Bim bim khoai tây vừa giòn ngon lại có vị mằn mặn, cay cay đảm bảo sẽ món ăn vặt hút hồn bất cứ chị em nào.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 củ khoai tây
- 1 thìa ớt bột
- 1/2 thìa muối
- Dầu ăn
PHẦN 2: CÁCH LÀM BIM BIM KHOAI TÂY LẮC MUỐI ỚT
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi bào thành các miếng mỏng, rửa lại cho sạch nhựa rồi ngâm khoai vào bát nước muối loãng 15 phút. Sau đó vớt khoai ra cho ráo nước và dùng khăn sạch thấm cho khô nước.
Bước 2: Ớt bột, muối cho vào bát trộn đều lên rồi để sang 1 bên.
Bước 3: Cho nhiều dầu vào nồi và đun nóng dầu thì thả từng miếng khoai vào chiên. Mỗi mẻ bạn không nên cho quá nhiều khoai nhé, cứ thế chiên cho đến khi vàng giòn thì vớt khoai ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu rồi chiên cho đến khi hết khoai.
Bước 4: Cho khoai đã chiên vàng giòn vào túi nilon rồi rắc hỗn hợp muối ớt đã pha sẵn vào. Tùy theo bạn ăn cay ít hay nhiều mà cho vừa khẩu vị của gia đình bạn nhé. Túm túi nilon lại và lắc thật đều, cho khoai ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bim bim khoai tây lắc muối ớt giòn ngon!