Bánh bao bí đỏ hấp mềm thơm

Ngày 21/10/2016 00:05 AM (GMT+7)

Bánh bao bí đỏ xốp mềm, thơm ngon, đủ dinh dưỡng cho bữa sáng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 250gr bột mì
- 85gr bí đỏ hấp chín
- 25 gr đường
- 135-150ml nước ấm
- 3,5gr men khô
- Phần nhân: 100gr thịt heo xay; 1/2 củ hành tây thái hạt lựu; 3 nấm mèo thái nhỏ; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 củ hành tím thái nhỏ; trứng cút luộc.
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường.

Bánh bao bí đỏ hấp mềm thơm - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BAO BÍ ĐỎ

Bước 1: Cho tất cả phần nhân vào âu trộn đều.

Bánh bao bí đỏ hấp mềm thơm - 2

Sau đó lấy ít thịt đè dẹp cho trứng cút vào giữa vo tròn.

Bánh bao bí đỏ hấp mềm thơm - 3

Bước 2: Bột mì, bí đỏ, đường, muối, men cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho nước ấm vào trộn đều. Trộn cho bột mịn không dính tay.

Bánh bao bí đỏ hấp mềm thơm - 4

Bước 3: Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu bột ủ 40-50 phút là bột sẽ nở gấp đôi.

Bánh bao bí đỏ hấp mềm thơm - 5

Bước 4: Khi bột nở lấy ra nhồi sơ lại rồi chia ra thành nhiều phần nhỏ.

Bánh bao bí đỏ hấp mềm thơm - 6

Bước 5: Cán cục bột hơi mỏng và tròn cho nhân vào, túm méo vỏ bánh, vo tròn lại.

Bánh bao bí đỏ hấp mềm thơm - 7

Bánh bao bí đỏ hấp mềm thơm - 8

Bước 6: Dùng sợi dây (loại dành cho nấu ăn), cho bánh lên buộc thành 6 - 8 múi. Bạn cũng có thể túm mép vỏ bột để gấp nếp theo cách truyền thống. Xếp bánh vào khuôn giấy để sẵn trên xửng hấp.

Bánh bao bí đỏ hấp mềm thơm - 9

Bước 7: Nấu 1 nồi nước. Khi nước sôi, cho xửng bánh vào hấp khoảng 15-20 phút là bánh chín.

Bánh bao bí đỏ hấp mềm thơm - 10

Bánh bao bí đỏ nóng hổi, bẻ ra thơm phức với lớp vỏ mềm xốp thật tuyệt vời.

Bánh bao bí đỏ hấp mềm thơm - 11

Bánh bao bí đỏ hấp mềm thơm - 12

Bánh bao bí đỏ hấp mềm thơm - 13

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bao bí đỏ!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh bao thơm ngon