Hô biến bánh bao "không người lái" thành món ăn vặt hấp dẫn không ngờ

Ngày 09/05/2020 05:16 AM (GMT+7)

Từ những chiếc bánh bao chay, màn thầu "không người lái" còn thừa trong tủ lạnh, bạn có thể chế biến ra món quà vặt hấp dẫn, tươi mới và bổ dưỡng cho cả nhà.

Thế nên, đừng vội bỏ đi những chiếc bánh bao chay tưởng chừng cứng ngắc và nhạt nhẽo nhé. Hãy thử làm theo công thức đưới đây để thấy mọi nguyên liệu trong căn bếp của bạn đều có thể phát huy tác dụng.

Nguyên liệu:

- 2 chiếc bánh bao chay, hành hoa, 1 quả trứng gà, vừng đen, gia vị.

Hô biến bánh bao amp;#34;không người láiamp;#34; thành món ăn vặt hấp dẫn không ngờ - 1

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị trứng

Trứng đập ra bát, đánh tan cùng chút gia vị.

Hô biến bánh bao amp;#34;không người láiamp;#34; thành món ăn vặt hấp dẫn không ngờ - 3

Bước 2: Chuẩn bị bánh bao

Bánh bao lấy ra khỏi tủ lạnh khi còn cứng, thái thành hình quân cờ.

Trộn bánh bao với phần trứng vừa đánh. Cho vừng vào trộn đều.

Hô biến bánh bao amp;#34;không người láiamp;#34; thành món ăn vặt hấp dẫn không ngờ - 4

Bước 3: Rán bánh

Cho dầu vào chảo, đun nóng ở nhiệt độ trung bình. Đổ bánh vào chảo rán vàng các mặt. Trước khi vớt bánh ra, có thể thái thêm chút hành vào chảo, đảo đều.

Hô biến bánh bao amp;#34;không người láiamp;#34; thành món ăn vặt hấp dẫn không ngờ - 5

Hô biến bánh bao amp;#34;không người láiamp;#34; thành món ăn vặt hấp dẫn không ngờ - 6

Bánh này có thể ăn kèm cùng tương cà chua hoặc tương ớt cho tăng thêm hương vị đậm đà.

Hô biến bánh bao amp;#34;không người láiamp;#34; thành món ăn vặt hấp dẫn không ngờ - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/ho-bien-banh-bao-khong-nguoi-lai-thanh-mon-an-vat-hap-dan-khong...

Hấp bánh bao dùng nước nóng hay lạnh, nhiều người làm sai bảo sao bánh không xốp mềm
Hóa ra, việc dùng nước có nhiệt độ như thế nào khi hấp bánh bao rất quan trọng, vì nó là bí quyết khiến bánh xốp mềm và ngon hơn.
Lam Ngọc (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày