Thai bị nhau quấn cổ sẽ thông minh?

Ngày 26/06/2014 12:00 PM (GMT+7)

Em lo lắng vô cùng vì em bé bị nhau thai quấn cổ 3 vòng, thế nhưng mẹ chồng thì mừng ra mặt.

Hỏi: Hiện em đang mang thai tuần 34 rồi các chị ạ. Hồi mang thai 32 tuần, em có đi khám để bác sĩ xem hình thái thai nhi. Bác sĩ kết luận con em vẫn phát triển tốt nhưng bé bị nhau thai quấn cổ 3 vòng. Em được chỉ định phải đi kiểm tra thai 2 tuần/lần và phải theo dõi chuyển động của bé thường xuyên vì nhau thai quấn cổ trong trường hợp xấu có thể sẽ làm bé bị nghẹt thở.

Từ hôm khám thai về em lo lắng vô cùng. Bác sĩ cũng cho biết, có một số em bé sẽ tự tháo nhau quấn cổ ra được nhưng với trường hợp của em, bé bị quấn 3 vòng thì cũng khó hơn. Cũng có thể em sẽ phải sinh mổ. Em thì lo lắng cho sự an toàn của con nhưng mẹ chồng thì mừng ra mặt các chị ạ. Mẹ em bảo bé bị nhau thai quấn cổ thì chứng tỏ trong bụng mẹ bé nghịch nhiều, hiếu động và rất thông minh.

Bà còn lấy dẫn chứng thực tế là chính chồng em ngày xưa cũng bị nhau thai quấn cổ mà vẫn đẻ thường được. Dù chồng em khá giỏi giang và thông minh nhưng em vẫn lo lắng lắm.

Không biết những lời mẹ chồng em nói có đúng không? Liệu con em bị nhau quấn cổ 3 vòng có bị sao không các chị, em có phải mổ lấy thai sớm không ạ?

Độc giả Phạm Thanh Minh (Nam Định)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia