Nhận thấy 4 dấu hiệu này, bạn cần mua que thử thai ngay

Ngày 20/06/2017 16:34 PM (GMT+7)

Ngay cả với những biện pháp ngừa thai hiệu quả nhất thì khả năng mang thai ngoài ý muốn vẫn có thể xảy ra. Hoặc nếu bạn đang mong muốn có thai thì đây là thời điểm bạn cần dùng đến que thử thai ngay.

Theo các chuyên gia, cho dù bạn mong ngóng hoặc lo lắng đến việc có thụ thai hay không thì cũng nên chờ đến khi lỡ chu kỳ đèn đỏ một tuần mới nên thử thai sẽ cho kết quả chính xác nhất. Nếu không muốn chờ đợi quá lâu thì thời gian tối thiểu nhất cũng là 1-2 tuần sau khi quan hệ tình dục.

Nếu bạn đã có thai, cơ thể cần khoảng thời gian nhất định để phát hiện ra hormone hCG và thời gian này thông thường rơi vào từ 7-12 ngày sau khi sự cấy ghép xảy ra thành công.

Nếu bạn thử thai trước khoảng thời gian trên thì có thể sẽ cho kết quả không chính xác.

Dưới đây là những dấu hiệu của cơ thể bạn báo bạn nên thử thai ngay:

Lỡ chu kỳ kinh nguyệt

Nhận thấy 4 dấu hiệu này, bạn cần mua que thử thai ngay - 1

Một trong những dấu hiệu đầu tiên và đáng tin cậy nhất của việc mang thai là lỡ chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn không theo dõi chu kỳ của mình chặt chẽ thì việc xác định muộn hay không sẽ trở nên khó khăn. Tuy vậy phần đông phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt khoảng 28 ngày, vì vậy hãy thử thai nếu quá 1 tháng kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh gần nhất mà bạn vẫn chưa có “đèn đỏ” trở lại.

Lưu ý rằng ngày “đèn đỏ” của bạn đôi khi có thể bị lỡ vì lý do căng thẳng, thay đổi chế độ ăn uống, tập thể thao hoặc điều kiện sức khỏe.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến kinh nguyệt bởi đôi khi đó là dấu hiệu của việc trứng cấy vào niêm mạc tử cung chứ không phải chu kỳ “đèn đỏ” bình thường nếu thấy lượng máu quá ít và có màu nâu đậm.

Đau nhói vùng bụng

Nhận thấy 4 dấu hiệu này, bạn cần mua que thử thai ngay - 3

Quá trình trứng đã thụ tinh cấy ghép vào tử cung cũng có thể tạo ra cảm giác tương tự như đau bụng khi đến kỳ kinh nguyệt. Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, mẹ có thể cảm thấy khó chịu và nghĩ rằng sắp tới ngày “đèn đỏ”, nhưng nếu đó là dấu hiệu mang thai thì ngày “đèn đỏ” sẽ không bao giờ đến trong suốt 9 tháng tới.

Ngực nhạy cảm, đau nhức

Nhận thấy 4 dấu hiệu này, bạn cần mua que thử thai ngay - 4

Khi mang thai, hormone estrogen và progesterone sẽ làm cơ thể bạn thay đổi để hỗ trợ cho sự phát triển của em bé trong thời gian tới và cũng vì vậy ngực mẹ có thể mềm, nhạy cảm và lớn hơn do lưu lượng máu tăng lên. Ngoài ra, núm ti cũng có thể tối màu hơn và xuất hiện hiện tượng giãn tĩnh mạch.

Bởi vì nhiều phụ nữ cũng cảm thấy ngực thay đổi khi chuẩn bị có kinh nguyệt nên triệu chứng này không phải lúc nào cũng là dấu hiệu báo bạn đã có thai.

Buồn nôn

Nhận thấy 4 dấu hiệu này, bạn cần mua que thử thai ngay - 5

Cùng với chứng đau nhói bụng, đau ngực, mang thai cũng có thể khiến phụ nữ có cảm giác buồn nôn, chán ăn, kiệt sức hay đi tiểu thường xuyên. Vào những tuần lễ tiếp theo, những triệu chứng này có thể sẽ mạnh mẽ hơn khi lượng hormone hCG ngày càng cao. Tuy vậy khi nhận thấy những dấu hiệu này, bạn vẫn nên thử thai để biết mình có bầu hay không. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Healthline) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Dấu hiệu mang thai