Nữ bác sĩ 62 tuổi, đã có 2 con vẫn quyết sinh con thứ 3

Bà Lina Alavrez cho biết dù đã 62 tuổi nhưng bà luôn cảm thấy mình giống như phụ nữ 30 tuổi, luôn dồi dào năng lượng.

Bà Lina Alvarez, sinh sống tại Lugo, phía bắc Tây Ban Nha đã có 2 con trai lớn nhưng hiện tại bà vẫn quyết định sinh con thứ 3 bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF.

Lina Alvarez cho biết bà bắt đầu thời kỳ mãn kinh cách đây gần 20 năm nhưng sau khi điều trị vô sinh với các phương pháp hỗ trợ sinh sản, hiện tại bà đang mang bầu 8 tháng và đó là một bé gái. Em bé cũng đã được bà đặt tên là Lina, đang phát triển tốt trong tử cung và hiện tại nặng gần 2kg.

nu bac si 62 tuoi, da co 2 con van quyet sinh con thu 3 - 1

Bà Lina Alvarez hiện đang mang bầu ở tháng thứ 8 thai kỳ. 

Con trai lớn nhất của bà hiện tại đã 27 tuổi tuy nhiên ngay từ khi chào đời anh đã bị dị tật bẩm sinh mà theo bà là do một sai sót về y khoa trong thời gian mang thai. Bà khẳng định rằng chính áp lực về bệnh tật của con trai đã khiến cuộc hôn nhân của vợ chồng bà gặp khủng hoảng và kết thúc bằng việc ly hôn.

"Tôi rất hạnh phúc vì sau bao nhiêu đau khổ tôi vẫn có thể sống được đến ngày hôm nay. Cuộc sống trước đây của tôi toàn nước mắt. Suốt nhiều năm trời, ngày nào tôi cũng khóc vì không thể đối diện với căn bệnh của con. Thằng bé phải vào viện hai lần một tuần", bà Alvarez nói.

Dù không có bạn trai nhưng 10 năm sau đó, ở độ tuổi 52, người phụ nữ này lại quyết định mang thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và cho ra đời một bé khỏe mạnh hiện tại đã được 10 tuổi.

nu bac si 62 tuoi, da co 2 con van quyet sinh con thu 3 - 2

Dù đã 62 tuổi nhưng bà Lina luôn cảm thấy như mình mới chỉ 30 tuổi, luôn dồi dào sức sống. 

Và 10 năm sau lần sinh nở thứ 2, bà lại quyết định thực hiện quy trình này một lần nữa để có thêm một cô con gái. Hiện tại dù mang bầu ở tuổi khá cao nhưng Lina Alvarez cho biết bà có thai kỳ khỏe mạnh, luôn cảm thấy mình như mới chỉ 30 tuổi.

Mặc dù nhận về không ít lời chỉ trích vì mang thai khi tuổi đã lớn nhưng bà cho biết bà sẽ vượt qua dư luận để sống tốt. “Tôi muốn được lên chức mẹ một lần nữa mặc dù các chuyên gia y tế đều khuyên can. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì sau tất cả tôi có được phần thưởng lớn như bây giờ. Đó thực sự là một phép lạ.”

Bà Lina Alvarez sẽ hạ sinh con gái vào tháng tới và cho biết hiện tại em bé trong bụng đang phát triển rất tốt. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thụ tinh