tức bật dậy rồi “giải huyệt” cho mẹ một cách chuyên nghiệp. Tất nhiên là trừ vài lần mẹ bị rút chân bên này ba lại giải chân bên kia.

Bộ ảnh kể công cực dễ thương của bố Việt trên bụng bầu vợ - 16

Bây giờ nói đến chuyện Tép hành mẹ đây này! Lúc mới có con ba mẹ hí hửng chờ cho đến cái ngày cảm nhận được cú hích nhẹ đầu tiên của con. Cuối cùng thì cũng đến, nhưng không bao lâu thì nó chuyển thành cú đạp, cú đấm, cú đá, cú chọoc, cú thọi… Lúc này thì không cần đợi đến sau này con tốt nghiệp phổ thông, ba cũng có thể quả quyết được rằng con sẽ trở thành một võ sĩ! Me bảo con toàn song phi.

Bộ ảnh kể công cực dễ thương của bố Việt trên bụng bầu vợ - 17

Dù bị vào vai bao cát cho con ngày đêm rèn luyện, mẹ vẫn phải ngày ngày đi làm để phụ ba kiếm tiền chuẩn bị cho Tép con ra đời. Bởi vậy ba nói mẹ cực mười lần ba cũng đâu có quá.

Bộ ảnh kể công cực dễ thương của bố Việt trên bụng bầu vợ - 18

Nhưng nhọ thay, bất chấp nỗ lực lẫn cả những lời nịnh nọt của mẹ, bác sỹ bảo con về với Team ba, Team siêu nhân mũi cao chân dài. Nghe vậy mẹ bĩu môi: “Tui cũng cao chứ bộ!”. Ba thấy thiệt vô căn cứ.

Bộ ảnh kể công cực dễ thương của bố Việt trên bụng bầu vợ - 19

Tép à, những điều ba vừa nói với con chả phải kể công kể cán gì đâu, chỉ là cho con biết rằng ba mẹ vui mừng thế nào khi con đã đến với ba mẹ. Ba nghĩ, lần đó khi Chúa gọi Tít về trời, Người đã không nỡ để ba mẹ đau buồn quá lâu, nên đã gửi một thiên thần khác là con xuống với ba mẹ. Ba mẹ tin là như thế.

Bộ ảnh kể công cực dễ thương của bố Việt trên bụng bầu vợ - 20

Hãy khỏe mạnh con gái nhé. Ba mẹ yêu con và mong con lớn lên mỗi ngày.

Artwork: Nguyễn Ngọc Tú

Photo: Canegraphy

Theo Nguyệt Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu