Trước lúc mất vợ dặn dò gửi gắm 2 đứa em tàn tật, suốt 7 năm nay tôi còng lưng nuôi em vợ

Thảo Nguyên - Ngày 03/06/2023 18:30 PM (GMT+7)

Dù nhà tôi cũng rất rộng rãi nhưng sau khi lấy vợ tôi phải theo vợ về bên ngoại sống để chăm mẹ già và các em.

Vợ chồng tôi đều là người ở cùng 1 phường nên từ nhỏ cả hai học chung trường, chung lớp và chơi với nhau thân thiết. Nhà tôi cách nhà vợ chỉ 3km. Do nhà vợ nghèo, bố mất sớm, mẹ hay bệnh tật nên không đi làm được, lại có 2 em tàn tật nên quanh năm cô ấy chẳng bao giờ có tiền đi học thêm hoặc đi chơi như chúng tôi. Song em hiếu học lắm, vẫn thường mượn vở của các bạn về tự xem.

Từ thương cô ấy mà dần dần tình cảm ấy chuyển sang tình yêu từ lúc nào không hay. Sau khi học xong cấp 3 dù cũng thi đỗ đại học nhưng vợ tôi không dám nhập học. Cô ấy đành gác lại ước mơ để ở nhà đi học nghề rồi làm nghề cắt tóc gội đầu.

Trước lúc mất vợ dặn dò gửi gắm 2 đứa em tàn tật, suốt 7 năm nay tôi còng lưng nuôi em vợ - 1

Lấy vợ dù nhà tôi cũng rất rộng rãi xong tôi phải theo vợ về bên ngoại sống để chăm mẹ già và các em. (Ảnh minh họa)

Khi biết tôi yêu vợ, nhà tôi phản đối lắm. Họ bảo chẳng chê cô ấy điểm gì, chỉ e ngại nhà có mẹ già yếu và 1 đứa em đứa bị câm, đứa bị khèo chân. Họ sợ mai này sẽ là gánh nặng cho tôi. Nhưng sau khi ra trường, tôi vẫn quyết định đám cưới với em.

Lấy vợ dù nhà tôi cũng rất rộng rãi xong tôi phải theo vợ về bên ngoại sống để chăm mẹ già và các em. Vợ tôi làm tóc nên công việc cũng đều đặn và có thu nhập. Tôi đi làm ở công ty mỗi tháng cũng có 1 khoản lương đủ để 2 đứa vun vén vào lo thuốc thang cho mẹ già và các em. Cuộc sống bình dị vất vả nhưng cả hai rất hạnh phúc. Cả hai cũng mong có em bé nhưng không hiểu sao mãi không thể có bầu dù đi khám bác sĩ bảo mọi thứ bình thường.

Khi chưa kịp có với nhau 1 mụn con thì 3 năm sau kết hôn, mẹ vợ tôi mất. Tròn 1 năm sau vợ cũng bỏ tôi ra đi vì bị bệnh nặng. Thương vợ, tôi đưa em đi chạy chữa khắp nơi nhưng bệnh của em không thuyên giảm. Trước lúc lâm chung, em còn nắm tay chồng gửi gắm:

“Em sắp phải rời khỏi thế giới này rồi, em chỉ để lại căn nhà này và 2 đứa em tàn tật cho anh thôi. Hãy chăm lo cho chúng thật tốt giúp em”.

Thấy tâm nguyện cuối cùng của vợ là vậy, tôi đành gật đầu để em yên lòng.

Sau đám tang vợ, tôi vẫn ở bên ngoại để chăm lo cho 2 em vợ. Hàng ngày tôi đi làm lấy tiền nuôi chúng. Cũng may chúng ngày càng lớn lên và có thể đỡ đần tôi 1 số việc nhà. Nhưng nói chung vẫn phải trông chừng và dạy bảo tận nơi.

Trước lúc mất vợ dặn dò gửi gắm 2 đứa em tàn tật, suốt 7 năm nay tôi còng lưng nuôi em vợ - 2

Thấy tâm nguyện cuối cùng của vợ là vậy, tôi đành gật đầu để em yên lòng. (Ảnh minh họa)

7 năm nay tôi cứ ở vậy chăm lo cho 2 em vợ. Bố mẹ đẻ và các anh chị em đằng nội xót quá toàn bảo con trai về nhà. Họ còn giục tôi lấy vợ nữa để không lỡ hạnh phúc riêng của mình. Mẹ tôi lo đàn ông càng nhiều tuổi càng khó có con.

Song tôi không đành lòng bỏ lại em vợ tật nguyền. Nhiều lúc cũng chán cảnh sống này nhưng lại phải sốc tinh thần lại để vui vẻ cho 2 em còn có chỗ dựa. Còn chuyện vợ con thêm 1 vài năm nữa tôi sẽ tính sau vậy. Có phải đàn ông nhiều tuổi sinh con sẽ khó không?

Đàn ông nhiều tuổi sinh con sẽ khó không?

Qua quá trình nghiên cứu lâm sàng, các nhà khoa học đi đến một kết luận thú vị rằng: Đàn ông tuổi càng cao thì số lượng tinh trùng càng nhiều. Tuy nhiên, từ tuổi trung niên trở đi, chất lượng tinh trùng lại giảm sút mạnh. Điều đó đồng nghĩa với việc, nam giới càng nhiều tuổi càng khó có con.

Hơn nữa, sinh con càng về già thì khả năng đứa trẻ bị dị tật, phát triển không bình thường càng cao. Theo thống kê, trẻ được sinh ra bởi những người cha 45 tuổi trở lên thường giao tiếp xã hội kém. Nếu cha trên 55 tuổi, trẻ còn có nguy cơ cao rối loạn lưỡng cực (rối loạn cảm xúc). Nguyên nhân được lý giải do tinh binh của đàn ông cao tuổi có nhiều biểu hiện tổn thương hoặc rối loạn ADN.

Ngược lại, nam giới trẻ tuổi số lượng tinh trùng thấp hơn nhưng chất lượng lại rất tốt. Vì vậy, những đứa trẻ sinh ra bởi những ông bố này khả năng cao sẽ khỏe mạnh và phát triển tốt hơn.

Trước lúc mất vợ dặn dò gửi gắm 2 đứa em tàn tật, suốt 7 năm nay tôi còng lưng nuôi em vợ - 3

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/doi-song-giai-tri/truoc-luc-mat-vo-dan-do-gui-...

Trời mưa vào nhà vợ sắp cưới ngủ nhờ, nghe một câu tôi sợ đến trắng mặt vội tìm cách ở rể 
Lúc đó tôi chẳng còn tâm trạng ngủ nhờ nhà Hiền nữa, mưa to gió lớn cũng đội mưa về nhà. Tôi lập tức nói chuyện với mẹ, đưa ra đề nghị sau đám cưới muốn ở rể nhà vợ...

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu