Mẹ bầu nên và không nên làm gì?

Ngày 17/09/2014 00:01 AM (GMT+7)

Hãy ăn thật nhiều rau quả và tránh stress bởi điều đó rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi.

Hãy là một “bà bầu hiểu biết” bởi quá trình mang thai là nền tảng vô cùng quan trọng cho sự phát triển sau này của thai nhi. Đây cũng là thời kì cực kì khó khăn đối với phụ nữ, vì thế bạn cần trang bị cho mình những cẩm nang và kiến thức sinh sản cần thiết. Bài viết này sẽ mách nhỏ cho bạn những điều mẹ bầu nên hoặc tuyệt đối không nên làm để tốt nhất cho thai kỳ.

Mẹ bầu nên làm gì?

- Hãy ăn thật nhiều rau quả và chia thành 5 bữa nhỏ mỗi ngày. Bé yêu của bạn cũng sẽ hấp thụ được nhiều dưỡng chất hơn nếu bạn ăn uống một cách khoa học đấy nhé.

- Khi đi ngủ, bạn nên nằm nghiêng sang bên trái, việc này có thể giúp bé yêu hô hấp một cách dễ dàng nhất.

- Sau một ngày mệt nhoài, bạn cần được thư giãn một cách tuyệt đối yên tĩnh. Massage phần lưng dưới cũng là một cách giúp bạn xóa tan mỏi mệt một cách nhanh chóng.

- Hãy dành 2 phút trong quỹ thời gian một ngày của bạn để cùng chồng thì thầm lời yêu thương với bé yêu.


Hãy dành 2 phút trong quỹ thời gian một ngày của bạn để cùng chồng thì thầm lời yêu thương với bé yêu. (ảnh minh họa)

- Hãy đến gặp bác sĩ thường xuyên và uống đầy đủ các loại vitamin trước khi sinh được quy định.

- Hãy tập thể dục thường xuyên! Việc mẹ có một thể chất khỏe mạnh là điều rất tốt cho em bé. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng bài tập nhẹ nhàng và an toàn mà thôi bởi vì thể trạng của bạn đang trong giai đoạn đặc biệt (đôi chân sưng phù lên và vòng 1 ngoại cỡ).

- Hãy cố gắng đạt cân nặng tiêu chuẩn trong suốt quá trình mang thai, đừng để tăng quá nhiều cân trong thời kỳ này.

- Hãy chuẩn bị sẵn sàng với những biến đổi thất thường trong chính cảm xúc của mình. Mang thai là thời kỳ phụ nữ trở nên nhạy cảm và kỳ quặc nhất. Vì thế đây là điều hoàn toàn bình thường, bạn không nên quá lo lắng về chúng

Mẹ bầu không nên làm gì?

- Đừng làm những gì bạn không thực sự muốn, nếu bạn không muốn thức dậy, hãy ngủ thêm một lát. Hãy giữ cho tinh thần bạn thật thoải mái bằng việc không ép buộc bản thân làm bất cứ việc gì miễn cưỡng nhé.

- Đừng quá lo lắng và quan trọng hóa vấn đề. Hãy nghĩ mọi thứ theo một chiều hướng tích cực nhất, đừng để những muộn phiền bủa vây và bầu bạn trong quá trình mang thai. Bạn không cần quá lo lắng về sức khỏe thai nhi hay bênh đãng trí của mình, hãy thư giãn, mọi chuyển sẽ ổn mà thôi

- Mẹ bầu không nên sử dụng rượu, chất kích thích và không uống quá một tách café mỗi ngày, những điều này có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của em bé.

Theo Thúy Hằng (Theo BC) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Các vấn đề sức khỏe khác