Nôn ói 20 lần/ngày, mẹ trẻ giảm 20kg, phải ngồi xe lăn vì ốm nghén

Ngày 12/10/2016 15:11 PM (GMT+7)

Vì ốm nghén quá nặng, bà mẹ người Anh đã gần như kiệt sức vì phải chống chọi với những cơn nôn ói.

Hannah Dalton, 27 tuổi, sinh sống tại Essex, Anh đã từng nghĩ sẽ không thể sống nổi bởi chứng ốm nghén khi mang thai hoành hành dữ dội. Cô phải chịu đựng tới 20 lần nôn ói mỗi ngày và thậm chí không thể ăn uống được bất cứ thứ gì trong suốt cả tháng liền. Các bác sĩ chi biết Hannah đã mắc chứng ốm nghén nặng, tình trạng mà công nương Anh Kate Middleton đã từng phải trải qua khi mang bầu Hoàng tử nhí George.

non oi 20 lan/ngay, me tre giam 20kg, phai ngoi xe lan vi om nghen - 1

Hannah tững phải đối mặt với tình trạng ốm nghén nặng nề 3 tháng đầu thai kỳ.

Thứ mà bà mẹ trẻ có thể nạp vào người trong 3 tháng đầu mang thai chỉ là nửa ly nước lọc và viên uống bổ sung vitamin. Vì không ăn uống được gì, Hannah đã giảm tới 20kg, sức khỏe suy sụp, mất nước và cô buộc phải ngồi xe lăn vì kiệt sức mỗi khi muốn ra khỏi nhà. Trong sinh hoạt hàng ngày, chồng cô cũng phải bế vợ vì Hannah không thể đi lại.

Bà mẹ trẻ cho biết: “Tôi cảm nhận được cơn ốm nghén lần đầu tiên khi thai kỳ được khoảng 5 tuần rưỡi. Tôi đã từng rất hạnh phúc vì nghĩ rằng đây chính là dấu hiệu thai kỳ khỏe mạnh. Nhưng một vài tuần sau đó, tình trạng ngày một tồi tệ hơn. Từ 1-2 lần nôn ói mỗi ngày đã tăng lên đến 20 lần khiến tôi gần như kiệt sức.”

non oi 20 lan/ngay, me tre giam 20kg, phai ngoi xe lan vi om nghen - 2

Ốm nghén khiến cô kiệt sức, phải ngồi xe lăn. 

“Tôi buồn nôn suốt cả ngày, thậm chí cảm thấy muốn nôn cả khi đang ngủ. Vào ban đêm, tôi thường mơ thấy mình bị ốm nghén. Nôn ói quá nhiều khiến đầu óc tôi choáng váng. Tôi không thể đứng lên đi lại vì sẽ bị chóng mặt và ngã nhào.”, Hannah chia sẻ thêm.

Cô cũng cho biết từ khoảng tuần thứ 9 đến tuần thứ 13, cô không thể ăn được bất cứ thứ gì ngoài uống nửa ly nước và vitamin bổ sung. Đôi khi vừa uống vitamin xong cô cũng bị nôn ra. “Tôi đã khóc vì lo sợ rằng sẽ không đủ chất để nuôi dưỡng con.”

Dù vô cùng lo lắng nhưng điều bất ngờ là khi khám thai ở tuần 12 và 20 các bác sĩ cho biết em bé của cô vẫn phát triển khá tốt. Sau 3 tháng đầu, tình trạng ốm nghén của bà mẹ trẻ đỡ dần và cô có thể ăn thêm được nửa chiếc bánh sandwich mỗi bữa.

non oi 20 lan/ngay, me tre giam 20kg, phai ngoi xe lan vi om nghen - 3

May mắn, Hannah vẫn sinh con khỏe mạnh dù 3 tháng đầu không ăn được nhiều. 

Bà mẹ này cũng đã hạ sinh em bé khỏe mạnh vào tháng 4/2015 và với cô ca sinh nở vẫn là một kỳ tích bởi cô không giải thích được tại sao mình bị ốm nghén nặng nề, không ăn uống được gì nhưng em bé vẫn phát triển tốt.

Dù vậy, chứng ốm nghén nặng cũng để lại một chút rối loạn khiến Hannah vẫn cảm thấy buồn nôn khi ngửi thấy một số mùi, nghe thấy một số âm thanh và tại một số địa điểm nhất định. Tuy nhiên tất cả những điều này cũng không ngăn được bà mẹ này muốn có con lần nữa.  

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Cách hay trị ốm nghén
Tin hay đừng bỏ lỡ