Thanh Thúy: "Tôi thấy bản thân may mắn khi vợ chồng tôi không đổ lỗi cho nhau lúc con chậm nói"

Băng Châu - Ngày 10/04/2024 00:35 AM (GMT+7)

Nữ diễn viên Thanh Thúy được nhiều người ngưỡng mộ khi có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và sự nghiệp thành công.

Thanh Thúy được nhiều khán giả yêu thích qua vai Na chịu thương chịu khó trong phim Vòng Xoáy Tình Yêu, cô sinh viên Lam hiền lành trong Tình Yêu Còn Lại hay cô bác sĩ thực tập mạnh mẽ trong phim Blouse Trắng... Gần đây, vai phản diện trong phim Hoa Vương của cô cũng nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Bên cạnh đó, cô còn là nhà sản xuất phim "mát tay" khi đứng sau thành công của các bộ phim ăn khách như: Taxi Em Tên Gì?, Trạng Quỳnh, Siêu Sao Siêu Ngố...

Thanh Thúy: amp;#34;Tôi thấy bản thân may mắn khi vợ chồng tôi không đổ lỗi cho nhau lúc con chậm nóiamp;#34; - 1

Nữ diễn viên còn có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc với đạo diễn Đức Thịnh. Gắn bó với nhau hơn 1 thập kỷ, cặp đôi nổi tiếng có 2 nhóc tỳ rất đáng yêu, kháu khỉnh. Hành trình vợ chồng Thanh Thúy cùng cậu con trai thứ 2 - bé Phú (tên thân mật là Tết), sinh năm 2019 chinh phục vấn đề chậm nói cũng thường được gia đình nghệ sĩ chia sẻ trên trang cá nhân và được nhiều người động viên, ủng hộ. Mới đây, Thanh Thúy đã mở lòng chia sẻ với chúng tôi nhiều hơn cả về công việc lẫn hành trình chăm con. 

Thanh Thúy: amp;#34;Tôi thấy bản thân may mắn khi vợ chồng tôi không đổ lỗi cho nhau lúc con chậm nóiamp;#34; - 2

Thanh Thúy: amp;#34;Tôi thấy bản thân may mắn khi vợ chồng tôi không đổ lỗi cho nhau lúc con chậm nóiamp;#34; - 3

- Vai Yên Đan của chị trong Hoa Vương nhận được rất nhiều sự chú ý của khán giả. Cuộc sống của chị sau vai diễn này có thay đổi gì không?

Khi đã nhận vai, thì bất kể chính hay phụ, tôi luôn làm việc nghiêm túc. Tôi đã tìm hiểu đào sâu nhân vật này để tạo ra 1 nét riêng. Và thật hạnh phúc khi khán giả lại yêu mến nhân vật phản diện này. Hiện nay, tôi đã nhận được lời mời cho vai diễn trong bộ phim mới, có lẽ cũng nhờ thành công của vai diễn Yên Đan. Tôi rất cảm ơn khán giả đã luôn dành tình cảm yêu mến cho mình.

Thanh Thúy: amp;#34;Tôi thấy bản thân may mắn khi vợ chồng tôi không đổ lỗi cho nhau lúc con chậm nóiamp;#34; - 4

- Sau thời gian dài lùi về chăm sóc gia đình, thành công của Yên Đan có tạo động lực cho chị trở lại màn ảnh nhiều hơn không? 

Cũng không hẳn là lùi lại. Thật ra chỉ là tôi muốn cân bằng giữa gia đình và công việc. Tất nhiên, là phụ nữ thì việc quán xuyến gia đình, con cái phải được ưu tiên nên tôi lựa chọn mảng công việc phù hợp, may mắn cho tôi khi công việc phù hợp đó là làm giám đốc sản xuất phim, đó cũng là được hoạt động trong nghệ thuật.

Tôi rất đam mê diễn hài mà vẫn chưa tìm được nhân vật nào như ý mình muốn, cho nên hiện nay tôi đang tự tìm ý tưởng và sau đó sẽ mời các bạn biên kịch cùng triển khai ý tưởng đó của mình.

Thanh Thúy: amp;#34;Tôi thấy bản thân may mắn khi vợ chồng tôi không đổ lỗi cho nhau lúc con chậm nóiamp;#34; - 5

- Có điều gì khiến chị nuối tiếc trong thời gian lùi về phía sau?

Tôi đang rất hạnh phúc với những gì mình đang có. Về công việc, tôi đang triển khai thực hiện kế hoạch mở rộng hoạt động của công ty sang mảng đào tạo, nơi đây sẽ giúp các bạn trẻ tự tin phát triển bản thân, phát huy được năng khiếu tiềm ẩn của mình. Về sản xuất phim, tôi đứng ở vai trò hỗ trợ, giúp anh Đức Thịnh các khâu như training cho diễn viên, đánh giá chất lượng kịch bản, và khi phim hoàn thành xong thì sẽ đưa ra góp ý để phim được tốt hơn. Tôi là người luôn nhìn về phía trước và luôn lạc quan. Không có điều gì tôi cảm thấy nuối tiếc cả.

Thanh Thúy: amp;#34;Tôi thấy bản thân may mắn khi vợ chồng tôi không đổ lỗi cho nhau lúc con chậm nóiamp;#34; - 6

- Thanh Thuý tự thấy bản thân trong hình ảnh diễn viên và với vai trò một người mẹ khác nhau như thế nào?

Ở vai trò nào, muốn đạt được kết quả tốt, đều phải dành hết tâm sức. Diễn viên thì luôn phải giữ gìn thanh sắc, bồi dưỡng kiến thức về nghề, rèn luyện nâng cao kỹ năng diễn xuất. Còn là phụ nữ của gia đình, làm vợ hay làm mẹ, tôi tôn chỉ giữ được niềm vui, lạc quan, yêu thương giữa các thành viên trong ngôi nhà của mình. Muốn như vậy tôi phải luôn là người thấu hiểu, sẻ chia và đồng hành. Tôi thấy hạnh phúc vì đã góp phần giúp cho gia đình mình giữ được cái không khí ấy.

XEM VIDEO: Bé Phú tập hát Happy Birthday chúc mừng sinh nhật đạo diễn Đức Thịnh năm 2022.

-  Thời điểm biết bé Phú chậm nói, chị có gặp nhiều áp lực không, đặc biệt là từ phía ba mẹ, người thân? 

 Ban đầu cả gia đình rất lo lắng, tôi cũng đã dẫn bé đi khám và cho đi học khắp nơi, nhưng cuối cùng thì phương pháp hiệu quả nhất là gia đình phải dành nhiều thời gian để chăm sóc và dạy dỗ cho con, cộng thêm là cầu nguyện. Từ đó bé đã có sự phát triển rõ rệt.

Tuy chưa nói được nhiều nhưng con có thể tự ăn cơm, tự đánh răng, tự mặc đồ và chịu tương tác chơi với mọi người xung quanh, thỉnh thoảng còn hát nữa. Bé chỉ mới gọi mẹ được 1,2 lần thôi, còn lại thì gọi ba nhiều hơn, đến giờ vẫn chưa gọi lại tiếng mẹ, nhưng cả nhà đều tin điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

XEM VIDEO: Bé Phú tập hát Happy Birthday chúc mừng sinh nhật đạo diễn Đức Thịnh năm 2022.

Thanh Thúy: amp;#34;Tôi thấy bản thân may mắn khi vợ chồng tôi không đổ lỗi cho nhau lúc con chậm nóiamp;#34; - 8

- Chị có thể tiết lộ chi phí để mời giáo viên dạy nói riêng cho bé không?

Chi phí thì cũng như bao trung tâm khác, họ có giá căn bản tính theo giờ. Sau khi con đi học ở lớp mầm non buổi chiều về thì tôi mời 1 giáo viên để dạy cho con, đọc sách và chơi cùng con đến khi con đi ngủ. Trong các hoạt động đó đều có người thân trong gia đình hoặc là tôi tham gia cùng với con và cô giáo.

Hiện nay còn 1 mô hình dạy khá phù hợp với những em bé như con đó là hình thức dạy theo phương pháp cho con trải nghiệm với thiên nhiên. VD: Được đi hái hoa bắt bướm, trời mưa thì con được trải nghiệm tắm mưa, chơi những trò chơi dân gian ngày xưa,...

- Theo chị, người mẹ sẽ phải chuẩn bị tâm lý như thế nào khi phát hiện ra con mình có điểm khác với các em bé khác? Hành trình cùng con chinh phục điểm khác đó sẽ cần điều gì nhất?

Đầu tiên là mình phải dẹp bớt rất nhiều công việc để có thời gian chăm sóc và dạy dỗ con. Tôi nhận ra rằng để 1 đứa trẻ lớn lên và thành công thì nuôi con không hẳn là trách nhiệm mà nó còn là 1 “business” của người mẹ đó.

Vì thế, với tôi, thành công hiện nay trong sự nghiệp của mình không phải là có địa vị cao ở top mấy, có bao nhiêu tiền trong tài khoản mà chính là con được phát triển khỏe mạnh, lễ phép, biết quan tâm đến người khác, lúc đó con mới gọi là thành công trong cuộc sống.

Thanh Thúy: amp;#34;Tôi thấy bản thân may mắn khi vợ chồng tôi không đổ lỗi cho nhau lúc con chậm nóiamp;#34; - 9

- Ông xã Đức Thịnh đã làm chỗ dựa cho chị như thế nào khi chị đối mặt áp lực con chậm nói?

Vợ chồng tôi không đổ lỗi cho nhau và nếu ai bận thì người kia sẽ sẵn sàng hy sinh thời gian để chơi với con. Chỉ vậy thôi, tôi thấy mình đã là người rất may mắn rồi.

- Chị có thể chia sẻ một số kinh nghiệm hay lời khuyên tới các bà mẹ đang gặp áp lực vì con mình có sự khác biệt không? 

Thanh Thúy: amp;#34;Tôi thấy bản thân may mắn khi vợ chồng tôi không đổ lỗi cho nhau lúc con chậm nóiamp;#34; - 10

Điều quan trọng nhất là đừng tự đổ lỗi cho bản thân nếu mẹ nào đang có con chưa được phát triển đúng như lứa tuổi của bé.

Cảm ơn chị, chúc chị và gia đình nhiều sức khỏe!

Thanh Thúy: amp;#34;Tôi thấy bản thân may mắn khi vợ chồng tôi không đổ lỗi cho nhau lúc con chậm nóiamp;#34; - 11

Diễn viên Hoa cỏ may Lương Giang: Hạnh phúc của tôi là được giúp đỡ trẻ mắc hội chứng tự kỷ điển hình
Diễn viên Lương Giang dù đã rời xa màn ảnh nhỏ được một thời gian nhưng vẫn nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả.

Ôm con vào lòng

Theo Băng Châu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ôm con vào lòng