Sắp “vỡ chum”, Thanh Thúy hướng dẫn các mẹ bầu chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ nhất

Ngày 19/01/2019 13:00 PM (GMT+7)

Thanh Thúy đã bước vào giai đoạn cuối thai kỳ. Để chuẩn bị cho ca vượt cạn sắp tới, nữ diễn viên đã chuẩn bị sẵn sàng mọi vật dụng.

Gần 10 năm kể từ khi có bé Cà Phê – cậu con trai đầu lòng, gia đình vợ chồng nữ diễn viên Thanh Thúy và đạo diễn Đức Thịnh sắp sửa đón thêm thành viên mới. Hiện nay Thanh Thúy đã bước vào những tuần cuối thai kỳ và cũng dừng mọi công việc, tập trung nghỉ ngơi dưỡng thai. 

Đặc biệt, vì mang thai lần 2 cách xa lần thứ nhất nên Thanh Thúy dường như phải "cập nhật" lại tất cả kiến thức thai giáo. Vừa tìm hiểu, cô vừa chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức này với các chị em bỉm sữa khác.

Sắp “vỡ chum”, Thanh Thúy hướng dẫn các mẹ bầu chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ nhất - 1

Thanh Thúy đang trong giai đoạn cuối thai kỳ và đã chuẩn bị sẵn sàng cho ca sinh.

Gần đây, bà xã Đức Thịnh đã làm hẳn một video chi tiết, đầy đủ "mách nước” chi tiết cho các mẹ bầu khác cách chuẩn bị đồ dùng mang theo khi đi sinh. 

Theo nữ diễn viên, trước tiên các mẹ nên chuẩn bị sẵn một giỏ nhựa đựng đồ sẵn để có thể “xách giỏ lên và vào viện” bất cứ lúc nào. Chiếc giỏ này có thể mua dễ dàng ở chợ hoặc trong siêu thị. Còn đồ đạc mang theo sẽ được chia thành đồ cho mẹ và đồ cho bé. 

Đồ cho mẹ 

Thanh Thúy cho biết, vật dụng đầu tiên cần mang theo tấm lót để trải xuống dưới giường nằm dành cho mẹ để thấm những sản dịch khi sinh. Tấm lót này nên chọn loại dễ thấm và tốt nhất nên chọn lại có một mặt phủ nilon để không tràn ra ngoài. Tấm phủ này không chỉ được dùng trong bệnh viện mà cũng nên được dùng tại nhà khi mẹ bầu vừa mới sinh.

Sắp “vỡ chum”, Thanh Thúy hướng dẫn các mẹ bầu chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ nhất - 2

Cô nhắc nhở mẹ bầu nhớ mang theo tấm lót để thấm sản dịch sau sinh.

Tiếp đó là áo dành riêng cho mẹ bầu để em bé có thể bú dễ dàng. Tốt nhất các mẹ nên mang theo khoảng 3, 4 cái để có thể thay nếu phải nằm viện dài ngày. Các mẹ cũng nên mang theo sữa cho em bé phòng trường hợp mẹ không có sữa ngay cho em bé.

Các vật dụng khác mà mẹ bầu nên mang theo nữa là bông gòn để bịt lỗ tai cho mẹ hoặc dùng để vệ sinh cho em bé khi cần; dầu tràm hoặc dầu khuynh diệp; vớ (tất) nếu mẹ bầu nằm viện thấy lạnh.

Thêm vào đó, các mẹ có thể mang theo kem trị nứt đầu ti vì khi em bé bú có thể khiến đầu ti của mẹ bị nứt. Kem này được dùng sau khi mẹ đã tắm rửa, vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó, Thanh Thúy nhắc các bà mẹ đừng quên chuẩn bị một cái áo đầm thoải mái và đẹp để mặc khi xuất viện.

Sắp “vỡ chum”, Thanh Thúy hướng dẫn các mẹ bầu chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ nhất - 3

Bên cạnh đồ của mẹ thì đồ cho em bé sắp chào đời cũng rất quan trọng.

Đồ dùng cho bé 

Thanh Thúy chia sẻ một trong những vật dụng không thể thiếu dành cho bé là tã. Tã cho em bé có 2 loại: loại miếng lót có thể sử dụng với tã bằng vải và tã quần. Các mẹ cũng nên mang theo khăn để lót cho em bé nằm hoặc để quấn em bé khi tắm và quấn cho em bé khi xuất viện.

Bên cạnh đó các mẹ nên mang theo khăn dùng để lau sữa cho em bé khi bú; khăn giấy ướt và khăn giấy khô lau cho bé khi vệ sinh; 2-3 bình sữa nhỏ kèm theo mút rửa bình; bông lấy ráy tai, rơ lưỡi và sữa tắm và gội cho em bé; kem chống hăm, loại này có thể thay thế bằng phấn rôm.

Sắp “vỡ chum”, Thanh Thúy hướng dẫn các mẹ bầu chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ nhất - 4

Tã là vật dụng đầu tiên mẹ cần nhớ đến khi sắp xếp đồ cho bé.

Ngoài ra, các mẹ có thể mang theo dầu mát-xa để mát-xa cho em bé sau khi tắm xong để em bé cảm thấy thoải mái. Đặc biệt, các mẹ không được quên mang quần áo, nón, bao tay, bao chân cho em bé.

Với danh sách những vật dụng cần thiết cho mẹ và bé khi đi sinh, diễn viên Thanh Thúy hi vọng sẽ giúp cho các mẹ bầu có thêm kiến thức để cảm thấy sự chuẩn bị của mình thật chu đáo và đặc biệt sẽ xua tan nỗi lo lắng khi đi sinh của các mẹ.

Đau khổ vì bầu tăng cân vùn vụt, Thanh Thúy còn bị trách: Nghệ sĩ mà không biết giữ dáng
Không thể phủ nhận cả 2 lần mang thai, diễn viên/nhà sản xuất phim Thanh Thúy đều tăng cân rất nhanh và khiến cô từng "đau khổ".
Theo Minh An
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt có bầu, sinh con