Vừa chào đời, bé gái có tận 3 người bố hợp pháp trên giấy khai sinh, thẩm phán cũng phải đồng tình

Thảo Nguyên - Ngày 09/11/2022 16:00 PM (GMT+7)

Đó chính là cô bé Piper – con gái của 3 ông bố là Ian Jenkins, Alan Mayfield và Jeremy Allen Hodges.

Trước đây, Ian Jenkins, Alan Mayfield và Jeremy Allen Hodges đã sử dụng phôi thai được hiến tặng. Sau đó 3 người đàn ông này nhờ người mang thai hộ và sinh ra bé gái Piper, năm nay 3 tuổi. Sau này, cũng bằng phương pháp đó, họ lại có thêm một bé trai Parker, 14 tháng tuổi.

Được biết, quý ông Ian, 45 tuổi là một bác sĩ. Ông cho biết ông và Alan Mayfield quen biết nhau được 17 năm, ông quen Jeremy Allen Hodges được khoảng 8 năm. Cả 3 người đàn ông này đều có ước muốn xây dựng nên gia đình độc nhất vô nhị và có con để cùng chăm sóc những đứa trẻ.

Vừa chào đời, bé gái có tận 3 người bố hợp pháp trên giấy khai sinh, thẩm phán cũng phải đồng tình - 1

3 người đàn ông này nhờ người mang thai hộ và sinh ra bé gái Piper, năm nay 3 tuổi 

Bởi thế, họ đã quyết định sử dụng phôi thai hiến tặng và nhờ người mang thai hộ. Kế hoạch thành công, cả ba đã được ghi tên vào giấy khai sinh của con mình.

Theo Ian Jenkins chia sẻ, thách thức lớn nhất đối với họ chính là về mặt pháp lý. Lúc đầu, 3 quý ông này cũng không chắc chắn rằng cả 3 có thể cùng có tên trên giấy khai sinh của đứa trẻ. Vì vậy họ đã phải tranh luận trước tòa khá căng thẳng. Ban đầu, tòa không chấp nhận nhưng cuối cùng, thẩm phán Californi đã thay đổi quyết định và cho cả 3 trở thành bố hợp pháp trước khi con gái đầu lòng của họ sinh ra. Điều này chưa từng xảy ra từ trước đến nay.

Hiện con gái lớn của họ đang học ở trường mầm non. Câu chuyện kỳ lạ của Ian Jenkins, Alan Mayfield và Jeremy Allen Hodges được nhiều người chia sẻ.

Vừa chào đời, bé gái có tận 3 người bố hợp pháp trên giấy khai sinh, thẩm phán cũng phải đồng tình - 3

Hiện con gái lớn của họ đang học ở trường mầm non.

Những điều cần biết về hiến tặng và nhận phôi

Đối với nhiều cặp vợ chồng, sau khi đã sinh con thành công nhờ phương pháp hỗ trợ sinh sản thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và không còn nhu cầu mang thai và sinh thêm, việc quyết định nên làm thế nào với số phôi còn lại trở thành một vấn đề khá nan giải.

Có nhiều phương án khác nhau được đưa ra bao gồm: tiếp tục lưu trữ những phôi còn dư, hủy phôi, hiến phôi cho nghiên cứu khoa học hoặc hiến phôi cho những cặp vợ chồng khác có mong muốn sinh con. Trong đó, hiến tặng phôi là một thuật ngữ khá mới và gặp phải những khó khăn về mặt tâm lý để tiếp nhận.

Hiến phôi là một hành động nhân đạo xuất phát từ sự đồng thuận và tự nguyện của vợ chồng người hiến tặng với số phôi của mình sau khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Số phôi hiến tặng quý giá này không chỉ mang lại cơ hội làm cha mẹ cho rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn mà còn có ý nghĩa quan trọng cho công tác nghiên cứu khoa học của ngành hỗ trợ sinh sản.

Vừa chào đời, bé gái có tận 3 người bố hợp pháp trên giấy khai sinh, thẩm phán cũng phải đồng tình - 4

Số phôi hiến tặng quý giá này không chỉ mang lại cơ hội làm cha mẹ cho rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn mà còn có ý nghĩa quan trọng cho công tác nghiên cứu khoa học (Ảnh minh họa)

Có hai hình thức hiến phôi: hiến phôi cho mục đích nghiên cứu khoa học và hiến tặng phôi cho những cặp vợ chồng khác đang có nhu cầu mang thai. Trung tâm hỗ trợ sinh sản cũng như bên nhận phôi sẽ không cần chi trả bất kỳ khoản chi phí nào liên quan đến việc hiến phôi vì mục đích nhân đạo này.

Gia đình người hiến tặng phôi sẽ không nhận được bất cứ thông tin nào về các thử nghiệm tiếp theo được trích xuất từ phôi của mình.

Phôi hiến tặng cho mục đích nghiên cứu sẽ không được chuyển vào tử cung của người phụ nữ khác. Phôi sẽ được lưu trữ cẩn thận như các mô cơ thể khác trong quá trình nghiên cứu.

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu