Nếu không nói có lẽ ai cũng sẽ nghĩ những chiếc bánh bao này đích thị là củ khoai tây mọc mầm chứ không phải là bánh ăn được.
Bánh bao là loại bánh được rất nhiều người yêu thích vì mềm, xốp lại nóng hổi, rất dễ ăn. Bánh có thể dùng làm đồ ăn sáng, ăn trưa, thậm chí ăn tối, lót dạ... tùy theo sở thích của mỗi người. Không chỉ thế, bánh cũng có thể được tạo hình thành nhiều kiểu khác nhau vô cùng đẹp mắt, độc đáo.
Mới đây, bạn Nguyễn Phương đã tạo hình chiếc bánh bao thành củ khoai tây mọc mầm giống thật đến nỗi nếu không nói ra, chẳng ai biết đó là bánh bao cả. Khi chia sẻ lên mạng xã hội, hội chị em đã hết lời khen ngợi, nhiều người còn "chấm" cho cô 100 điểm về độ khéo tay.
Nếu thích làm một chiếc bánh bao có hình thù giống hết củ khoai tây mọc mầm giống Nguyễn Phương, bạn hãy tham khảo công thức dưới đây nhé:
Nguyên liệu:
Phần tạo hình khoai tây:
- 100g bột mì
- 60ml đu đủ hoặc bí đỏ xay
- 20g đường
- 1g men nở
- Bột cacao
Phần tạo hình rễ mầm
- 20g bột mì
- Tầm 0.2g men nở
- 2g đường
- 1 ít nước
Cách làm:
Bước 1: Ủ bột
Trộn bột cùng nước đu đủ xay, đường và men nở rồi nhào thành khối bột dẻo mịn. Để vào âu bọc kín lại, ủ bột 1 tiếng.
Phần mọc mầm màu trắng: Trộn bột cùng đường, men nở và 1 chút nước rồi nhào thành khối bột dẻo mịn. Để vào bát bọc kín lại, ủ 1 tiếng.
Bột ủ xong ta nhào qua bột rồi nặn tạo hình bánh thành hình củ khoai tây, mầm khoai tây cho giống thật:
Cách làm chi tiết tham khảo tại video dưới đây:
- Sau khi nặn xong ta đem hấp bánh trong 15 phút tính từ lúc nước sôi.
- Bánh chín mọi người phết thêm ít bột cacao nữa cho bánh giống thật hơn là xong.
Thành phẩm: Bánh bao mềm, xốp, siêu đàn hồi, thơm thơm mùi cacao. Lưu ý, cho đu đủ để tạo màu bên trong khoai cho giống thật hơn chứ không ảnh hưởng nhiều đến mùi vị của bánh.
Bánh trông mềm ngon rất hấp dẫn