04 món tráng miệng ngon ngất ngây, tết thêm sum vầy

Ngày 09/01/2020 20:00 PM (GMT+7)

Sau một bữa ăn đầy ắp thịt cá, còn gì tuyệt vời hơn việc được thưởng thức những món tráng miệng ngon ngọt, mát lạnh đúng không?

Những món tráng miệng làm từ nguyên liệu cân bằng khẩu vị như trà xanh, hạt sen sẽ giúp cơ thể “cân bằng” trở lại sau những bữa tiệc với nhiều món ăn giàu chất đạm, dầu mỡ. Dưới đây là 4 món tráng miệng ngon và dễ làm mà chị em có thể thực hiện ngay trong mùa xuân này, đảm bảo cả khách lẫn cả nhà đều vô cùng “ưng cái bụng” đấy.

Chè đậu đỏ hạt sen thanh mát

Là sự kết hợp giữa vị thanh ngọt của hạt sen, đậu đỏ bùi bùi và nước đường. Hạt sen có nhiều tác dụng với cơ thể như giải nhiệt, giúp an thần và tạo cho các bạn những giấc ngủ ngon. Sau những buổi tiệc mừng năm mới với rất nhiều đồ ăn chiên nóng, bạn có thể dùng một chén chè đậu đỏ hạt sen để thanh nhiệt cũng như cân bằng lại vị giác của mình.

04 món tráng miệng ngon ngất ngây, tết thêm sum vầy - 1

Nguyên liệu:

·         Đậu đỏ: 300g

·         Hạt sen tươi hoặc khô: 200g

·         Bột sắn dây: 100g

·         Nước cốt dừa

·         Đường cát

Thực hiện:

·         Bước 1: Rửa sạch đậu đỏ và hạt sen. Sau đó ngâm riêng 2 loại vào nước lạnh trong khoảng 1 tiếng.

·         Bước 2: Cho hạt sen vào nồi hầm khoảng 10 phút, sau đó cho đậu đỏ vào hầm cùng trong 20 phút nữa rồi cho đường vào (tùy theo khẩu vị ít ngọt, ngọt vừa hay ngọt đậm thì thêm đường cho phù hợp). Hầm tiếp 10 phút nữa cho đến khi thấy hạt đậu đỏ và hạt sen mềm nhừ, nứt đôi ra.

·         Bước 3: Cho 2 thìa bột sắn dây cùng 2 thìa nước vào nồi và khuấy đều thật nhanh tay đến khi bột sắn dây chín, trong và sóng sánh.

·         Bước 4: Tắt bếp và múc chè ra ly, có thể cho cốt dừa vào để tăng hương vị.

Thạch ngô giòn dai

Thạch ngô có vị ngọt mát, hương thơm hấp dẫn, nhìn rất ưng mắt. Ăn thạch ngô ngày Tết không những sẽ khiến khách của bạn hài lòng mà còn giúp đánh tan cảm giác ngấy, chán ăn, háo nước sau những bữa ăn thừa đạm và đầy dầu mỡ.

04 món tráng miệng ngon ngất ngây, tết thêm sum vầy - 2

Nguyên liệu

·         1 trái ngô

·         1 gói bột rau câu

·         800ml nước

·         180gr đường

Thực hiện:

·         Bước 1: Ngô lột vỏ, bỏ sạch râu ngô rồi rửa sạch sẽ, dùng dao tách lấy hạt ngô. Đường và bột thạch cho vào bát trộn đều lên.

·         Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho ngô vừa tách hạt vào luộc tới khi ngô chín thì vớt ra.

·         Bước 3: Cho nước vào nồi đun sôi sau đó đổ từ từ hỗn hợp đường bột thạch, vừa đổ vừa khuấy đều và nấu vài phút cho thạch trong lại thì tắt bếp.

·         Bước 4: Múc rau câu đổ vào khuôn và đợi rau câu nguội bớt thì đem cất tủ lạnh 2 tiếng cho rau câu lạnh sẽ đông lại là hoàn thành.

Pudding trà xanh lạ miệng

Trà xanh không chỉ là nguyên liệu quyến rũ cả vị giác lẫn thị giác mà còn có tác dụng giúp làm đẹp da, giữ dáng và giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi vô cùng hiệu quả. Một chiếc bánh pudding thanh mát, kích thích vị giác và lành mạnh là món tráng miệng bạn nên nếm thử dịp Tết này.

04 món tráng miệng ngon ngất ngây, tết thêm sum vầy - 3

Nguyên liệu:

·         150gr whipping cream

·         10gr bột trà xanh Nhật

·         200ml sữa tươi

·         50gr đường

·         5 lá gelatin (loại 2gr/lá)

Thực hiện:

·         Bước 1: Chuẩn bị sẵn lọ thủy tinh để đựng pudding. Nếu không có sẵn lọ thủy tinh các bạn có thể dùng chén hoặc ly thủy tinh để đựng pudding. Bước 2: Ngâm lá gelatine trong sữa tươi từ 5-10p cho gelatine nở mềm.

·         Bước 3: Cho gelatin, sữa tươi, đường cùng whipping cream lên bếp, đun lửa nhỏ cho hỗn hợp tan đều thì tắt bếp. Bước 4: Hòa tan bột trà xanh với nước. Cho trà xanh vào hỗn hợp sữa đang ấm, khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp hòa quyện.

·         Bước 5: Rót hỗn hợp pudding vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn, để nguội hẳn rồi cho vào tủ mát ít nhất 2 đến 3 tiếng để pudding đông lại. Khi ăn có thể trang trí thêm trái cây hoặc kem tươi cho bắt mắt và thêm phần ngon miệng.

04 món tráng miệng ngon ngất ngây, tết thêm sum vầy - 4

Kem Merino mát lạnh

Nếu lười vào bếp thì trước Tết, các chị em có thể trữ sẵn vài hộp kem Merino trong tủ lạnh nhé. Kem hộp Merino thơm ngon với các hương vị truyền thống quen thuộc luôn là món tráng miệng tuyệt vời thích hợp cho tất cả mọi người.

Bạn có thể múc kem ra ly/ dĩa và trang trí bằng vài que bánh quế để tiếp đón khách khứa một cách chu đáo nhất. Còn với gia đình, mỗi người một chiếc muỗng quây quần bên hộp kem ngọt lịm lại càng vui đúng không nào.

Có tới 9 hương vị cho gia đình lựa chọn: Sầu riêng, Khoai môn, Đậu xanh, Sữa Dừa, Bắp, Đậu xanh sữa dừa, Sầu riêng sữa dừa, Vani Dâu, Vani Socola. Kem hộp Merino luôn là món tráng miệng tuyệt vời của mọi thế hệ.

Tết chung kem là Tết chung vui. Hãy tận hưởng cuộc vui bên cạnh bạn bè và gia đình cùng với những sản phẩm thơm ngon thiệt đã của Merino nhé! Truy cập Link để khám phá thế giới mát lạnh và ngọt ngào của Merino.

Nguồn: [Tên nguồn].