Con chào đời nặng 6,3kg, mẹ vẫn đẻ thường

Ngày 07/02/2015 09:26 AM (GMT+7)

Một người phụ nữ ở Florida, Mỹ đã không biết mình mang bầu cho đến tuần 35 thai kỳ và đã hạ sinh con trai nặng 6,3kg.

Em bé Avery Denton đã trở thành bé sơ sinh nặng nhất chào đời tại bệnh viện Phụ sản St. Joseph ở Tampa kể từ trước đến nay và cũng được coi là một trong những em bé lớn nhất tại Florida.

Theo WFLA.com, mẹ Maxxandra Ford nhận thấy những dấu hiệu lạ trong cơ thể hồi cuối năm ngoái như tăng cân, mệt mỏi và cô đã đến gặp bác sĩ. Thật bất ngờ, sau khi khám bác sĩ cho biết cô đã mang thai tuần thứ 35. Điều này có nghĩa là cô chỉ còn vài tuần nữa để chuẩn bị cho bé sơ sinh chào đời.

Bé Avery Denton chào đời với cân nặng gấp đôi những em bé sơ sinh bình thường.

Dù vậy, chị Maxxandra Ford vẫn đẻ thường an toàn.

Vì tăng cân khá nhiều, bụng bầu lớn nên bà mẹ này đã nghĩ rằng mình mang thai đôi, thế nhưng lại thêm một điều bất ngờ nữa khi em bé chào đời hôm 29/1 vừa qua, đó là bé có trọng lượng gấp đôi những em bé sơ sinh khác, nặng 6,3kg.

Trước em bé này, mẹ Ford đã có một câu con trai một tuổi và một cô con gái năm tuổi.

Điều đáng nói là dù em bé sơ sinh nặng bằng 2 trẻ khác nhưng mẹ Maxxandra Ford vẫn sinh thường tự nhiên thay vì sinh mổ. Hầu hết các bé sơ sinh có cân nặng vượt chuẩn ở Mỹ đều chào đời bằng phương pháp đẻ mổ vì những lo lắng với biến chứng có thể xảy ra khi sinh cho cả mẹ và bé.

Bé có cân nặng như một đứa trẻ 2 tháng tuổi.

Trước em bé này, mẹ Ford đã có một câu con trai một tuổi và một cô con gái năm tuổi.

Theo chuyên gia khoa nhi, tiến sĩ Vincent Lannelli thì cân nặng trung bình của trẻ sơ sinh chỉ từ 3-3,2kg.  Những em bé nặng trên 3,8kg đều được coi là quá chuẩn. Hiện tại, kỷ lục Guinness cho bé sơ sinh nặng nhất thế giờ là một em bé ở Nam Phi với mức cân nặng 10,1kg.

Các chuyên gia cũng cho rằng, một bé sơ sinh chào đời với cân nặng vượt chuẩn có thể liên quan đến lượng đường trong máu mẹ quá cao. Khoảng 1/10 mẹ ở Mỹ sinh con nặng trên 4kg.

Theo Thái Nam/ DailyMail (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ