Bánh củ sen chiên nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Ngày 02/08/2015 15:04 PM (GMT+7)

Chiều mưa có món bánh nóng hổi này nhâm nhi thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

- 500g gạo

- 150g đậu nành; 1 củ sen; 1 nhánh hành lá; 20g gừng; 20g hạt vừng; 10g muối

Bánh củ sen chiên nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 1

Cách làm:

Bước 1: Gạo, đậu nành ngâm trong 6 giờ ở hai bát riêng. Sau đó để ráo.

Bánh củ sen chiên nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 2

Bước 2: Củ sen bóc vỏ, mài nhỏ.

Bánh củ sen chiên nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 3

Bước 3: Thái nhỏ hành. Gừng cạo vỏ, thái mỏng.

Bánh củ sen chiên nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 4

Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu vào trong máy xay, xay nhuyễn.

Bước 5: Sau đó, đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh có trụ tròn ở giữa rồi cho khuôn vào chảo dầu nóng và chiên.

Bánh củ sen chiên nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 6

Khi bánh đã định hình, đổ hẳn bánh ra khỏi khuôn để chiên bánh cho tới khi bánh có màu vàng nâu. Cho bánh ra giấy thấm dầu rồi thưởng thức nhé!

Bánh củ sen chiên nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh củ sen chiên!

Theo Như Lan (DDC) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon