Khi ăn xong ai cũng phải thốt lên, "Thật bất ngờ, nồi cơm điện cũng có thể nấu món gà ngon như thế".
Thường nồi cơm điện chỉ dùng để nấu cơm hoặc cháo nhưng nếu biết cách tận dụng bạn có thể nấu được nhiều món ăn khác như xôi, luộc, hầm... và giờ là món thịt gà rim nguyên con tuyệt ngon như dưới đây.
Nguyên liệu làm gà rim bằng nồi cơm điện
- 1 con gà ta ngon khoảng 1kg
- 1 nắm hành lá; 2 muỗng canh nước tương; 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh dầu hào; một nhánh gừng to; 3 viên đường phèn
Cách làm gà rim nước tương
- Gà sau khi mổ thì rửa sạch lại rồi để nguyên con.
- Gừng thái lát. Hành lá cắt khúc. Sau đó xếp gừng và hành lá xuống đáy nồi cơm điện.
- Cho nước tương, nước lọc, dầu hào vào 1 bát rồi khuấy đều.
- Đặt gà vào nồi cơm điện sau đó rưới hỗn hợp gia vị vừa pha ở trên lên gà. Thêm đường phèn vào.
- Đậy vung nồi cơm điện lại, bật nút Cook nấu trong 15 phút sau đó lật gà, lại nấu thêm trong 20 phút nữa.
Cho thịt gà ra rồi chặt miếng vừa ăn và mời cả nhà thưởng thức thôi!
Nồi cơm điện cũng giống như nồi hầm, nó giúp gia vị ngấm vào thịt gà dễ dàng hơn, ngon hơn.
Khi thưởng thức một miếng thịt gà, ai cũng sẽ phải thốt lên, không ngờ nồi cơm điện lại có thể nấu gà ngon như thế!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!