Cánh gà chiên sả, mật ong thơm lừng

Ngày 26/08/2015 15:45 PM (GMT+7)

Cánh gà chiên sả với mật ong vừa dễ làm lại thơm ngon, hấp dẫn ai cũng thích mê.

Nguyên liệu:

- 8-10 cái cánh gà

- 2 củ sả; 75ml nước mắm; 15ml xì dầu; 30ml xì dầu; 3 quả chanh; 45ml mật ong; 30g rau mùi tây; 30g tỏi băm; 15ml dầu mè

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà chặt đôi. Cho cánh gà vào túi có dán mép. Để một bên.

Cánh gà chiên sả, mật ong thơm lừng - 1

Cánh gà chiên sả, mật ong thơm lừng - 2

Bước 2: Sả rửa sạch, đập dập. Cho vào túi thịt gà.

Cánh gà chiên sả, mật ong thơm lừng - 3

Cánh gà chiên sả, mật ong thơm lừng - 4

Chanh cắt đôi, vắt mỗi miếng chanh một xíu nước vào túi cánh gà rồi thả cả các miếng chanh vào.

Cánh gà chiên sả, mật ong thơm lừng - 5

Rau mùi thái nhỏ cho vào túi.

Cánh gà chiên sả, mật ong thơm lừng - 6

Cho các gia vị còn lại vào túi.

Cánh gà chiên sả, mật ong thơm lừng - 7

Cánh gà chiên sả, mật ong thơm lừng - 8

Dùng tay bóp túi để gia vị có thể ngấm đều thịt gà. Cho gà vào tủ lạnh ướp trong 30 phút.

Cánh gà chiên sả, mật ong thơm lừng - 9

Làm nóng chảo, rồi cho cánh gà vào chiên cho đến khi cánh gà có màu vàng đậm là được.

Cánh gà chiên sả, mật ong thơm lừng - 10

Cho cánh gà ra đĩa và thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà chiên sả mật ong!

Theo Như Lan (DDC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày