Suýt sẩy thai vì bị nhà chồng 'hành'

Ngày 08/04/2014 13:36 PM (GMT+7)

Những ngày không đi làm, mình nằm vùi trong phòng thì nhà chồng lại cho mình là "nhõng nhẽo", thế là mình bị chửi.

Mình hiện đang là giáo viên dạy tại một trường THCS của tỉnh Trà Vinh. Trong thời gian đi làm, có rất nhiều người đến với mình nhưng có người mình ưng thì cha mẹ không chịu, người mình chịu thì cha mẹ không ưng. Mãi đến khi ngoài tuổi 30 mình mới gặp anh. Anh với mình cùng tuổi và để gật đầu làm bạn gái anh, mình đã để cho mẹ quan sát và khi mẹ cảm thấy thích anh thì mình mới đồng ý. Chúng mình yêu nhau được 3 tháng, anh ấy xin phép ba mẹ mình để đưa mình về ra mắt gia đình anh, mình thấy mọi người trong nhà rất vui vẻ với mình. 

Các bạn ạ, khi mới quen mình, anh ấy cũng đã kể rõ hoàn cảnh anh: cha mất sớm, mẹ bị bệnh, hai chị gái không có chồng, một chị có chồng con thì sống ở gần bên. Trước khi quen mình, anh cũng từng có bạn gái nhưng khi bạn gái chở mẹ của cô ấy đến thăm nhà anh, họ đã lặng lẽ rút lui không một lời chia tay. Mình nghe anh kể như vậy cũng cảm thấy sợ sợ nhưng vì gia đình nhà ngoại mình cũng như vậy nhưng các dì rất thương mợ của mình nên mình cũng yên tâm phần nào.

Yêu nhau được khoảng một năm, trong một lần đi đám cưới, mình và mẹ có đến nhà anh chơi. Ba người chị và mẹ anh rất vui vẻ với mẹ mình. Riêng anh, anh rất sợ chuyện ngày xưa lại quay lại với anh lần nữa. Nhưng thật may, mẹ mình rất thương anh nên không hề có ý kiến gì.

Chị em ạ, thời gian yêu nhau là thời gian đẹp nhất đối với mình. Mình rất vui khi bên anh với vai trò là bạn gái. Riêng ba của mình, ông ấy cứ trách anh quen lâu nhưng không chịu cưới nên hay tỏ thái độ không vui với anh. Mình hiểu anh, không phải anh không muốn cưới mình là vì một lý do khác: mẹ anh bệnh và bà không để anh rời khỏi nhà vào ban đêm và đặc biệt là các chị của anh tính tình rất khó, anh sợ mình chịu không nổi, sẽ khổ.


Nhà chồng chẳng yêu thương gì tôi khiến tôi buồn lắm! (ảnh minh họa)

Chuyên gì tới rồi cũng sẽ tới. Sau hai năm yêu nhau, chúng mình cũng làm đám cưới. Mẹ mình vì thương cho hoàn cảnh của anh nên không hề nhận tiền cưới từ gia đình anh. Bao nhiêu tiền, vàng cưới, ba mẹ để cho hai vợ chồng mình. Còn riêng nhà anh, sau khi rước dâu về, các chị đều đòi hết số tiền mà bà con bên anh "cột tay" cho vợ chồng mình. Mình vẫn vui vẻ trả lại mà không có một lời hờn giận gì.

Sau khi cưới về, hai đứa mình phải đi đi về về mỗi ngày gần 40 cây số. Nơi công tác của hai đứa ở gần nhà ba mẹ nên ban ngày, hai vợ chồng mình ăn cơm tại nhà mình, tối lại chạy về nhà anh để ngủ. Mệt lắm các bạn ạ nhưng mình không dám than vãn. Có nhiều đêm, anh ấy đi uống rượu cùng bè bạn, khi say thì về ngủ tại nhà mình nhưng đến khoảng 23 giờ thì chị và mẹ anh lại điện thoại để kêu về. Những khi như vậy, anh ấy bảo mình ở lại còn anh thì về một mình nhưng mình không chịu. Thế là, hai vợ chồng lại đèo nhau về trong đêm khuya trước nỗi buồn của ba mẹ mình và khi về đến nhà, mẹ và hai chị của anh lại tập trung chửi mắng hai vợ chồng mình.

Chuyện không dừng lại ở đấy, khi mình mang thai, thời gian đầu thai bị yếu lại đi đường xa nên mình có nguy cơ sẩy thai. Những ngày không đi làm, mình nằm vùi trong phòng thì nhà chồng lại cho mình là "giả bộ" hoặc "nhõng nhẽo" với chồng, thế là mình lại bị chửi. Chồng mình lúc đầu cũng bực mình với những biểu hiện bị "hành" của mình nhưng vì bà chị của anh có hai con mà chưa bao giờ bị ốm nghén nên sau đó anh đã bỏ mặc, không quan tâm đến mình nữa. Mình về nhà mẹ để nghỉ dưỡng và lúc ấy anh lại bắt buộc mình phải về nhà cùng anh để anh chăm sóc. Nhưng các bạn ạ, mình đang có nguy cơ mất con, lại thường xuyên bị mẹ và các chị anh ấy chửi mắng nên mình đã không về. Thế là anh ấy lại giận và đề nghị li dị với mình.

Mình ở nhà mẹ được một tuần, vì sắp đến tết Nguyên đán và thấy anh ấy hối hận nên đã đồng ý về cùng anh. Và cũng từ đây, cả nhà anh ngoài những lúc chửi mắng thì không ai nói đến mình. Họ chỉ nói bóng gió để bắt anh xa mình. Nhiều khi không nhịn được, anh ấy cãi lại để bênh vực mình thế là mình bị đổ tội là "đầu độc" anh, làm anh ấy thay đổi vì trước đến giờ anh ấy không hề cãi lại. Những lúc ấy, mình chỉ biết khóc chứ không dám cãi lại lời nào. Anh ấy ôm và an ủi mình. Cho đến lúc này, mình đã có thai 5 tháng nhưng nhà chồng chẳng một lời hỏi han, cũng không cần biết là trai hay gái vì theo họ, họ đã có đủ cháu rồi.

Mình buồn lắm các mẹ ạ. Nhà chồng không thích mình nhưng chồng lại đối xử tốt với mình và có lẽ anh ấy càng lo cho vợ thì họ lại càng ghét mình. Họ có cảm giác mình đã chiếm mất con, em của họ. Anh ấy luôn an ủi: khi nào má anh trăm tuổi già, anh ấy sẽ ra ở riêng còn nếu ở riêng lúc này, không có anh, bà sẽ buồn mà sinh bệnh. Mình hiểu nỗi khổ của anh nên cùng anh chịu đựng nhưng giờ thì mình không thể chịu được nữa khi họ lại chửi mắng luôn cả đến gia đình mình.

Mình khó xử vô cùng, nếu bỏ anh, về nhà mình ở lúc này thì anh sẽ không có tinh thần để chuẩn bị kì thi sắp tới (thi vào biên chế, nếu không thi đậu sẽ bị cắt hợp đồng). Còn nếu cứ đi về mãi thì mình rất mệt mỏi vì sức khỏe và không tập trung làm việc vì lúc nào cũng nghe chửi mắng. Mình và ba mẹ, anh chị của mình luôn chạy vạy lo chuyện thi cử của anh còn mẹ và các chị anh thì cứ chửi mắng mình và chồng thì làm sao anh tập trung để thi đây?

Mình rối lắm. Các mẹ hãy cho mình xin lời khuyên, mình sẽ phải làm gì bây giờ?

Độc giả lehoaian...@gmail.com

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu