Chưa kịp vui mừng vì sắp làm mẹ, Pha Lê đau đớn nhận tin sảy thai sau 1 tuần

Ngày 11/08/2018 14:05 PM (GMT+7)

Đang nửa đêm, Pha Lê bỗng thấy máu ra ướt chân. Cô lập tức nhập viện nhưng mọi chuyện đã quá trễ.

Trong năm 2018, khán giả nhận thấy Pha Lê hạn chế chia sẻ về chuyện tình cảm hơn. Nhưng mới đây, cô đã có một đoạn tâm sự dài trên trang cá nhân kể chuyện mình từng mang thai.

chua kip vui mung vi sap lam me, pha le dau don nhan tin say thai sau 1 tuan - 1

Pha Lê chia sẻ mình từng mang thai nhưng không tiết lộ thời gian cụ thể.

Cô viết: "Cách đây... ABC tháng (tôi không muốn nhắc chính xác ngày nào mặc dù tôi sẽ không bao giờ quên ngày tháng ấy)... tôi bị trễ kinh 3 ngày! Và đương nhiên đó là hiện tượng lạ bởi tôi là đứa hiểu bản thân mình nhất! Cho nên như lẽ thường, tôi thử que! Tin nổi không: 2 vạch! Bao nhiêu năm trời tôi không có nổi 1 lần được trải qua cảm giác đó thì hôm ấy, thật sự nó là 2 vạch! Tôi không tin, không bao giờ tin, tôi mua gần như hết que thử thai của mấy tiệm thuốc gần nhà, đều chung 1 kết quả! Thật sự là vẫn ngỡ ngàng... Không hiểu chuyện quái gì đang xảy ra nữa. Tôi ráng chờ tới sáng hôm sau để tiếp tục dành cả thanh xuân để thử thai... và vẫn như vậy...".

Sau khi xác nhận mình thực sự có thai, Pha Lê dâng trào niềm hạnh phúc, vội vàng báo tin về cho gia đình. Cô chia sẻ dường như tin vui này giúp bà ngoại đang nằm viện, ba cô bị tai biến đều bỗng dưng khỏe lại và minh mẫn. Người nhà cô ở Sài Gòn cũng dành ra 2 ngày để đưa Pha Lê đi khám, đi siêu thị mua đồ dưỡng thai. Kết quả cho thấy nữ ca sĩ đã mang thai 5 tuần 2 ngày. 

chua kip vui mung vi sap lam me, pha le dau don nhan tin say thai sau 1 tuan - 2

Pha Lê chia sẻ anh chụp siêu âm khi mang thai.

Vậy nhưng hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, vừa biết tin chuẩn bị làm mẹ không bao lâu thì Pha Lê bị động thai.

"Rồi tới tuần thứ 6, chỉ đúng 1 tuần sau tin vui đó... 12h đêm, máu chảy ướt đẫm chân tôi! Chắc khỏi phải tả cảm giác lúc đó rồi đúng không!

Người duy nhất ở cạnh tôi khi đó là cậu em khá thân những ngày chị bầu bí đã sát cánh bên cạnh chăm sóc lo lỡ chị ở 1 mình cần gì lại không có ai! Toàn những đứa cuộc đời biết có bầu là cái quái gì đâu, giờ thấy máu lại càng không hiểu tại sao... ".

chua kip vui mung vi sap lam me, pha le dau don nhan tin say thai sau 1 tuan - 3

Pha Lê đau đớn nhận tin sảy thai khi mới được 6 tuần.

Sau đó, nữ ca sĩ nhập viện trong tình trạng "máu chảy xối xả, khóc muốn cạn nước mắt". Cô nằm viện 7 ngày trong tâm trạng lo âu và cuối cùng đi siêu âm lại thì thai đã sảy. Điều này khiến Pha Lê vô cùng đau đớn.

Bên dưới đoạn chia sẻ của cô, rất đông bạn bè đồng nghiệp và người hâm mộ gửi lời chia buồn, đồng thời động viên cô sớm quên đi nỗi đau và bắt đầu lại cuộc sống bình thường.

chua kip vui mung vi sap lam me, pha le dau don nhan tin say thai sau 1 tuan - 4

Bạn bè và người hâm mộ động viên, an ủi cô.

Trên thực tế, sảy thai sớm không hề hiếm gặp. Tỷ lệ sảy thai thường được báo cáo là khoảng 15% tuy nhiên con số này có thể cao hơn nhiều vì có rất nhiều ca sảy thai sớm mà chính người mẹ cũng không hề biết.

Theo bác sĩ Teresa Berg – giám đốc Trung tâm Y khoa Đại học Y khoa Nebraska, Mỹ cho biết: “Tỷ lệ sảy thai có thể lên tới 30%. Vì sảy thai rất phổ biến nên bà mẹ cần có kiến thức về nguy cơ này bởi nó hoàn toàn có thể xảy ra với bạn.”

Sảy thai diễn ra trong 3 tháng đầu thì được gọi là sảy thai sớm. Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng này bao gồm: nhiễm sắc thể bất thường, tử cung bất thường hoặc thiểu năng cổ tử cung, rối loạn miễn dịch, bệnh ở tuyến giáp, buồng trứng đa nang hoặc nhiễm khuẩn. 

Thai 4,4kg được chỉ định mổ đẻ, mẹ bầu Hải Phòng quyết chờ ngày đẹp và cái kết đau đớn
Sản phụ là Lê Thị A. T vào viện lúc 15h40' ngày 25/6 với chẩn đoán thai 40 tuần, thai to, theo dõi dây rau ngắn. Bác sĩ đã chỉ định và khuyên bệnh...
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Pha Lê