Tự làm chả cá "chất" hơn ngoài hàng

Ngày 04/07/2014 00:00 AM (GMT+7)

Hôm nay mình chia sẻ với các bạn một cách làm chả cá khá đơn giản, nhưng bảo đảm vị dai và thơm của món ăn này sẽ mọi người đều thích.

Nguyên liệu:

- 600 gr cá phi lê
- 150 gr tôm lột vỏ
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê tiêu trắng
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ.

Thực hiện:

Bước 1: Cá, tôm rửa sạch với nước có pha chút muối, sau đó rửa qua nước lạnh. Lấy giấy/ khăn thấm khô nước.

Tự làm chả cá quot;chấtquot; hơn ngoài hàng - 1

Bước 2: Thái cá từng miếng nhỏ. Cho cá và tôm vào ngăn đá tủ lạnh để 45 phút.

Bước 3: Qua 45 phút lấy cá, tôm ra, cho vào máy xay sinh tố cùng với muối, đường, tiêu, dầu xay thật nhuyễn.

Tự làm chả cá quot;chấtquot; hơn ngoài hàng - 2

Sau đó cho cá xay ra tô, cho hành lá vào trộn đều.

Tự làm chả cá quot;chấtquot; hơn ngoài hàng - 3

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Thoa chút xíu dầu vào hai lòng bàn tay Viên cá dài hay tròn hoặc dẹp tùy thích.

Tự làm chả cá quot;chấtquot; hơn ngoài hàng - 4

Bước 5: Khi dầu nóng cho cá vào chiên vàng hai mặt với lửa nhỏ.

Tự làm chả cá quot;chấtquot; hơn ngoài hàng - 5

Chỉ vài bước đơn giản như trên, mà bạn lại có những miếng chả cá tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình.

Tự làm chả cá quot;chấtquot; hơn ngoài hàng - 6

Tự làm chả cá quot;chấtquot; hơn ngoài hàng - 7

Tự làm chả cá quot;chấtquot; hơn ngoài hàng - 8

Chúc các bạn cuối tuần ngon miệng với món chả cá nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày