Bí quyết nấu canh rau cải cá rô đồng ngọt lịm tim, không tanh nước

Ngày 12/09/2017 12:00 PM (GMT+7)

Canh rau cải nấu cá không khó làm, vị lại hấp dẫn thơm ngon.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cá rô phi: 500g
- Rau cải xanh: 1 bó
- Gia vị
- Gừng tươi: 1 nhánh

Bí quyết nấu canh rau cải cá rô đồng ngọt lịm tim, không tanh nước - 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH CÁ RAU CẢI

Bước 1: Cá làm sạch, rửa lại với nước, để ráo. Cho cá vào nồi luộc, thêm nhánh gừng đập dập.

Bí quyết nấu canh rau cải cá rô đồng ngọt lịm tim, không tanh nước - 2

Bước 2: Cá chín, bóc hết phần thịt, lấy phần xương cá cho vào máy xay, xay nhuyễn, lọc lấy nước để nấu canh.

Bí quyết nấu canh rau cải cá rô đồng ngọt lịm tim, không tanh nước - 3

Bước 3: Rau cải rửa sạch, cắt đôi, để ráo nước.

Bước 4: Đặt nồi nước canh lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, thả rau vào, để nước sôi  thêm 2 phút thì cho cá vào, thêm gia vị cho vừa miệng, để canh sôi trở lại thì thêm gừng tươi thái chỉ rồi tắt bếp.

Bí quyết nấu canh rau cải cá rô đồng ngọt lịm tim, không tanh nước - 4

Bước 5: Cho canh ra bát, ăn cùng cơm.

Bí quyết nấu canh rau cải cá rô đồng ngọt lịm tim, không tanh nước - 5

Bí quyết nấu canh rau cải cá rô đồng ngọt lịm tim, không tanh nước - 6

Bí quyết nấu canh rau cải cá rô đồng ngọt lịm tim, không tanh nước - 7

Chúc bạn thành công!

Bảo Minh Châu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày