Chắc chắn với bữa cơm nhiều món hấp dẫn này ai ăn cũng thích.
Gợi ý bữa ăn chiều nay sẽ có các món:
- Tôm kho tàu
- Mướp đắng xào trứng
- Canh rau rút thịt băm nấu sấu
- Đậu phụ tẩm muối tiêu
TÔM KHO TÀU
Tôm làm sạch, bóc nõn. Thắng nước hàng từ 2 thìa đường, nêm nước mắm, dầu hào, hạt tiêu, chút dầu ăn rồi cho tôm vào kho nhỏ lửa. Đến khi nước còn sền sệt và keo lại thì tắt bếp, rắc thêm chút hạt tiêu lên trên là được.
MƯỚP ĐẮNG XÀO TRỨNG
Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột rồi thái mỏng. Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho mướp đắng vào xào chín tới. Trứng gà 1 quả đánh tan cho vào đảo đều, nêm gia vị, đảo đến khi trứng khô lại là được.
CANH RAU RÚT THỊT BĂM NẤU SẤU
Đặt chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt băm vào xào săn, nêm chút bột canh.
Cà chua rửa sạch bổ múi cau, sấu gọt vỏ rửa sạch rồi cho vào chảo thịt băm vừa xào. Rau rút nhặt rồi rửa sạch. Cho phần thịt vừa xào vào nồi, đổ 1 bát tô nước đun sôi, sau đó nêm nếm gia vị vừa miệng.
Tiếp đến cho ra rút vào đun thêm 2 phút hoặc khi thấy rau rút chín. Cuối cùng cho hành hoa cắt khúc, thêm chút mì chính rồi tắt bếp chút canh thịt băm nấu chua ra bát.
ĐẬU PHỤ TẨM MUỐI TIÊU
Cắt đậu phụ thông thường thành những lát dày (độ dày khoảng 2 cm). Trộn với một chút muối với gia vị. Làm nóng chảo dầu, cho đậu phụ vào chiên cháy cạnh. Vớt ra để ráo, rắc hành lá, muối tiêu vào và dọn ra đĩa thưởng thức.
Giá tiền:
- Tôm kho tàu: 53.000đ
- Mướp đắng xào trứng: 9.000đ
- Canh rau rút thịt băm nấu sấu: 20.000đ
- Đậu phụ tẩm muối tiêu: 8.000đ
Tổng tiền: 90.000đ