Với những ngày trời lạnh thì mâm cơm chiều có nhiều món đậm đà, nóng hổi như thế này là thích hợp nhất.
Bữa cơm tối nay mình chuẩn bị các món ăn:
- Tôm rang mặn ngọt
- Lòng non xào dưa
- Canh rau ngót nấu thịt
- Bắp xào tép
- Tráng miệng: Chuối
TÔM RANG MẶN NGỌT
Tôm mua về rửa sạch, bỏ đầu, ướp cùng chút tiêu, bột ngọt, bột canh, đường cho ngấm. Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho tôm vào đảo đều, khi tôm tiết ra nước, vặn bếp lửa nhỏ để tôm chín. Nước cạn dần, đảo lại cho đều, tránh cho tôm bị cháy, rồi nêm nếm lại gia vị sau đó tắt bếp.
LÒNG NON XÀO DƯA
Lòng non làm sạch bằng chanh và muối. Dùng một củ hành nhỏ cho vào bên trong lòng non để lấy hết phần ruột vàng ra cho sạch. Đun sôi nồi nước có chút nước cốt chanh, cho lòng vào luộc chín rồi vớt ra, để nguội rồi cắt miếng vừa ăn.
Dưa chua rửa lại nước cho bớt mặn và chua. Phi thơm hành cùng dầu ăn rồi cho dưa vào xào, để dưa xào trên bếp khoảng 5 phút thì cho lòng non đã thái vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa ăn, rắc hành hoa, tiêu bắc rồi tắt bếp.
CANH RAU NGÓT NẤU THỊT
Thịt rửa sạch, thái nhỏ rồi băm nhuyễn cùng hành củ, ướp chút bột canh cho ngấm. Rau ngót nhặt sạch, rửa nhiều lần với nước để ráo rồi bóp nhẹ tay để rau mềm ra. Cho thịt vào nồi đảo đều cùng chút dầu ăn cho chín. Khi thịt chín thì cho rau ngót vào đảo đều. Rau ngót tái thì cho 3 bát ăn cơm nước lọc vào rồi đậy vung cho nồi canh sôi. Để canh sôi thêm 3 phút thì nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.
BẮP XÀO TÉP
Tép gạo tươi mua về rửa sạch với nước, để ráo rồi ướp với chút gia vị. Bắp ngô ngọt tách lấy hạt, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín, vớt ra để ráo nước. Phi thơm hành với chút dầu ăn, cho tép vào xào chín. Khi tép chín thì cho ngô vào đảo đều vài lần. Nêm gia vị cho vừa rồi thêm hành hoa, đảo đều rồi tắt bếp.
TRÁNG MIỆNG: CHUỐI
|
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với thực đơn hàng ngày trên đây!