Khuyên chồng lấy vợ mới vì khó có con, mẹ Hà Nội ngạc nhiên vì thái độ của ông xã

Ngày 28/02/2019 05:34 AM (GMT+7)

Hiếm muộn nhiều năm, dốc sạch tiền của đi chữa bệnh đều thất bại. Đã từng khuyên chồng “hay anh bỏ em đi” vì khó có con. Thế nhưng chị Thúy lại được chồng cung phụng như bà hoàng.

Câu chuyện đi tìm con của gia đình Chị Phạm Thị Diệu Thuý (sinh năm 1985) và anh Nguyễn Bá Phú (sinh năm 1982) ở Hà Nội có lẽ cùng giống như bao cặp vợ chồng cùng cảnh ngộ khác. Sau ngày kết hôn vào năm 2011, hai anh chị đằng đẵng mong con nhưng tin vui vẫn chưa cập bến.

Khuyên chồng lấy vợ mới vì khó có con, mẹ Hà Nội ngạc nhiên vì thái độ của ông xã - 1

Sau tất cả bằng sự kiên trì, nỗ lực thuốc thang. Vợ chồng anh chị là bé trai Nguyễn Bá Nhật Nam bụ bẫm. 

Vì nghĩ thương chồng, biết bản thân mình lại khó có con, chị Thúy đã không ít lần đưa ra các phương án nhằm “giải thoát” cho người bạn đời. Thế nhưng, sau tất cả bằng sự kiên trì, chịu đựng và nỗ lực thuốc thang, hạnh phúc đã thực sự mỉm cười với vợ chồng anh chị là bé trai Nguyễn Bá Nhật Nam rất ngoan và bụ bẫm.

“Tìm con” bất thành, hai vợ chồng bàn chuyện nhờ người mang thai hộ

Quãng ngày ngóng con đến mòn mỏi, anh Phú và chị Thúy kiên nhẫn bên nhau đi hết thầy lang này đến phương thuốc khác, nhưng đều quay về trong vô vọng. Càng chữa lại càng không có kết quả, gia đình hai bên nội ngoại càng quan tâm hỏi thăm thì tâm lý như đè nặng lên đôi vai của cặp vợ chồng trẻ.

Chán chường với phương thuốc Đông y, đến tháng 5/2013 anh chị tìm đến bác sĩ thăm khám và được kết luận nội tiết kém ở vợ. Những tưởng can thiệp thuốc Tây sẽ nhanh chóng cho kết quả thế nhưng, ngày này qua tháng khác, tin con về vẫn bặt vô âm tín. Thất vọng với chính bản thân, chị Thúy buông xuôi tất cả, phó mặc cho trời đất mặc những lời thúc giục, hỏi han cứ bủa vây xung quanh.

Khuyên chồng lấy vợ mới vì khó có con, mẹ Hà Nội ngạc nhiên vì thái độ của ông xã - 2

Lục lại ký ức của những tháng này vất vả tìm con, anh chị coi đây là những kỷ niệm sẽ không bao giờ quên.

Đến tháng 9/2014 chị Thúy được người bạn giới thiệu tìm đến một bác sỹ người nước ngoài công tác tại Việt Nam, tại đây bác sỹ cũng kết luận nội tiết chị kém, được khuyên mổ thăm dò để tìm ra nguyên nhân.

Quyết định thử sức với dao kéo, anh chị vay mượn tiền và quyết định giấu gia đình hai bên đi đến phẫu thuật thăm dò. Ca mổ kéo dài 3 giờ đồng hồ xong xuôi, chị được bác sĩ thông báo bị xơ tắc một bên vòi trứng, vòi còn lại bị dính, sau khi nghiên cứu các phương án đảm bảo, bác sĩ xử lý thành công, bảo toàn tốt cho buồng trứng.

Nhớ lại ký ức kinh hoàng ngày đó, chị Thúy chia sẻ: “Ngày hôm đó chắc là ngày tồi tệ nhất của cuộc đời tôi, khi bác sĩ thông báo là tôi không còn khả năng có thai tự nhiên, mà phải làm thụ tinh ống nghiệm. Lúc đấy mắt tôi tối sầm lại và nước mắt cứ lăn dài trên má, chỉ kịp nghe chồng động viên và hứa cùng nhau cố gắng, anh nắm tay tôi thật chặt. Trải qua 4 ngày nằm trên giường bệnh mà thấy dài kinh khủng”.

Sau ngày mổ thăm dò chờ sức khỏe ổn định, chị lên dây cót chuẩn bị sẵn sàng cả tâm lý và kiến thức để tiến hành thụ tinh ống nghiệm (IVF) thì được bác sĩ siêu âm chẩn đoán mắc u tuyến yên. Lại thêm một quãng ngày điều trị bệnh đến với chị.

Tháng 6/2015 chị Thúy bắt đầu những mũi tiêm đầu tiên bắt đầu hành trình chọc noãn. Tia hy vọng được nhen nhóm khi thành quả thu được 8 phôi. Sau chuyển phôi, tưởng chừng niềm vui đã chạm đến với vợ chồng anh chị khi thử que báo 2 vạch và thử máu báo chỉ số Beta HCG có tăng.

Khuyên chồng lấy vợ mới vì khó có con, mẹ Hà Nội ngạc nhiên vì thái độ của ông xã - 3

Nhớ lại ký ức kinh hoàng ngày đi "tìm con", chị Thúy vẫn không kìm chế được cảm xúc.

Chị Thúy nói: “Ngày nhận kết quả, tôi khóc như một đứa trẻ lên 3 vì vui sướng. Nhưng chỉ được vẻn vẹn 2 ngày sau đó thì phát hiện ra là thai sinh hoá”.

Cũng theo lời vợ chồng anh Phú, sau lần thất bại đó, anh chị tiếp tục các kỳ chuyển phôi, song vẫn không có kết quả. Sau khi nghe bác sĩ đưa ra lời khuyên, hai vợ chồng tính đến chuyện nhờ người mang thai hộ.

“Tôi như sụp đổ hoàn toàn, không biết phải làm gì phải đi đâu, thời điểm đó tôi giảm mất 7kg, người như một cái xác không hồn. Nghĩ và nói với chồng “hay anh bỏ em đi, anh cần có con”. Chồng tôi không trả lời mà chỉ nắm tay tôi thật chặt và nói “em đừng bỏ cuộc, cứ đi đi rồi sẽ đến” – chị Thúy gạt nước mắt kể lại.

Chữa hiếm muộn thất bại nhưng được chồng cung phụng như bà hoàng

Tháng 9/2017 anh chị mang một tâm trạng chán chường đi đến một bệnh viện tư nhân thăm khám, nghĩ chắc sẽ rất tốn kém nên chỉ dám thử kiểm tra một lần cho toại nguyện.

Khuyên chồng lấy vợ mới vì khó có con, mẹ Hà Nội ngạc nhiên vì thái độ của ông xã - 4

Được nhìn thấy con yêu ngày một lớn lên, anh Phú và chị Thúy cảm thấy chan chứa hạnh phúc trong lòng.

Tại bệnh viện, sau xét nghiệm và kiểm tra lâm sàng, bác sĩ chuyên môn đưa ra chỉ định mổ thăm dò thêm một lần nữa. Mặc cho anh chị em, bạn bè ngăn cản, chị Thúy đặt trọn niềm tin vào bác sĩ. Sau phẫu thuật, phát hiện tử cung của bệnh nhân mỏng và có tổn thương. Sau hôm đó, chị Thúy vừa điều trị khắc phục tình trạng tử cung, vừa tiến hành các thủ tục thụ tinh nhân tạo.

Ngay lần chuyển phôi đầu tiên, gia đình anh chị đã nhanh chóng đón tin vui là bào thai giới tính nam trong sự vui sướng khôn siết của cả dòng tộc.

Không giấu được cảm xúc, chị Thúy nói: “Mặc dù nhiều lần tìm con thất bại nhưng chồng tôi vẫn ấm áp ân cần như vậy, cung phụng tôi như một bà hoàng".

Khuyên chồng lấy vợ mới vì khó có con, mẹ Hà Nội ngạc nhiên vì thái độ của ông xã - 5

Bé Nhật Nam xuất hiện là món quà vô cùng lớn đối với cả dòng tộc. 

Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Lê Hoàng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh (IVFTA), Hà Nội – Là người trực tiếp tiến hành IVF cho chị Thúy chia sẻ: Với trường hợp sản phụ Thúy, khi đến bệnh viện đã được chúng tôi tiến hành mổ nội soi để tìm nguyên nhân và điều trị các bệnh lý trước quá trình thụ tinh ống nghiệm, giúp cho quá trình thụ tinh ống nghiệm IVF diễn ra thuận lợi, tỷ lệ thành công cao hơn. Bây giờ anh Phúc và chị Thúy rất hạnh phúc khi chào đón được thành viên mới sau bao tháng ngày chờ đợi.

Mặt khác anh chị cũng rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội, truyền cảm hứng cho những cặp vợ chồng hiếm muộn khác.

Khuyên chồng lấy vợ mới vì khó có con, mẹ Hà Nội ngạc nhiên vì thái độ của ông xã - 6

Giờ phút này đây, gia đình anh chị đã có một thứ gọi là hạnh phúc trọn vẹn.

Bác sĩ cũng cho biết thêm, sản phụ Thúy khá đặc biệt, do thể trạng yếu nên khi mang thai thường xuyên bị dị ứng, suốt thai kỳ phải nghỉ ngơi điều dưỡng đặc biệt.

Cũng theo chị Thúy, chị rất may mắn thay tôi có được người chồng biết thương yêu vợ hết lòng. Hiện tại bé trai của gia đình đã được 6 tháng tuổi. Như vậy gia đình đã có hạnh phúc trọn vẹn.

Bà mẹ nhỏ như trẻ 4 tuổi mang thai không ai dám cười, được chồng chăm như công chúa
Dù mang thai với tình trạng bệnh tật là điều ngoài ý muốn nhưng chị Lan và chồng vẫn quyết tâm giữ con lại.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Như Loan - Ảnh: NVCC (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hiếm muộn - Vô sinh