Không dám phá thai, bà mẹ Trung Quốc 16 tuổi sinh con rồi đem cho

Ngày 10/10/2016 10:08 AM (GMT+7)

Sau khi sinh con, cô bé 16 tuổi người Trung Quốc thừa nhận đã có ý định đem cho đứa trẻ vì cả cô và bạn trai 30 tuổi không đủ khả năng tài chính để nuôi con.

Theo Sina, vào khoảng 2h50’ ngày 7/10 vừa qua, một cô gái trẻ sinh năm 2000 đã hạ sinh một em bé chỉ nặng gần 2kg tại một bệnh viện ở Dương Châu, Trung Quốc mà không có ai đi cùng.  Theo các nhân viên y tế tại đây, cô gái 16 tuổi bị sinh non nhưng thay mắn em bé vẫn an toàn.

Không dám phá thai, bà mẹ Trung Quốc 16 tuổi sinh con rồi đem cho - 1

Bà mẹ nhí một mình sinh con tại bệnh viện. 

Không dám phá thai, bà mẹ Trung Quốc 16 tuổi sinh con rồi đem cho - 2

Em bé sinh non ở tháng thứ 7 thai kỳ nhưng may mắn an toàn. 

Các bác sĩ tại bệnh viện cho biết cô bé có tên Tiểu Linh được đưa vào phòng cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội. Nhận thấy tử cung của cô bé co thắt mạnh, các bác sĩ đã lập tức chuyển Tiểu Linh sang khoa sản. Tại đây, cô bé đã hạ sinh bé gái đầu lòng “mẹ tròn con vuông”.

Vì không có giấy tờ tùy thân cũng không có sổ khám thai nên các bác sĩ không thể khẳng định Tiểu Linh đã sinh non ở tuần bao nhiêu thai kỳ. Theo dự đoán, có thể cô bé sinh con ở tháng thứ 7.

Theo tiết lộ của bà mẹ 16 tuổi này, bố của em bé – bạn trai cô - là một người đàn ông 30 tuổi người Dương Châu. “Anh ấy đã đưa cháu đến bệnh viện sau đó quay trở về nhà vay tiền”, Tiểu Linh cho hay.

Không dám phá thai, bà mẹ Trung Quốc 16 tuổi sinh con rồi đem cho - 3

Vì không đủ khả năng tài chính, bà mẹ 16 tuổi quyết định sinh con rồi đem cho. 

Cô bé cũng cho biết qua điện thoại, bạn trai cô hứa sẽ quay lại bệnh viện vào 12 giờ ngày hôm sau để gặp 2 mẹ con nhưng cô gái chờ mãi vẫn không thấy người yêu quay lại. Mãi tới khi các bác sĩ báo cảnh sát, người đàn ông này mới chịu đến bệnh viện vào buổi chiều tối.

Tiểu Linh gặp gỡ bạn trai thông qua một người bạn giới thiệu sau khi cô tốt nghiệp trung học cơ sở và làm công nhân ở Dương Châu. Chỉ vài tháng sau khi quen biết, cặp đôi đã quyết định sống chung.

Không dám phá thai, bà mẹ Trung Quốc 16 tuổi sinh con rồi đem cho - 4

Cô gái trẻ thực sự hoảng loạn khi biết mình mang bầu. 

Bà mẹ nhí cũng thừa nhận cô vô cùng hoảng loạn khi biết bản thân đã mang thai. Cô bé và bạn trai đều không có khả năng kinh tế nên không thể nuôi nổi đứa trẻ, nhưng cả 2 lại không đủ can đảm đi phá thai. Chính vì vậy, cặp đôi đã bàn bạc sau khi sinh con sẽ đem cho người khác nuôi để em bé có cuộc sống tốt hơn.

Còn theo các chuyên gia, vì chưa đủ 18 tuổi nên dường như trọng trách làm vợ, làm mẹ với cô bé là quá sức. Xét về cả mặt thể chất và tinh thần, cô bé sẽ không thể làm tốt vai trò của một người mẹ. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Sina) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu