Từ những chiếc bánh bao chay, màn thầu "không người lái" còn thừa trong tủ lạnh, bạn có thể chế biến ra món quà vặt hấp dẫn, tươi mới và bổ dưỡng cho cả nhà.
Thế nên, đừng vội bỏ đi những chiếc bánh bao chay tưởng chừng cứng ngắc và nhạt nhẽo nhé. Hãy thử làm theo công thức đưới đây để thấy mọi nguyên liệu trong căn bếp của bạn đều có thể phát huy tác dụng.
Nguyên liệu:
- 2 chiếc bánh bao chay, hành hoa, 1 quả trứng gà, vừng đen, gia vị.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị trứng
Trứng đập ra bát, đánh tan cùng chút gia vị.
Bước 2: Chuẩn bị bánh bao
Bánh bao lấy ra khỏi tủ lạnh khi còn cứng, thái thành hình quân cờ.
Trộn bánh bao với phần trứng vừa đánh. Cho vừng vào trộn đều.
Bước 3: Rán bánh
Cho dầu vào chảo, đun nóng ở nhiệt độ trung bình. Đổ bánh vào chảo rán vàng các mặt. Trước khi vớt bánh ra, có thể thái thêm chút hành vào chảo, đảo đều.
Bánh này có thể ăn kèm cùng tương cà chua hoặc tương ớt cho tăng thêm hương vị đậm đà.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!