Mẹ 9x kể chuyện 'sốc nặng' khi có bầu chỉ 2 tháng sau sinh

Ngày 02/02/2016 09:59 AM (GMT+7)

Chỉ 2 tháng sau khi sinh con trai đầu lòng, mẹ Jieying bất ngờ phát hiện mình lại “dính” bầu.

Bà mẹ trẻ 9x người Singapore sinh đứa con đầu lòng, một bé trai đáng yêu, hồi tháng 12 năm 2013 và không ai có thể tin rằng chỉ 14 tháng sau đó, cô tiếp tục đón một bé gái vô cùng kháu khỉnh. Câu chuyện sinh con liên tiếp của bà mẹ xinh đẹp đã khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên.

Chia sẻ về cảm xúc khi phát hiện mang thai lần 2, Jieying  nói: “Trong lần mang bầu đầu tiên, tôi đã sinh con bằng phương pháp gây tê màng cứng để bớt đau đớn khi đẻ thường. Sau đó tôi nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Tôi không bao giờ nghĩ rằng cơ thể của tôi lại sẵn sàng để có thêm một em bé nữa.”

Mẹ 9x kể chuyện sốc nặng khi có bầu chỉ 2 tháng sau sinh - 1

Vợ chồng Jieying chụp ảnh khi mang thai đứa con đầu lòng.

Mẹ 9x kể chuyện sốc nặng khi có bầu chỉ 2 tháng sau sinh - 2

Họ đã bị sốc khi phát hiện có con thứ hai ngay sau sinh 2 tháng.

Bà mẹ trẻ 9x cũng cho biết thêm khi biết tin có bầu vợ chồng cô đã vô cùng sợ hãi và sốc nặng, tự hỏi không biết nên xử lý thế nào trong khi con đầu còn quá nhỏ và tình hình tài chính cũng không quá dư giả. “Chúng tôi vẫn còn đang bỡ ngỡ khi làm cha mẹ lần đầu. Không biết sẽ đối mặt với việc này thế nào nữa. Tôi đã ôm chồng khóc rất nhiều, chủ yếu là vì thương con trai đầu lòng. Dù vậy tôi loại ngay khỏi đầu phương án bỏ thai.”

Chia sẻ về thai kỳ lần 2, Jieying cũng cho biết mặc dù mang thai 2 lần liền nhau nhưng thay đổi cơ thể của cô hoàn toàn khác nhau. Nếu như lần đầu, Jieying thường xuyên bị mệt mỏi, đau nhức thì đến lần thứ 2, cô khá khỏe mạnh, tâm lý thoải mái Vì vậy mà cô cũng có thêm sức khỏe để vừa chăm sóc mình, vừa chăm sóc con nhỏ.

Mẹ 9x kể chuyện sốc nặng khi có bầu chỉ 2 tháng sau sinh - 3

Jieying và con trai đầu lòng.

“Tôi dành nhiều thời gian ngủ cùng con đầu. Tôi không bị đau nhức hay chuột rút như lần đầu. Duy nhất một lần tôi bị chảy máu. Tôi đã sợ có chuyện gì với con nhưng may mắn mọi thứ đều ổn.”, Jieying nói.

Bà mẹ trẻ cũng cho biết, việc nuôi 2 con nhỏ cùng lúc là khá vất vả. Tuy nhiên bên cạnh những khó khăn, cô lại có cảm giác các bé học được ở nhau rất nhiều và quan trọng là cô vất vả cùng một lúc. Hiện tại khi 2 bé đã lớn hơn một chút, Jieying đã có nhiều thời gian hơn cho bản thân và cũng cảm thấy nhàn hơn nhiều. “Tôi dự định sau này sẽ cho hai con đi học cùng nhau. Điều đó chẳng phải quá thuận tiện hay sao.”

Mẹ 9x kể chuyện sốc nặng khi có bầu chỉ 2 tháng sau sinh - 4

Bà mẹ trẻ đã quyết định giữ con để đẻ "luôn một thể".

Mẹ 9x kể chuyện sốc nặng khi có bầu chỉ 2 tháng sau sinh - 5

Gia đình nhỏ hiện tại đã khá ổn định.

Khi được hỏi: “Chị có lời khuyên gì với các cặp đôi có con liền nhau hay sinh đôi để cân bằng trong cuộc sống?” Jieying cho biết: “Các bạn cần phải có sự kiên nhẫn. Khi bình tĩnh đối mặt với sự việc chắc chắn mọi việc sẽ ổn hết. Khi mới biết tin có thai lần 2, tôi đã vô cùng lo lắng nhưng tôi không nghĩ đến chuyện bỏ thai mà nghĩ cách đối mặt với sự việc. Sự kiên nhẫn và tình yêu thương sẽ chiến thắng tất cả. Hãy tin là chúng ta có thể làm được.”

Mẹ 9x kể chuyện sốc nặng khi có bầu chỉ 2 tháng sau sinh - 6

Kiên nhẫn và tình yêu thương là bí quyết giúp Jieying cân bằng cuộc sống khi sinh 2 con liền nhau.

Minh Phương (Theo Dailymail)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu