Gia đình Đan Trường đoàn tụ sau nhiều tháng xa cách vì Covid-19

Loan Trần - Ngày 02/01/2021 12:00 PM (GMT+7)

Sinh con ở Mỹ, bà xã Đan Trường vẫn ở nhà đến 2 tháng sau sinh, đổi vú nuôi chỉ vì muốn chăm con theo cách Việt Nam.

Là một trong những cái tên được khán giả từ thế hệ 7X, 8X đến 9X cũng đều yêu mến qua hàng chục năm cầm mic, "anh Bo" Đan Trường vì thế cũng được mọi người rất quan tâm đến cuộc sống gia đình ngoài những thành công trong sự nghiệp. Năm 2013, nam ca sĩ lên xe hoa với vợ là doanh nhân Thuỷ Tiên, đến năm 2017, cả hai có con trai đầu lòng, cuộc hôn nhân càng trọn vẹn hơn. 

Bé Mathis Thiên Từ - con trai Đan Trường từ khi chào đời đã được xem là một trong những nhóc tỳ "ngậm thìa vàng" với cuộc sống vô cùng đủ đầy. Đặc biệt, dù có là nữ doanh nhân thành đạt hay vợ một người nổi tiếng thì với Thuỷ Tiên, những cảm xúc trong lần đầu mang thai, sinh con và làm mẹ cũng không khác gì với các chị em khác. 

Gia đình Đan Trường đoàn tụ sau nhiều tháng xa cách vì Covid-19 - 3

Gia đình nhỏ hiện tại của ca sĩ Đan Trường.

Tuy Thiên Từ đã gần 4 tuổi nhưng khi nhớ lại quãng thời gian 9 tháng 10 ngày và giây phút được nhìn thấy con trai, bà xã Đan Trường vẫn nhớ như in. Nhìn lại cả quá trình cùng con lớn khôn, Thuỷ Tiên càng trân trọng những giây phút được ở bên con.

Gia đình Đan Trường đoàn tụ sau nhiều tháng xa cách vì Covid-19 - 4

Chị từng chia sẻ nghén rất nhiều trong 4 tháng đầu mang thai, chồng lại không có nhiều thời gian ở bên. Chị đã vượt qua giai đoạn đó thế nào?

Thật sự rất may mắn vì mình luôn có gia đình, bạn bè ở bên chăm sóc. Để có thể sớm vượt qua giai đoạn này, mình cố gắng đi dạo nhiều hơn, suy nghĩ tích cực, làm những việc mình thích để không bị stress thêm.

Bé Thiên Từ cũng đã gần 4 tuổi nhưng có kỉ niệm nào trong ngày đi sinh khiến chị không thể quên không?

Có 1 kỉ niệm mà cả mình và anh Trường có lẽ sẽ không bao giờ quên được. Ở bệnh viện bên này, khi Thiên Từ vừa chào đời, các y tá sẽ mang con ra khỏi phòng sinh để bác sĩ cắt da quy đầu. 2 vợ chồng đều sốt ruột và muốn đi theo vì biết lúc cắt da sẽ đau lắm, nhưng theo luật thì ba mẹ phải ở lại phòng bệnh cho tới khi bác sĩ làm xong và họ sẽ mang em bé trở lại.

Đó chính là khoảnh khắc mình và ba Thiên Từ cảm nhận rõ nhất tình máu mủ giữa cha mẹ và con cái. Bất kì 1 tổn thương nào của con thì ba mẹ cũng đau như chính mình đang chịu vậy. Mình nghĩ rằng, cả cuộc đời này cũng sẽ không thể quên cảm giác đó.

Gia đình Đan Trường đoàn tụ sau nhiều tháng xa cách vì Covid-19 - 5

Thuỷ Tiên luôn giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái để cả cả thai kì mẹ và bé đều khoẻ mạnh.

Chị có nhớ phản ứng của ông xã trong lần đầu tiên được bế Thiên Từ trên tay không?

Mình nghĩ anh Trường cũng giống với nhiều ông bố khác là hào hứng xem con mình có giống mình không (cười). Lúc đó anh Trường cứ nhìn ngắm mặt Thiên Từ mãi để xem con giống ai. Đến lúc cho con ngủ, anh ấy cũng cứ bế con như vậy mà không chịu để con vào giường riêng của bé. Cứ như vậy rồi bố cũng ngủ thiếp đi khi trên tay vẫn đang ôm con. 1 lúc sau thì y tá phải bế Thiên Từ vào lại giường vì xương em bé chưa đủ cứng cáp, phải nằm giường, đúng tư thế để thẳng lưng.

Gia đình Đan Trường đoàn tụ sau nhiều tháng xa cách vì Covid-19 - 6

Đan Trường không rời con nửa bước những ngày chăm vợ con ở bệnh viện.

Không ít phụ nữ dù có gia đình luôn ở bên nhưng vẫn rơi vào trầm cảm trước hoặc sau sinh, có thời điểm nào chị rơi vào tình trạng này không?

Mệt mỏi hay đôi khi có những áp lực trong cuộc sống hay công việc thì không tránh khỏi. Còn nói về trầm cảm trước và sau sinh thì lại là điều quá đỗi may mắn với mình vì chưa bao giờ gặp phải. Từ lúc mang thai Thiên Từ đến tận bây giờ khi con đã gần 4 tuổi, mình luôn trong trạng thái rất hạnh phúc.

Thiên Từ là đứa trẻ dễ nuôi, dễ ăn, dễ ngủ và không có bệnh vặt nhiều, vì vậy mà thời gian ở bên con chưa khi nào khiến mình stress hoặc phải mệt mỏi. Dù nhiều lúc mình đã bỏ lỡ rất nhiều công việc ở công ty nhưng đổi lại được ở bên cạnh con, với mình đó là những giây phút bình yên và đẹp nhất.  

Gia đình Đan Trường đoàn tụ sau nhiều tháng xa cách vì Covid-19 - 7

Chị có áp dụng phương pháp chăm mẹ và bé sau sinh nào của Việt Nam không hay hoàn toàn theo nước ngoài?

Trước khi sinh mình cũng có tìm hiểu nhiều thứ, những việc kiêng cữ kĩ lưỡng như Việt Nam thì mình không kiêng mấy. Sau sinh mình chỉ ở lâu trong nhà thôi, khoảng 2 tháng đầu sau sinh là chỉ ở nhà. Còn chuyện ăn uống thì cũng đơn giản, mình chọn những thực phẩm dinh dưỡng, thực đơn khoa học và để có sữa cho Thiên Từ bú.

Chị mất bao lâu để lấy lại vóc dáng và nhan sắc sau sinh? Không ít chị em lo lắng vì ngoại hình lúc đó thiếu săn chắc và sợ chồng chán. Chị thì thế nào?

Để trở lại vóc dáng như lúc chưa có bầu thì mình mất khoảng gần 1 năm sau đó. Thời gian 1 năm có thể là nhanh hoặc chậm tuỳ mỗi người, mình cũng không biết những người phụ nữ khác ra sao nhưng riêng mình thì lại không bị tự ti hay sợ chồng chán gì cả. Bạn bè, gia đình xung quanh có thể thấy, sau sinh, lúc nào mình cũng vui vẻ, tích cực, niềm vui còn hiện rõ trên khuôn mặt nên mình còn cảm thấy bản thân như được trẻ ra hơn được mấy phần so với trước.

Gia đình Đan Trường đoàn tụ sau nhiều tháng xa cách vì Covid-19 - 8

Dù sinh con ở Mỹ nhưng bà xã Đan Trường vẫn "ở cữ" trong nhà suốt 2 tháng.

Sau sinh ông xã không thể ở nhà thường xuyên, vậy việc chăm sóc bé Thiên Từ có khiến chị quá vất vả?

Mình luôn có bà vú bên cạnh để đỡ đần việc chăm sóc con nhỏ, thậm chí là bà vú còn chăm mình sau sinh nữa. Còn những việc nhà thì đã có 2 người giúp việc để giữ nhà cửa luôn sạch sẽ. Riêng khoản ăn uống thì mẹ mình nấu nên dù ông xã phải đi nhiều, mình vẫn không vất vả gì vì luôn có mọi người trợ giúp.  

Tức là dù đã là bố 2 con nhưng anh Đan Trường vẫn chưa có kinh nghiệm chăm bé?

Có chứ, ba Thiên Từ chuyên nghiệp lắm, những việc liên quan đến chăm sóc mọi người, nhất là Thiên Từ thì anh ấy làm khá tốt. Bản thân anh Trường đã là người rất quan tâm đến sức khoẻ của mình nên tất cả các thành viên trong gia đình, anh cũng quan tâm như vậy. Đến khi có con thì anh tìm hiểu rất kĩ: bế con, cho con bú, thay tã, tắm con, cho con uống thuốc nào, vitamin gì… thì anh ấy khá rành.

Gia đình Đan Trường đoàn tụ sau nhiều tháng xa cách vì Covid-19 - 10

Những khoảnh khắc thường ngày của hai bố con.

Thời gian qua anh Đan Trường phải ở lại Việt Nam nhiều tháng vì dịch bệnh, xa bố lâu như vậy, bé Thiên Từ có phản ứng gì không thưa chị?

Như tính chất công việc của anh Trường thì Thiên Từ cũng không được gần gũi bố thường xuyên. Thiên Từ bây giờ lớn nên cũng hiểu chuyện, khi ba vắng nhà lâu thì lúc đầu con cũng nhớ nhưng chỉ được một chút thôi, sau đó là bình thường ngay.

Chính vì thời gian cha con không có nhiều nên Thiên Từ cũng không cho ba ngủ chung khi ba muốn ngủ cùng con, kể cả những sinh hoạt thường ngày, con cũng muốn mẹ làm cùng chứ không để ba làm. Lấy đồ ăn, đọc truyện, tắm rửa… Thiên Từ vẫn muốn mẹ giúp thay vì ba.

Mới ngày nào còn là em bé bụ bẫm, Thiên Từ giờ đã gần 4 tuổi với nhiều thay đổi.

Trước những biểu hiện này, chị có sợ sau này con sẽ xa cách hay ít bày tỏ tình cảm dành cho bố?

Không riêng gì Thiên Từ đâu, đứa trẻ nào cũng sẽ gắn bó và cảm thấy an toàn nhất với người ở bên cạnh con nhiều nhất. Mình cũng có thấy được sự thay đổi của Thiên Từ, nhất là trong mùa dịch khi ba vắng nhà nhiều tháng. Vì vậy mình cũng rất lo sẽ ảnh hưởng đến tình cảm con dành cho ba.

Vợ chồng mình sẽ phải bàn bạc lại để làm sao cho Thiên Từ không phải xa ba quá lâu như những tháng qua. Thiên Từ đang ở tuổi học hỏi rất nhanh, con cũng bắt đầu cảm nhận được mọi thứ xung quanh nên mình hy vọng trong năm tới, hai vợ chồng sẽ có thể thay đổi một số công việc sao cho hợp lí hơn.

Gia đình Đan Trường đoàn tụ sau nhiều tháng xa cách vì Covid-19 - 12

Gia đình Đan Trường đoàn tụ sau nhiều tháng xa cách vì Covid-19 - 13

Đan Trường đoàn tụ vợ con sau nhiều tháng kẹt ở Việt Nam vì dịch bệnh.

Cảm ơn chị về những chia sẻ này!

Bà xã doanh nhân vỡ kế hoạch mang bầu, Bảo Duy sang Úc sống cùng, nhận hết việc nhà
Khi con gái đầu lòng chưa tròn 1 tuổi, bà xã Bảo Duy đã phát hiện mang thai lần 2.
Theo Loan Trần (Ảnh: NVCC)
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đan Trường