"Sốc" với hình ảnh nhau thai bất thường của mẹ sinh ba

Ngày 24/06/2015 15:42 PM (GMT+7)

Bức ảnh ngay sau khi được chia sẻ trên mạng đã lan truyền nhanh như một loại virut.

Nói về ca sinh ba của mình, bà mẹ Sammi Edes, 29 tuổi, đến từ Melbourne cho biết đó như một phép màu, đặc biệt là sự sống vô cùng mạnh mẽ của cậu bé Thomas.

Bà mẹ 29 tuổi kể tiếp, trong thời gian mang thai, các bác sĩ nơi bà theo khám đã khuyên hai vợ chồng nên bỏ một trong ba bé vì em bé đã phát triển không đúng cách và nguy cơ sinh ra sẽ không đủ sức khỏe như anh em của mình.

Tuy nhiên, cặp đôi đã không thể đưa ra một quyết định theo ý kiến chuyên gia và họ đã giữ lại cả ba đứa con của mình.

Hình ảnh nhau thai của ca sinh ba được bơm màu. Dễ dàng nhìn thấy bé Thomas (trong ảnh viết là Tomy) nhận được rất ít dưỡng chất từ nhau thai.

Tuy nhiên bé đã may mắn sống sót dù các bác sĩ đã khuyên người mẹ này nên bỏ con.

Vào ngày 14/5 mẹ Sammi Edes đã hạ sinh sớm ba cậu con trai rất đáng yêu, thay vì ngày dự sinh 17/6. Mặc dù sinh con nhưng hiện tại sức khỏe của cả ba bé khá ổn định, chỉ ngoại trừ bé Thomas là hơi bé hơn hai bé còn lại một chút.

Điều đáng nói là sau khi ca sinh nở hoàn thành, các bác sĩ đã tiêm thuốc nhuộm màu vào nhau thai để thấy được chất dinh dưỡng từ người mẹ cung cấp cho 3 thai nhi khác nhau thế nào. Các dây rốn được nhuộm các cặp màu bao gồm màu xanh lá cây, cam; màu trắng, xanh nước biển và màu vàng, xám tương ứng với từng thai nhi. Thật đáng ngạc nhiên, trong khi bé Geoffrey (trong ảnh viết là Jeffrey) và Hunter được tiếp rất nhiều dinh dưỡng thì Thomas (trong ảnh viết là Tomy) chỉ có thể tiếp nhận một phần nhỏ.

Hình ảnh mẹ Sammi Edes khi mang bầu ba thai.

Ngay sau khi hình ảnh nhau thai của mẹ Sammi Edes được đăng lên facebook của Hiệp hội Sinh con Úc thì đã nhanh chóng được chia sẻ như một loại virut. Cô Sammi cho hay: “Khi một bác sỹ sản khoa gửi cho tôi bức ảnh và xin phép dùng cho hội thảo lớn tổ chức nhiều nơi trên thế giới thì tôi biết rằng, bức ảnh có tác động mạnh thế nào. Tôi muốn chia sẻ hình ảnh này đến tất cả các bạn để nói rằng, các bà mẹ hãy can đảm và kiên trì với sự sống của con mình, dù chỉ là phần trăm rất nhỏ."

Hiện tại cả ba bé đều có sức khỏe tốt.

Theo Thái Nam (Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu