Giảm 14kg sau sinh 1 tháng quá đơn giản!

Ngày 09/12/2014 15:03 PM (GMT+7)

5 bí quyết của bà mẹ eo thon chỉ 4 tuần sau sinh nở sẽ rất hữu ích cho các "mẹ sề".

Câu chuyện lấy lại vóc dáng sau sinh của mẹ Sia chắc chắn sẽ khiến nhiều người “sốc” bởi chỉ sau sinh nở 1 tuần, cân nặng và vòng eo của bà mẹ 25 tuổi đã về như những ngày còn son. Bí quyết của cô rất đơn giản đó là chăm chỉ luyện tập thể thao và có chế độ ăn uống kiêng khem một chút. Nói thì dễ những làm được nhừng điều này không hẳn là đơn giản. Làm thế nào để sau sinh nở có thể giảm được 14kg như mẹ Sia. Hãy cùng nghe 5 bí quyết vàng của cô:

“Tôi là một người mẹ rất bình thường. Tôi 25 tuổi và lần đầu tiên làm mẹ. Một điều đặc biệt khiến nhiều người biết đến tôi là sau sinh 1 tháng đã trở về được vóc dáng như khi chưa sinh nở. Nói đúng ra có lẽ là hai tuần chứ không phải 1 tuần bởi sau 2 tuần sức khỏe tôi mới phục hồi hoàn toàn. May mắn là trong thai kỳ tôi đã rất chăm chỉ tập luyện và có chế độ ăn uống khoa học. Dù vậy tôi vẫn tăng đến 14kg đó. Và sau sinh thì số cân nặng cũng biến mất khỏi cơ thể luôn.

Ai cũng hỏi tôi: “Làm cách nào vậy?” Câu trả lời: “Đơn giản lắm ạ. Khó thì khó thật nhưng nếu quyết tâm thì lại rất dễ.” Sau sinh, tôi rất hài lòng với cơ thể sexy của mình và tôi có 5 lời khuyên chân thành cho các chị em sau đây:

Hãy tạm thời chấp nhận bản thân

Sau sinh nở, mỗi người có một thời gian phục hồi khác nhau và bạn không thể lấy người này hay người khác để so sánh với mình. Khi có suy nghĩ chấp nhận bản thân sẽ giúp mẹ bớt căng thẳng hơn trong hành trình giảm cân, lấy lại vóc dáng. Tâm lý mẹ có thoải mái thì mới có thể làm được mọi việc. Mẹ hãy nghĩ rằng mình vừa làm được một việc vô cùng ý nghĩa đó là đón chào một sinh linh mới và việc cơ thể có hơi béo hơn một chút cũng không thành vẫn đề. Chỉ khi bạn nghĩ mình đẹp thì người khác mới thấy bạn đẹp được đúng không?


Vòng eo sau sinh 9 tuần của mẹ Sia

Lập lại chế độ ăn uống

Việc thứ hai trong hành trình giảm cân đó là thiết lập ngay lại chế độ ăn uống. Hãy loại bỏ tất cả các đồ ăn vặt xung quanh bạn và hạn chế tối đa việc ăn ngoài hàng. Nếu mẹ vẫn cho con bú, hãy chú ý đến việc ưu tiên những thực phẩm nhiều chất và chị em cần nhớ là không nên bổ sung quá nhiều tinh bột.

Nếu mẹ đang cho con bú, hãy tích cực nhé vì việc này sẽ giúp chị em giảm cân, giảm eo hiệu quả.

Tập luyện chưa bao giờ là thừa

Việc tập luyện với cường độ cao thì phải đợi đến 6 tuần sau sinh nhưng trong thời gian 1-2 tuần đầu các mẹ vẫn có thể vận động được nhẹ nhàng và tôi khuyên chị em không nên nằm giường quá nhiều.

Các mẹ có thể tập luyện bằng nhiều cách như đến phòng tập, tập tại nhà hoặc vừa đẩy con đi chơi vừa vận động. Tôi nghĩ nếu các mẹ có quyết tâm muốn giảm cân thì dù vận động với hình thức nào cũng đều mang lại hiệu quả.


Trong thai kỳ, bà mẹ này cũng rất chăm chỉ tập luyện thể thao.

Lập mục tiêu

Một điều cần ghi nhớ nữa là đừng chỉ có ăn kiêng, tập luyện không đâu mà phải có mục tiêu rõ ràng. Mẹ hãy đặt ra mục tiêu tuần đầu giảm bao nhiêu cân, tuần thứ hai giảm bao nhiêu cân? Hôm nay chỉ được ăn những gì?... Khi đã thiết lập kế hoạch rõ ràng thì mẹ sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu hơn.

Tìm động lực

Hãy ngắm những bức hình của bạn từ trước khi mang thai, hãy diện lại những bộ đồ sexy bạn đã có trong tủ đồ… đó sẽ là động lực để các mẹ cố gắng giảm cân và giảm cân cực hiệu quả đấy.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh Phương (Theo Blog NV) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu