Nhân ngày nghỉ lễ, chị em hãy làm món bánh sô cô la này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Bánh sô cô la rất đơn giản lại dễ làm.
Nguyên liệu:
- Bột mỳ: 90 g
- Bột sô cô la: 10 g
- Đường bột: 60 g
- Trứng gà: 2 quả
- Nho khô: 1 ít (có thể dùng một số hạt bạn thích)
Thực hiện:
Bước 1: Tách 2 lòng trắng trứng ra bát tô rồi đánh bông lên cùng 60 g đường bột. Đánh bông đến khi lớp kem dính lên cây đánh trứng thế này nhé. Đánh khoảng 3 phút lòng trắng trứng sẽ bông lên như kem.
Bước 2: Cho 10 g bột sô cô la trộn cùng 90 g bột.
Bước 3: Tiếp đó trộn thêm 2 lòng đỏ trứng cùng ít nho khô.
Bước 4: Trộn đều hỗn hợp khoảng 3 phút để hỗn hợp bột được dẻo, mịn.
Bước 5: Lần lượt đổ bột vào 2/3 mỗi khuôn.
Bước 6: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200oC trước 10 phút rồi cho bánh vào nướng với nhiệt độ 175oC trong vòng 20 phút. Hoặc bạn có thể dùng tăm châm đến khi bột bánh không dính vào tăm là bánh chín.
Bước 7: Khi ăn bánh sô cô la có thể chấm bánh với ít sữa đặc nhé.
Nhìn thật hấp dẫn phải không bạn. Bữa sáng chỉ cần chiếc bánh sô cô la này với ly sữa là có thể làm việc được rồi.
Chúc bạn ngon miệng và thành công với bánh sô cô la!
Hương Quý
Món ngon tại Bếp Eva: