Biến tấu với bánh pancake mặn lạ miệng cho bữa sáng

Ngày 23/05/2016 00:05 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có ngay bánh pancake mặn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, chắc chắn ai cũng sẽ thích.

Nguyên liệu:

- 130 gr bột mì

- 2 trứng gà, 30 gr đường, 1 muỗng cà phê mật ong, 1.5 muỗng cà phê bột bột nở, 1/5 muỗng cà phê muối, 80 ml sữa tươi không đường

- Xúc xích luộc chín thái lát, phô mai, xà lách, hành tây thái mỏng, hành lá thái sợi

Biến tấu với bánh pancake mặn lạ miệng cho bữa sáng - 1

Thực hiện:

Buớc 1: Bột mì, bột nở trộn chung trong một bát rồi rây mịn. 

Bước 2: Trứng gà, đường, mật ong cho vào âu đánh tan, sau đó cho sữa vào khuấy đều.

Biến tấu với bánh pancake mặn lạ miệng cho bữa sáng - 2

Biến tấu với bánh pancake mặn lạ miệng cho bữa sáng - 3

Cuối cùng cho hỗn hợp bột ở bước 1 vào trộn đều mịn. Để bột trong ngăn mát tủ lạnh nghỉ 30 phút.

Biến tấu với bánh pancake mặn lạ miệng cho bữa sáng - 4

Bước 3: Bắc chảo chống dính lên bếp. Cho 1 chút xíu dầu rồi lấy giấy lau sơ. Chảo hơi nóng bạn múc 1 muỗng bột đổ từ trên xuống chính giữa chảo bột sẽ từ từ chảy đều ra. Để yên cho bánh nổi phồng sủi bột đều thì lật miếng bánh lại rán thêm 30 giây.

Biến tấu với bánh pancake mặn lạ miệng cho bữa sáng - 5

Bước 4: Lật bánh lại, cho nhân mỗi thứ 1 ít vào, lật nửa chiếc bánh và kẹp lại là xong. Cứ thế bạn làm hết các nguyên liệu còn lại.

Biến tấu với bánh pancake mặn lạ miệng cho bữa sáng - 6

Biến tấu với bánh pancake mặn lạ miệng cho bữa sáng - 7

Bánh pancake mặn dùng nóng ngon hơn dùng lạnh. Bữa sáng được một chiếc pancake với ly sữa là đủ khẩu phần rồi!

Biến tấu với bánh pancake mặn lạ miệng cho bữa sáng - 8

Biến tấu với bánh pancake mặn lạ miệng cho bữa sáng - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh pancake mặn!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan