Sinh con 4kg, mẹ chỉ mất 13 phút đau đẻ

Ngày 06/02/2015 09:34 AM (GMT+7)

Một người phụ nữ ở Anh đã bất ngờ sinh con ngay tại phòng tắm tại nhà chỉ 13 phút sau khi vỡ ối.

Đó là một trong những ngày đầy bất ngờ đối với Peta Muller và chồng Craig khi họ chào đón đứa con thứ hai April Joy Muller sau suốt 9 tháng giữ bí mật về giới tính của con.

Bà mẹ 35 tuổi nhận thấy dấu hiệu đau đẻ hôm thứ Năm tuần trước và đã hạ sinh một cô con gái khỏe mạnh chỉ 13 phút sau khi nước ối bị vỡ ngay tại nhà tắm của cô. “Ngay sau khi nước ối vỡ, tôi đã biết mình sắp sinh nở nhưng thực sự không nghĩ mọi chuyện lại diễn ra nhanh ngoài sức tưởng tượng như thế. Ngay sau khi nước ối vỡ, tôi đã nói với chồng gọi điện cho bệnh viện nhưng cũng đúng lúc ấy đầu em bé đã lộ ra. May mắn là có em gái tối ở cùng để hỗ trợ.”, mẹ Muller chia sẻ.


Mẹ Peta Muller khi được đưa đến bệnh viện.

Em bé chào đời nặng 4kg.

Dù ca sinh nở diễn ra rất nhanh nhưng mẹ Muller không tỏ ra quá hoảng sợ hay lo lắng bởi cô đã từng sinh nở một lần trước đó. Vợ chồng cô cũng đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để đến bệnh viện bất cứ lúc nào có dấu hiệu đau đẻ.

Khi xe cứu thương đến thì bé April Joy Muller đã chào đời được 15 phút. Tuy nhiên sản phụ và em bé vẫn được đưa đến bệnh viện ngay sau đó để được các bác sĩ đưa nhau thai ra ngoài và kiểm tra sức khỏe cho hai mẹ con.

Mẹ Peta Muller chỉ mất 15 phút đau đẻ là em bé đã chào đời.

“Tôi đã từng nói về lo lắng có thể sinh con bất cứ lúc nào với nữ hộ sinh và có ý định sinh con tại nhà nhưng nữ hộ sinh nói việc này không an toàn và cô ấy khuyên tôi nên đến bệnh viện. Vì vậy chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để chờ ngày vào viện, thật bất ngờ mọi chuyện diễn ra quá nhanh.”, bà mẹ 2 con nói thêm.

Bất ngờ hơn nữa với cặp vợ chồng Peta Muller và Craig là em bé nặng ngoài dự đoán của họ, tới 4,01kg nhưng lại chào đời rất dễ dàng.

May mắn là cả mẹ và bé đều khỏe mạnh.

Chia sẻ thêm về trải nghiệm trong ca sinh con đặc biệt này, mẹ Muller cho biết: “Thực sự việc sinh con tại bệnh viện là rất an toàn nhưng sau ca sinh này tôi đã có một trải nghiệm vô cùng thú vị khi sinh con tại nhà, trong một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt, khác hẳn với lần sinh đầu tiên. Các mẹ hoàn toàn có thể chọn phương pháp sinh nở này nếu muốn trải qua những cảm xúc tuyệt vời như tôi đã từng trải qua."

Mẹ Muller và em bé đã được xuất viện chỉ 5 giờ sau đó vì sức khỏe cả hai khá ổn định.

Bài liên quan:

Sinh mổ: Mẹ bạo gan tự kéo cặp song sinh ra khỏi bụng

Mẹ qua đời sau nỗ lực sinh bốn con

Gặp lại các bé gái trong ca sinh 5 kỳ diệu

Để bảo vệ ‘vùng kín’, ngày càng nhiều mẹ chọn đẻ mổ

Theo Minh Phương/ DailyMail
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu