Bí quyết nấu canh rau cải cá rô đồng ngọt lịm tim, không tanh nước

Ngày 12/09/2017 12:00 PM (GMT+7)

Canh rau cải nấu cá không khó làm, vị lại hấp dẫn thơm ngon.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cá rô phi: 500g
- Rau cải xanh: 1 bó
- Gia vị
- Gừng tươi: 1 nhánh

PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH CÁ RAU CẢI

Bước 1: Cá làm sạch, rửa lại với nước, để ráo. Cho cá vào nồi luộc, thêm nhánh gừng đập dập.

Bước 2: Cá chín, bóc hết phần thịt, lấy phần xương cá cho vào máy xay, xay nhuyễn, lọc lấy nước để nấu canh.

Bước 3: Rau cải rửa sạch, cắt đôi, để ráo nước.

Bước 4: Đặt nồi nước canh lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, thả rau vào, để nước sôi  thêm 2 phút thì cho cá vào, thêm gia vị cho vừa miệng, để canh sôi trở lại thì thêm gừng tươi thái chỉ rồi tắt bếp.

Bước 5: Cho canh ra bát, ăn cùng cơm.

Chúc bạn thành công!

Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày