Mẹ một con qua đời vì nhét rau mùi tây vào "vùng kín" để gây sảy thai

Ngày 18/08/2018 18:22 PM (GMT+7)

Người phụ nữ ngay lập tức được đưa đi cấp cứu và bác sĩ đã cắt bỏ tử cung cho cô nhưng không kịp.

Gần đây một vụ việc gây sốc đã xảy ra tại thủ đô Buenos Aires của Argentina. Phương tiện truyền thông địa phương cho biết một người phụ nữ tên Liz (34 tuổi) đang mang thai đã cố gắng đặt rau mùi tây vào trong âm đạo của mình để gây sảy thai. 

Nhưng sau khi thực hiện hành động này, cô đã xảy ra biến chứng và phải nhập viện Pacheco cấp cứu. 

Tại đây, các bác sĩ phát hiện Liz bị sốc nhiễm trùng và đã nhanh chóng cứu chữa, thậm chí cắt bỏ tử cung của cô với mong muốn giữ lại mạng sống. Tuy nhiên mọi nỗ lực đều thất bại, Liz đã tử vong tại phòng cấp cứu. 

Mẹ một con qua đời vì nhét rau mùi tây vào amp;#34;vùng kínamp;#34; để gây sảy thai - 1

Liz cố gắng bỏ thai bằng cách cho rau mùi tây vào cơ thể. (Ảnh minh họa)

Ana Paula Fagioli, phát ngôn viên của mạng lưới chuyên gia sức khỏe Decision Right Net cho biết: "Cô ấy đã đến bệnh viện trong tình trạng sốc nhiễm trùng và mùi tây được tìm thấy trong tử cung của cô ấy.

Đương nhiên tử cung phải luôn vô trùng, khi một thân cây mùi tây được đưa vào, vi trùng từ cây này có thể vào bên trong và kết hợp với vi khuẩn từ âm đạo tấn công cơ thể, gây ra nhiễm trùng nghiêm trọng". 

Báo cáo cho thấy Liz còn một con nhỏ 2 tuổi và người đưa cô vào viện là mẹ cô. Ban đầu, bà không muốn báo cáo sự việc vì lo lắng Liz có thể phải đi tù vì có hành vi phá thai. 

Mẹ một con qua đời vì nhét rau mùi tây vào amp;#34;vùng kínamp;#34; để gây sảy thai - 2

Cuộc biểu tình đòi dịch vụ phá thai an toàn diễn ra bên ngoài bệnh viện.

Mẹ một con qua đời vì nhét rau mùi tây vào amp;#34;vùng kínamp;#34; để gây sảy thai - 3

Hình ảnh trong buổi biểu tình.

Cái chết của Liz cũng đã làm dấy lên một cuộc biểu tình đòi hỏi cung cấp dịch vụ phá thai an toàn, miễn phí tương tự như các dịch vụ y tế khác tại nước này. 

"Đối với những người nói rằng phá thai hợp pháp là tốn kém cho nhà nước, tôi xin trả lời rằng các chi phí trong trường hợp như của Liz còn cao hơn. Nó bao gồm phẫu thuật cắt bỏ tử cung, chăm sóc đặc biệt, chuyển viện và nhập viện mới.

Chúng tôi đã biết điều này sẽ xảy ra và đây là kết quả của sự tuyệt vọng khi một người phụ nữ nghèo phải đối mặt một mình", Faligo chia sẻ. 

Hiện tại theo quy định của Argentina, phá thai chỉ được cho phép trong trường hợp người phụ nữ bị hiếp dâm hoặc có khiếm khuyết về sức khỏe tinh thần, thể chất. Trong tất cả các trường hợp khác, việc phá thai được coi là phạm tội hình sự và có thể bị phạt tù. 

Bà mẹ suýt mất mạng vì cấy que tránh thai: Cảnh báo những người không được dùng biện pháp này!
Bà mẹ không ngờ phương pháp tránh thai thông dụng này lại có thể có biến chứng kinh khủng đến vậy.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu