Con chào đời, mẹ trẻ “đứng hình” khi nhìn bên trong miệng bé, y tá cũng không tin nổi

Ngày 25/01/2019 19:10 PM (GMT+7)

Hiện tượng kỳ lạ của con trai Vicky chỉ xảy ra với 1/2000 em bé trên thế giới.

Vicky Harrison (40 tuổi, sống tại xứ Wales) tiết lộ rằng cô vô cùng choáng ngợp khi 3 trong số 4 đứa con của cô khi vừa mới chào đời đã có răng. 

Ban đầu, khi Vicky sinh con đầu lòng, bé Demi-Leigh hồi tháng 8/2005, cô không nhận ra bé đã có hai chiếc răng.

"Cho đến khi tôi âu yếm con và cho bú thì mới giật mình vì ngực đau nhói. Tôi nói với y tá rằng em bé đã cắn tôi nhưng cô ấy nói không thể nào", Vicky kể lại. Sau đó, bác sĩ đến kiểm tra và xác nhận đúng là bé Demi có 2 chiếc răng cửa ở hàm trên ngay sau khi vừa chào đời.

con chao doi, me tre “dung hinh” khi nhin ben trong mieng be, y ta cung khong tin noi - 1

3 trong số 4 bé của Vicky có răng tự nhiên ngay sau khi chào đời.

Vicky vẫn muốn tiếp tục cho con bú bởi cô nhận thấy đó là một cách gắn kết tình mẫu tử với đứa con mới sinh của mình. Nhưng sau khoảng ba tháng, cô cảm thấy quá đau đớn và phải dừng việc nuôi con bằng sữa mẹ.

2 năm sau đó, vào tháng 12/2007, bé Violet trào đời, lần này Vicky sinh em bé không có răng tự nhiên. Vì vậy, khi Vicky mang thai lần thứ 3 vào năm 2010, cô không hề mong đợi sẽ chào đón một em bé có răng sơ sinh khác. Nhưng một bất ngờ đã đến khi bé thứ 3, Scarlet chào đời. 

Bé có 2 chiếc răng ngay khi vừa ra khỏi bụng mẹ, giống như chị gái mình. “Nhưng lần này, 2 chiếc răng mọc ở hàm dưới", Vicky cười.

con chao doi, me tre “dung hinh” khi nhin ben trong mieng be, y ta cung khong tin noi - 2

Vicky tin rằng đây là một hiện tượng di truyền.

Các bác sĩ chẩn đoán rằng hiện tượng mọc răng tự nhiên của Scarlett là một mối nguy tới đường thở của bé và những chiếc răng tự nhiên này cần phải được loại bỏ.

Khi Vicky hạ sinh bé Logan vào tháng 1/2018, một cảnh tượng quá quen thuộc lại diễn ra. Nhiều bà mẹ chen chúc nhau nhìn ngắm em bé của cô vì bé lại có răng từ khi sơ sinh. Lần này, bé mới sinh của cô được phép giữ răng tự nhiên vì chúng không dẫn tới nguy cơ nghẹt thở.

Vì Vicky không có kế hoạch sinh thêm con. Cô hy vọng có thể cho bé thứ 4 bú mẹ càng lâu càng tốt, dù rằng điều đó khiến cô đau đớn. 

“Nuôi con bằng sữa mẹ với các em bé đã có răng rất đau, nhưng tôi đã học cách vượt qua và trở nên mạnh mẽ hơn. Tôi phải bôi kem dưỡng thường xuyên để dịu bớt cơn đau", Vicky chia sẻ. 

con chao doi, me tre “dung hinh” khi nhin ben trong mieng be, y ta cung khong tin noi - 3

Hiện tượng như các bé của Vicky chỉ xảy ra với 1/2000 bé sơ sinh.

Vicky cũng cho rằng, vì 3 trong số 4 đứa trẻ của cô đã mọc răng từ khi mới sinh, cô nhận thấy quá trình mọc răng của chúng dễ dàng hơn những đứa trẻ khác.

Cô nói: “Mỗi lần mọc răng của các con đều rất nhẹ nhàng, không quấy khóc". 

Bác sĩ Guy Barwell, đồng sáng lập của Trung tâm cấy ghép, cho biết: “Việc trẻ mới sinh có răng là điều rất bất thường. Những chiếc “răng tự nhiên” mọc bẩm sinh này thường có hình dạng kém, nhỏ và chân răng ngắn không bám chặt vào nướu. Vấn đề đáng lo ngại ở đây là sự ảnh hưởng tới việc cho bú khi các bé đã mọc răng. Những chiếc răng bẩm sinh này sẽ rụng đi chứ không thay thế răng bình thường. Các thống kê cho thấy hiện tượng này xảy ra ở trẻ sơ là cực kì hiếm gặp, chỉ khoảng 1/2000 bé. Trong trường hợp của Vicky, mối liên kết di truyền là rất rõ ràng nếu cả ba đứa trẻ đều gặp hiện tượng trên.”

con chao doi, me tre “dung hinh” khi nhin ben trong mieng be, y ta cung khong tin noi - 4
Bác sĩ đã phát hiện ra một bí mật kinh hoàng sau khi khám cho cô gái nhập viện vì chảy máu "vùng kín".
Theo Ollie Lê (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ