Điều kỳ lạ khó lý giải về chuyện sinh nở của cặp chị em song sinh

Ngày 23/10/2016 09:22 AM (GMT+7)

Nhìn 2 bé sơ sinh mới chào đời, người ta tưởng đó là một cặp song sinh nhưng thực tế không phải như vậy.

Cặp chị em sinh đôi Qian Qian và Jing Jing sinh sống tại Hồ Bắc, Trung Quốc ngay từ nhỏ đã có ngoại hình, thể chất giống hệt nhau. Mặc dù không học chung trường nhưng nếu người này có vấn đề gì về sức khỏe như đau bụng thì người kia lập tức cũng cảm nhận được y hệt như thế.

Một trong hai chị em, chị Qian, cưới chồng vào tháng 4/2015 và vợ chồng này có kế hoạch sinh con ngay sau khi kết hôn. Tuy nhiên dù để tự nhiên nhưng mãi cô vẫn không thể thụ thai. Đến đầu tháng 1/2016, người chị em song sinh Jing Jing cũng lấy chồng và thật không ngờ ngay sau đó hai chị em họ cùng thụ thai.

dieu ky la kho ly giai ve chuyen sinh no cua cap chi em song sinh - 1

Cặp chị em song sinh cùng mang bầu và sinh con. 

“Chúng tôi cùng mang thai nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng lại chuyển dạ, sinh con cùng một ngày. Việc này thực sự là sự trùng hợp ngẫu nhiên.”, cô chị Qian nói.

Điều đáng nói nữa là chồng của chị Qian làm trong quân đội nên không có nhiều thời gian ở bên vợ, vì vậy việc 2 chị em thụ thai cùng tháng là vô cùng bất ngờ.

dieu ky la kho ly giai ve chuyen sinh no cua cap chi em song sinh - 2

Trong suốt 9 tháng mang bầu, hai chị em nhà họ đã cùng nhau đi khám, cùng chia sẻ chế độ ăn uống, thông tin về thai kỳ. Vào 17 giờ ngày ngày 19/10/2016, Qian Qian sinh được một bé trai khỏe mạnh, thì đến 22h cùng ngày, bé gái của cô em Jing Jing cũng chào đời “mẹ tròn con vuông”. Hai bé sơ sinh cùng có cân nặng 3,3kg. Ai cũng ngạc nhiên về sự trùng hợp kỳ lạ này.

dieu ky la kho ly giai ve chuyen sinh no cua cap chi em song sinh - 3

Hai bé được sinh ra từ 2 người mẹ nhưng như một cặp song sinh. 

“Dù mỗi người chỉ sinh một con nhưng chúng tôi cảm giác như vừa sinh ra một cặp song sinh. Thật vui vì sau này chúng tôi sẽ tổ chức sinh nhật cho bọn trẻ cùng nhau.”, chị Jing nói. 

Theo Nguyệt Minh (Theo JJ) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết
Tin hay đừng bỏ lỡ