Chiêu "trói" chồng bằng sex của mẹ bầu

Ngày 13/09/2013 10:06 AM (GMT+7)

Tâm lý không muốn ông xã “ăn vụng” đã khiến các mẹ bầu tìm mọi cách để giữ chân chồng.

Mang thai đồng nghĩa với việc chị em sẽ thay đổi rất nhiều từ ngoại hình đến tâm sinh lý. Hầu hết các mẹ bầu đều cảm thấy tự ti với vóc dáng đang “su-mô” lên từng ngày. Tâm lý hay giận hờn, tủi thân lại càng khiến chị em lo sợ chồng đi lăng nhăng bên ngoài nếu không nhận được sự chăm sóc chu đáo. Cũng vì những lý do này mà các mẹ bầu luôn tìm mọi cách để giữ chân đức lang quân.  

Giữ chồng = Không rời chồng nửa bước

Mới mang thai được 8 tuần, chị Hà (Thành Xuân, Hà Nội) đã có nguy cơ bị sảy thai vì ra máu nhiều. Cũng chính vì vậy chị kiêng khem rất kỹ lượng từ việc đi lại đến ăn uống. Chị đã xin nghỉ ở nhà vì sợ có chuyện chẳng lành với con và đương nhiên chị kiêng hoàn toàn chuyện ấy. Những tưởng lo cho thai kỳ thế, chị sẽ chẳng có thời gian để ý đến chồng thế nhưng chị lại có cách giữ chồng cực kỳ khó chịu.

Với anh Hùng (chồng chị) vì biết vợ bầu bí yếu, không có nhu cầu trong “chuyện ấy” nên anh không hề kêu ca gì. Chị Hà nghỉ làm, lại tốn tiền để chăm sóc bụng bầu và chuẩn bị đồ đón thiên thần nhỏ nên anh dành nhiều thời gian hơn cho công việc. Nhưng chị Hà lại không hiểu điều đó nên luôn tìm mọi cách để kiểm soát anh. Nghe bạn bè nói vợ có bầu chồng hay đi “ăn chả” bên ngoài nhất là khi chị lại chẳng thể chiều chuộng được anh nên chị lo lắm. Thế nên 1 ngày chị gọi điện cho anh đến 5-6 lần chỉ để hỏi anh đang làm gì, ở đâu? Khi biết rõ rồi chị mới để anh yên. Có hôm anh đi họp để điện thoại ở bàn làm việc không mang theo, chị đã tìm mọi cách gọi cho lễ tân để được gặp anh. Anh Hùng phải bỏ dở cả cuộc họp để ra ngoài nghe điện. 

Về đến nhà anh bực quá đã mắng chị. Chị Hà tủi thân khóc nức nở nói rằng anh chê chị bầu bí xấu xí, anh không dành thời gian quan tâm đến hai mẹ con mà lại chơi bời với bạn bè bên ngoài. Lúc này anh Hùng mới hiểu ra rằng vợ đang mang nặng tâm lý sợ chồng ‘ăn vụng” khi mang thai. Anh nhẹ nhàng, từ tốn giảng giải cho chị những điều chị suy nghĩ là vô căn cứ và sự kiểm soát anh như thế sẽ ảnh hưởng xấu đến công việc của anh, rằng anh chỉ đang cố gắng làm để kiếm thêm tiền lo cho gia đình nhỏ thôi. Dần dần chị Hà cũng bắt đầu hiểu ra vấn đề và không còn kè kè giữ chồng như hồi mới mang bầu nữa.   

Chiêu quot;tróiquot; chồng bằng sex của mẹ bầu - 1
Nhiều mẹ bầu dù mệt mỏi nhưng vẫn cố sức "trả bài" đều đặn. (ảnh minh họa)

Giữ chồng = Sex

Qua các diễn đàn dành cho chị em, chị Huyền My (Mỹ Đình) phát hoảng khi thấy rất nhiều người nói rằng hiện tượng chồng đi “ăn chả” khi vợ mang thai chẳng hiếm. Chị My mới có bầu hai tháng, thời gian này chị khá mệt mỏi vì ốm nghén. Thậm chí, cả ngày chị chỉ ăn được 1 vài lưng cơm và tí nước canh. Thế nhưng cực một nỗi cứ tối đến chị vẫn phải cố tình tỏ ý “thèm chồng”.

Chị tâm sự: “Từ ngày bầu bí, người mệt muốn lả đi nhưng cứ nghĩ mình mang bầu còn những tận 8-9 tháng trong khi chồng lại có nhiều cạm bẫy nên mệt mình vẫn phải cố chiều chồng. Mặc dù cũng sợ “yêu” sẽ ảnh hưởng đến con trong bụng nên mình phải thường xuyên lên mạng để tìm hiểu về các tư thế an toàn nhất.” Cứ 3 lần/tuần chị “trả bài” đều đặn dù có lúc chị mệt mỏi vô cùng nhưng sợ chồng “đói” nên vẫn cố chiều cho xong.

Không riêng gì chị, dường như anh Phan (chồng chị My) cũng mệt mỏi không kém với chuyện này. Anh đi làm cả ngày, tối đến lại phải đáp ứng nhu cầu của vợ nên nhiều lúc cũng tỏ ra không hào hứng gì. Thế nhưng cứ mỗi lúc như thế là chị My lại giận dỗi nói rằng anh không còn yêu vợ như ngày đầu, mặc dù chính chị cũng đang rất mệt mỏi với chuyện này. Sợ vợ buồn và nghĩ ngợi lung tung, anh Phan lại cố gắng chiều vợ. Cứ như thế cả hai bên không dám nói ra suy nghĩ của mình và “yêu” trong gượng ép khiến không khí cuộc yêu nặng nề vô cùng.

Đến khi không thể chịu đựng nổi, anh Phan mới thú thật với vợ rằng anh rất lo cho sự an toàn của vợ và con. Không chỉ có thế, vì đi làm cả ngày nên có những lúc anh rất mệt mỏi và chẳng có hứng thú gì với chuyện ấy. Lúc này, chị My cũng mới thủ thỉ rằng chị chỉ lo anh đi “ăn vụng” bên ngoài nên mới cố sức chiều anh thế chứ thực tế chị cũng rất mệt. “Được lời như cởi tấm lòng” từ khi ấy, cuộc sống hai vợ chồng thoải mái hơn nhiều. Chị không còn nặng nề tâm lý chồng lăng nhăng bên ngoài mà cố gắng gượng ép cả hai khi không có nhu cầu “yêu” nữa.

Chiêu quot;tróiquot; chồng bằng sex của mẹ bầu - 2
Những cử chỉ yêu thương cũng giúp gắn kết tình cảm vợ chồng khi bầu bí. (ảnh minh họa)

Giữ chồng = Cử chỉ yêu thương

Khác với những cách giữ chồng gây mâu thuẫn gia đình như chị Hà, chị My, chị Ngọc Oanh (Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội) lại có chiêu giữ chồng khi bầu bí phải nói là cực “đỉnh”. Chị chia sẻ rằng hơn một năm sau ngày cưới chị mới có tí cấn thai nên vợ chồng chị rất kiêng khem. Tuyệt đối không gần gũi chồng suốt cả thời gian mang thai để tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Được bạn bè cảnh báo chuyện các ông chồng thường đi lăng nhăng khi vợ mang bầu nên ngay từ những ngày đầu mang bầu chị đã thẳng thắn trao đổi với chồng.

Thật may mắn chồng chị là người tâm lý nên hoàn toàn đồng ý với ý kiến kiêng… 100%. Những lúc hai vợ chồng có hứng thì “tự xử” hoặc chị “vuốt ve” giúp anh. Tuy nhiên, để không ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, hai vợ chồng chị luôn cùng nhau dành thời gian đi ăn bên ngoài, xem phim, thăm viếng những người bạn hay cùng đi sắm đồ cho em bé vào dịp cuối tuần.

Với riêng chị, chị còn có một bí kíp đặc biệt nữa để giữ chân anh những ngày mang bầu đó là “nghệ thuật nhờ chồng”. Vì lý do bầu bì nên việc lớn việc nhỏ gì chị cũng “anh ơi, anh à!”, thỉnh thoảng lại kèm theo câu khen ngợi, cảm ơn khiến chồng chị cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Tuy nhiên, trên thực tế không phải mẹ bầu nào cũng có được những đức lang quân tâm lý, hiểu hết tâm trạng cũng như sức khỏe của người vợ khi mang thai. Chính vì vậy cách hành xử của chị em là vô cùng quan trọng. Tốt hơn hết, chị em không nên quan trọng hóa vấn đề về chuyện lăng nhăng của chồng khi mình bầu bí. Việc cần làm là nên nói chuyện thẳng thắn với chồng. Thay vì phải cố gắng “chiều” chồng, chị em nên dành thời gian để nói chuyện với chàng, và thể hiện tình yêu với chàng bằng những bữa ăn ngon, những cử chỉ yêu thương... Mẹ bầu cũng nên dành chút thời gian để chăm chút hình ảnh cho bản thân để luôn đẹp trong mắt bạn đời.

Phương Hoa (TH)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu