Món bánh pancake socola sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn lót dạ buổi chiều.
Nguyên liệu:
- 130g bột mì
- 45g bột mạch nha; 15g đường; 5g baking soda; 1 xíu muối; 1 chén bơ sữa (butter milk); 1 quả trứng lớn; 10ml vani; 85g socola chip
Tự làm kem tươi:
- 1 chén kem heavy whipping cream
- 30g đường bột
Cách làm:
Bước 1: Cho bột mì, bột mạch nha, đường, baking soda, muối, bơ, trứng, vani, socola chip vào một bát trộn lớn. Đánh đều cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp.
Bước 2: Đun nóng một chảo lớn ở lửa vừa. Khi chảo nóng, múc bột rót vào giữa chảo để tạo miếng bột tròn. Rán bánh trong 60 giây, khi bột bắt đầu có bong bóng. Dùng phới hoặc muôi gỗ phẳng, lật bánh và chiên thêm 1 phút rồi cho ra đĩa. Làm tương tự với chỗ bột còn lại.
Bước 3: Làm kem tươi: Cho kem heavy whipping cream và đường vào bát đánh đều cho đến khi bông cứng. Sau đó cho kem vào bao bắt bông kem, bóp lên trên đỉnh bánh pancake socola nếu thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh pancake socola!
Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé! |