Gầy yếu sau sinh là bị hậu sản?

Ngày 14/07/2014 03:56 AM (GMT+7)

Em chỉ kiêng "chuyện ấy" 4 tuần sau sinh nở, liệu đó có phải là lý do em bị gầy yếu không các mẹ?

Hỏi: Em buồn lắm cả nhà ơi. Em sinh con đến nay đã được 4,5 tháng thế mà chẳng hiểu sao cân nặng của em luôn tỷ lệ nghịch với số tuổi và cân nặng của con. Người ta sinh xong thì mập mạp, béo lên ầm ầm, thế mà em thì càng ngày càng gầy yếu, thậm chí còn gầy hơn cả hồi còn con gái. Lúc chưa mang thai em nặng được 42kg thế mà giờ chỉ còn 37kg.

Không chỉ gầy, em còn hay ốm yếu lắm. Mới hơn 4 tháng sau sinh, em chẳng còn sữa để con tu ti. Hầu như tháng nào em cũng phải đi viện vì đau đầu, chóng mặt. Em cũng không biết nguyên nhân do đâu nữa, có thể do thường xuyên phải thức khuya chăm con chăng.

Thế nhưng hôm trước mẹ chồng có vào phòng nói chuyện riêng với em, bà hỏi em sau sinh có kiêng "chuyện ấy" không, kiêng trong bao lâu vì thấy em gầy yếu thế này giống có dấu hiệu của bệnh hậu sản. Bà bảo phụ nữ ngày càng gầy sau sinh chắc là bị "sản mòn" minh chứng cho việc “gần gũi” chồng quá sớm. Em chợt nghĩ lại vấn đề mẹ chồng nói. Đúng là vợ chồng em kiêng "yêu" không quá lâu sau khi em sinh, chỉ khoảng 1 tháng thôi.

Em lo lắng vô cùng, nhất là chẳng có sữa cho con và thường xuyên đau đầu, chóng mặt. Liệu có phải em bị sản mòn không các chị ơi? Đã ai rơi vào hoàn cảnh của em chưa, giúp em với ạ.

Độc giả Phạm Anh Thư (Hoài Đức, HN)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc cơ thể sau sinh