Cãi lời bác sĩ để mang thai, bà mẹ 62 tuổi nhận về cái kết “ngọt lịm”

Ngày 12/10/2016 10:28 AM (GMT+7)

Nữ bác sĩ 62 tuổi vừa hạnh phúc chào đón đứa con thứ 3 dù đã mãn kinh 20 năm.

Nữ bác sĩ Lina Alavrez (sinh sống tại Lugo, phía bắc Tây Ban Nha) được nhiều người biết tới sau khi thông báo mang bầu đứa con thứ 3 ở tuổi 62 hồi tháng 9 vừa qua. Và vào ngày 10/10, bà đã hạ sinh cô con gái khỏe mạnh bằng phương pháp sinh mổ.

Bé gái Lina Alvarez – được mẹ đặt tên từ khi mới mang bầu – chào đời trước ngày dự sinh 2 tuần sau khi người mẹ nhập viện trong tình trạng huyết áp cao và được sinh mổ khẩn cấp.

Cãi lời bác sĩ để mang thai, bà mẹ 62 tuổi nhận về cái kết “ngọt lịm” - 1

Bà  Lina Alvarez mang bầu lần 3 ở tuổi 62 và đã hạ sinh con gái khỏe mạnh. (Ảnh EFE)

Bà Lina Alvarez cho biết bà bắt đầu thời kỳ mãn kinh cách đây gần 20 năm nhưng sau khi điều trị vô sinh với các phương pháp hỗ trợ sinh sản, bà đã có thai và hạ sinh con gái khỏe mạnh.

Trước em bé này, bà mẹ 62 tuổi cũng có 2 đứa con gái lớn. Con trai lớn nhất của bà hiện tại đã 27 tuổi tuy nhiên ngay từ khi chào đời anh đã bị dị tật bẩm sinh mà theo bà là do một sai sót về y khoa trong thời gian mang thai. Bà khẳng định rằng chính áp lực về bệnh tật của con trai đã khiến cuộc hôn nhân của vợ chồng bà gặp khủng hoảng và kết thúc bằng việc ly hôn.

Cãi lời bác sĩ để mang thai, bà mẹ 62 tuổi nhận về cái kết “ngọt lịm” - 2

Hình ảnh bà bầu ở tháng thứ 8 chuẩn bị đồ đón con. (Ảnh EFE)

"Tôi rất hạnh phúc vì sau bao nhiêu đau khổ tôi vẫn có thể sống được đến ngày hôm nay. Cuộc sống trước đây của tôi toàn nước mắt. Suốt nhiều năm trời, ngày nào tôi cũng khóc vì không thể đối diện với căn bệnh của con. Thằng bé phải vào viện hai lần một tuần", bà Alvarez nói.

Dù không có bạn trai nhưng 10 năm sau đó, ở độ tuổi 52, người phụ nữ này lại quyết định mang thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và cho ra đời một bé khỏe mạnh hiện tại đã được 10 tuổi.

Và 10 năm sau lần sinh nở thứ 2, bà lại quyết định thực hiện quy trình này một lần nữa để có thêm một cô con gái. Dù mang thai ở tuổi khá cao và bác sĩ cho biết chỉ có khoảng 6% thành công nhưng Lina Alvarez cho biết bà có thai kỳ khỏe mạnh, luôn cảm thấy mình như mới chỉ 30 tuổi.

Cãi lời bác sĩ để mang thai, bà mẹ 62 tuổi nhận về cái kết “ngọt lịm” - 3

Em bé chào đời với sức khỏe hoàn toàn bình thường. (ảnh minh họa)

Việc mang thai của bà mặc dù nhận về không ít lời chỉ trích vì tuổi đã lớn nhưng bà cho biết bà sẽ vượt qua dư luận để sống tốt. “Tôi thực sự hạnh phúc vì lại được lên chức mẹ một lần nữa mặc dù các chuyên gia y tế đều khuyên can. Tôi không ngờ sau tất cả tôi lại có được phần thưởng lớn như bây giờ. Đó thực sự là một phép lạ.”

Trước đó, bà mẹ già tuổi nhất sinh con được thế giới ghi nhận là trường hợp mẹ Daljinder Kaur, sống tại Ấn Độ, đã sinh con năm ngoái ở tuổi 70 sau 2 năm điều trị thụ tinh trong ống nghiệm. Còn bà mẹ già nhất nước Anh sinh con là bà Elizabeth Adeney, sống tại Suffolk, hạ sinh con ở tuổi 66 nam 2009. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu