Mẹ bầu táo bón nặng vì dùng nhiều thuốc bổ, hãy dùng cách này

Ngày 21/07/2017 10:02 AM (GMT+7)

Hãy cùng nghe chị Thu Hương (Nam Định) chia sẻ về kí kíp giúp chị vượt qua tình trạng táo bón nặng khi mang bầu do uống thuốc bổ không đúng cách nhé.

Sắt và acid Folic là 2 thành phần thiết yếu cần bổ sung cho bà bầu trong suốt giai đoạn mang thai. Hầu như mẹ bầu nào cũng uống rất nhiều mà không biết rằng đó là nguyên nhân gây TÁO BÓN thậm trí là Trĩ khi mang thai. Hãy cùng nghe chị Thu Hương (Nam Định) chia sẻ về kí kíp giúp chị vượt qua tình trạng táo bón nặng khi mang bầu do uống thuốc bổ không đúng cách nhé.

Mẹ bầu táo bón nặng vì dùng nhiều thuốc bổ, hãy dùng cách này - 1

Sử dụng thuốc bổ không đúng cách và hậu quả khó lường

Giai đoạn mang thai là khoảng thời gian quan trọng của cả mẹ và thai nhi. Mẹ bầu nào cũng muốn chuẩn bị tốt nhất cho con trong 9 tháng 10 ngày quý giá này. Chị Thu Hương (SN 36, đường Hữu Nghị, TT Cổ Lễ, Trực Ninh, Nam Định) cũng đang lần đầu trải qua giai đoạn thiêng liêng ấy. Chị tâm sự: “Lần đầu mang thai nên anh chị rất mong chờ. Anh chị cũng muốn chuẩn bị tốt nhất cho con. Con so nên anh chị cẩn trọng hết mức và chuẩn bị chu đáo cho lần đầu tiên này…”.

Cũng như các mẹ bầu khác, chị Hương đi khám thai và được bác sĩ tư vấn bổ sung sắt và Acid Folic ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ. Biết được những tác dụng quan trọng của việc bổ sung sắt và acid Folic, nên dù thai nghén rất nhạy cảm với mùi vị lạ, chị Hương vẫn cố gắng uống đều đặn. Nhưng đây cũng bắt đầu cho chuỗi ngày thật khó khăn….Chị Hương trải lòng. Chị Hương bắt đầu bị táo bón. “Ban đầu táo bón nhẹ thôi, nên chị chưa để ý lắm. Nhưng khoảng một tháng sau chị bị táo bón nặng hơn và không có dấu hiệu thuyên giảm…”

Khi tình trạng đã trở nên nghiêm trọng, chị Hương mới tá hỏa đi khám. Lúc này, chị Hương mới biết được do việc sử dụng viên sắt và acid Folic nên tình trạng táo bón của chị mới nặng như vậy. Tuy nhiên, vẫn trong 3 tháng đầu, chị không thể ngưng sử dụng sắt và acid folic vì đây là giai đoạn tối quan trọng với con.

May mắn đến từ mẹ chồng tâm lý thương con dâu như con đẻ

Có lẽ, mẹ chồng là nỗi ám ảnh  kinh hoàng của rất nhiều cô dâu Việt. Nhưng chị Hương lại may mắn vì được mẹ chồng rất thương yêu. Chị kể: “Mẹ tâm lý và rất thương con dâu lắm. Giai đoạn chị mang thai, chồng chị công tác xa nhà, toàn một tay mẹ chăm sóc chị. Bà coi chị như con vậy…”. Bác Hà, mẹ chồng chị Hương, rất lo lắng vì tình trạng táo bón của con dâu: “Con bé đã gầy yếu, mang thai không ăn được gì rồi lại còn bị táo bón nặng bác thương lắm…”.

Bác Hà cũng đi hỏi han khắp nơi tìm cách chữa táo bón cho con. Bác áp dụng đủ các cách từ đông tây kim cổ đến khoa học hiện đại mà các bà các mẹ chia sẻ để giúp đỡ chị Hương. Tuy nhiên, tình trạng táo bón của chị Hương đã nặng và dường như thuốc nhuận tràng là biện pháp cuối cùng cứu vãn tình trạng táo bón.

Khi cả bác Hà và chị Hương đều rất buồn và tuyệt vọng thì điều kỳ diệu đã xuất hiện. Trong một lần tình cờ, bác Hà gặp lại người bạn cũ lâu năm làm việc tại khoa tiêu hóa bệnh viện Bạch Mai. Bác Hà đã nhờ tư vấn tình trạng của chị Hương và mong muốn một phương pháp không sử dụng thuốc tân dược. Và thật may, bác Hà đã được bạn giới thiệu một sản phẩm chống táo bón nhập khẩu từ Italy-  ISILAX MAMMA.

Mẹ bầu táo bón nặng vì dùng nhiều thuốc bổ, hãy dùng cách này - 2

Mỗi ngày sử dụng đều đặn 30 ml siro thảo dược Isilax mamma, trong vòng 3 ngày, chứng táo bón của chị Hương đã giảm rõ rệt. Thấy có kết quả, chị Hương tiếp tục sử dụng thêm 2 hộp nữa kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học. Táo bón đã bị đánh bay dù chị vẫn đang duy trì việc sử dụng sắt và acid Folic hàng ngày. Chị Hương hồ hởi tâm sự: ”Sản phẩm như cứu tinh của chị sau 4 tháng vật lộn với táo bón…"

Hiện tại, chị Hương đã không còn táo bón, sức khỏe ổn định cả mẹ và thai đều tăng cân đều đặn. Chỉ hơn một tháng nữa thôi, gia đình chị Hương sẽ chào đón thành viên mới. Chị cũng chia sẻ: ”Trước táo bón nặng, chị đã tính đến mức phải đẻ mổ. Nhưng giờ tốt quá rồi, hết táo bón, chị đã sẵn sàng chào đón con đến thế giới theo cách tự nhiên nhất…”

Để tìm hiểu về sản phẩm thảo dược châu Âu chống táo bón cho phụ nữ có thai mà mẹ chồng chị Hương đã mua cho con dâu, vui lòng xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Hotline tư vấn: 0916 84 77 22

Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800 8070

Mẹ bầu táo bón nặng vì dùng nhiều thuốc bổ, hãy dùng cách này - 3

(Theo Khám Phá).
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu