Ba chỉ chiên sả ớt thơm ngon, lạ miệng, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2

Ngày 12/03/2019 06:39 AM (GMT+7)

Những miếng thịt ba chỉ chiên đậm đà gia vị, ngọt, thơm mùi sả thực sự hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 400-500g

- 4-5 cây sả, 3-5 tép tỏi, 2 trái ớt

- Muối, nước mắm, dầu ăn.

ba chi chien sa ot thom ngon, la mieng, ca nha an 1 lai muon an 2 - 1

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

Sả rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, bỏ bớt hạt rồi băm nhỏ. Sợ cay bạn có thể sử dụng ớt sừng nhé!

Thịt ba chỉ rửa sạch, dùng giấy thấm khô nước. 

ba chi chien sa ot thom ngon, la mieng, ca nha an 1 lai muon an 2 - 2

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt vào 1 tô lớn, thêm 1/2 chỗ sả, tỏi, ớt trên cùng chút muối và 1/2 thìa nước mắm. Xoa đều các gia vị xung quanh miếng ba chỉ cho đều. Đối với món thịt này bạn nên ướp khoảng 4-5h hoặc cho tủ lạnh ướp qua đêm. 

ba chi chien sa ot thom ngon, la mieng, ca nha an 1 lai muon an 2 - 3

Bước 3: Chiên thịt

Bắc chảo lên bếp, chảo khô thêm 1 thìa dầu ăn. Gạt bỏ bớt sả, tỏi, ớt ra khỏi miếng thịt để khi chiên không bị cháy. Sau đó, cho thịt vào chiên vàng đều các mặt. 

Lấy 1 cái chảo khác cho lên bếp, khi chảo khô, gạn phần dầu chiên dư khi chiên thịt sang. Sau đó cho phần sả, tỏi, ớt còn lại vào phi vàng, cho ra bát. 

ba chi chien sa ot thom ngon, la mieng, ca nha an 1 lai muon an 2 - 4

Thịt chín vàng đều cho ra đĩa, lấy giấy thấm dầu thấm đều xung quanh cho bớt mỡ. Sau đó thái miếng vừa ăn, xếp ra đĩa. Lấy sả, tỏi, ớt đã phi thơm ở trên rắc lên trên ăn cùng thịt chiên. 

ba chi chien sa ot thom ngon, la mieng, ca nha an 1 lai muon an 2 - 5

Những miếng thịt ba chỉ chiên đậm đà gia vị, ngọt, thơm mùi sả thực sự hấp dẫn.

ba chi chien sa ot thom ngon, la mieng, ca nha an 1 lai muon an 2 - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Trứng chưng cà chua cho trứng hay cà chua trước, hàng triệu người ngã ngửa vì mình nấu sai cách
Món ăn vô cùng dân dã, quen thuộc nhưng khi tìm hiểu mới biết, không phải ai cũng làm đúng cách.

Theo Chun Chun Mai (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày