Mang bầu bé thứ 2, cựu vận động viên bơi lội hốt hoảng khi móng chân tự gãy hết

Ngày 15/12/2017 00:06 AM (GMT+7)

Trước khi mang bầu em bé thứ hai, Libbly - cựu vận động viên bơi lội người Australia không thể ngờ rằng mình lại gặp phải triệu chứng kì cục như thế này.

Mang thai đem đến rất nhiều thay đổi đối với cơ thể mẹ bầu, thậm chí là cả những thay đổi có phần "kì cục", chẳng hạn như "tác dụng phụ" mà Libby Tricket, huân chương vàng Thế vận hội Olymplic người Australia đã gặp phải.

mang bau be thu 2, cuu van dong vien boi loi hot hoang khi mong chan tu gay het - 1

Libbly là cực vận động viên bơi lội tài năng người Australia.

Trên trang Instagram cá nhân, mẹ bầu 32 tuổi này đã chia sẻ về triệu chứng cô gặp phải khi mang bầu em bé thứ hai, đó là rụng móng chân dù không bị nấm móng.

Trong bài đăng của mình, cô viết "Đó là thứ mà tôi chưa từng biết có thể xảy ra trong thai kì".

mang bau be thu 2, cuu van dong vien boi loi hot hoang khi mong chan tu gay het - 2

Khi mang thai em bé thứ hai, cô đã gặp phải chứng rụng móng chân.

Nói về vấn đề mà Libby gặp phải, bác sĩ sản phụ khoa tại Brisbane, Gino Pecoraro cho biết, những vấn đề với móng chân thực ra không hề lạ lẫm đối với các mẹ bầu. 

"Có rất nhiều triệu chứng khác nhau diễn ra trong thai kì khiến móng chân nhạy cảm hay dễ gãy hơn có thể là dấu hiệu của việc thiếu sắt thai kì, triệu chứng cực kì phổ biến ở mẹ bầu do khi mang thai, nhu cầu sắt của cơ thể mẹ sẽ tăng cao để cung cấp đủ sắt cho thai nhi và nhau thai. Khi bị thiếu sắt, đặc biệt là thiếu sắt từ trước khi mang bầu có thể gây ra rất nhiều vấn đề như móng dễ gãy hoặc Koilonychia, một dấu hiệu thiếu máu thiếu sắt, dẫn đến móng mỏng".

mang bau be thu 2, cuu van dong vien boi loi hot hoang khi mong chan tu gay het - 3

Triệu chứng này bắt đầu xuất hiện khi Libbly mang thai ở tuần thứ 27.

Đồng thời, bác sĩ Pecoraro cũng bổ sung rằng tình trạng suy giáp và nhiễm nấm cũng có thể gây ra những vấn đề với móng khi mang thai, cùng với tình trạng phù chân nói chung.

"Các mẹ bầu thường tăng một cỡ giày khi mang thai do chân bị sưng phù. Vì thế, nếu bạn đi bộ lâu trên một đôi giàu quá nhỏ, móng cũng có thể bị bong ra".

mang bau be thu 2, cuu van dong vien boi loi hot hoang khi mong chan tu gay het - 4

Chia sẻ của cô đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các mẹ bầu khác vì đa số họ đều không biết về chứng bệnh này.

Bác sĩ Pecoraro cũng khuyên rằng bất kì ai có vấn đề đặc biệt với móng chân đều nên đến kiểm tra với bác sĩ vì đó có thể là một dấu hiệu của bất cứ chứng bệnh nào đã được đề cập ở trên. 

Được biết, đây không phải là vấn đề "kì cục" duy nhất khi mang thai, mà còn phải kể đến chứng bệnh kì lạ nhất là Pica - thèm ăn những thứ lạ lùng hoặc những thứ không có dinh dưỡng. Thậm chí, bác sĩ Pecoraro đã gặp 6,7 mẹ bầu thèm ăn đất khi mang thai. Ông cho biết, đây cũng là một dấu hiệu của việc thiếu sắt.

mang bau be thu 2, cuu van dong vien boi loi hot hoang khi mong chan tu gay het - 5

Libbly đã kết hôn vào năm 2007.

Libby Trickett là cựu vận động viên bơi lội người Australia từng đạt Huy chương vàng Thế vận hội Olympic. Cô đã kết hôn với một vận động viên bơi lội khác vào năm 2007 tại Sở thú Taronga ở Sydney. 

Năm 2013, Libby đã phải từ bỏ sự nghiệp bơi lội do chấn thương cổ tay. Hiện nay, cô đã là mẹ của bé Poppy 2 tuổi, và đang mang bầu ở tuần thứ 27 khi gặp phải triệu chứng móng chân gãy vụn và rụng dần như đề cập phía trên.

mang bau be thu 2, cuu van dong vien boi loi hot hoang khi mong chan tu gay het - 6

Trước khi mang bầu em bé thứ hai, vợ chồng cô đã có con gái đầu lòng là bé Poppy 2 tuổi.

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nam Phương (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ