Bữa cơm ngày nắng dễ ăn với canh ngao chua ngon

Thực đơn cơm chiều hấp dẫn với món ăn ngon

Bữa cơm chiều nay nhà mình có các món ăn sau:

- Gà om nấm

- Giò bê

- Giá xào lòng gà

- Rau cải luộc

- Canh ngao chua

GÀ OM NẤM

Gà chặt miếng vừa ăn, ướp gà với nước mắm, dầu hào, hạt tiêu, chút đường, hành khô, tỏi băm nhỏ khoảng 30 phút cho ngấm. Cho gà vào chiên xém vàng, vớt ra cho vào nồi. Đổ nước xâm xấp mặt thịt, ninh cho gà mềm khoảng 20 phút. Nêm mắm muối cho vừa khẩu vị. Cà chua 2 quả thái hạt lựu, lọc bỏ bã, lấy nước để tạo màu. Nấm hương khô ngâm nở, rửa sach, cắt chân. Cho nước màu từ cà chua, cho nấm vào đun thêm khoảng 5 phút. Cho chút bột năng hoặc bột sắn hoà tan với nước, khuấy đều, đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều, thấy nước hơi sanh sánh là được. Đun thêm 5 phút nữa, tắt bếp, múc gà bày ra đĩa. Món này ăn với cơm, với bún hoặc bánh mỳ đều ngon nhé.

GIÒ BÊ

Giò bê mình mua sẵn, về chỉ việc thái rồi bày ra đĩa là xong.

GIÁ XÀO LÒNG GÀ

Lòng gà xát muối, làm sạch, thái miếng vừa ăn rồi để ráo. Đun nóng dầu rồi phi thơm hành khô rồi cho lòng gà vào xào chín. Cho giá vào xào cùng. Nêm gia vị cho vừa, xào một lúc là được vì giá rất nhanh chín. Trước khi tắt bếp rắc chút hành lá thái nhỏ, chút tiêu bột là xong.

RAU CẢI LUỘC

Rau cải rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước với tẹo muối rồi cho rau vào luộc chín tới. Rau chín thì gắp rau bày ra đĩa.

CANH NGAO CHUA

Ngao ngâm khoảng 2 tiếng rồi rửa sach, cho ngao vào nồi cùng một bát nước lạnh. Đun sôi, khi thấy ngao mở miệng thì tắt bếp. Nhặt lấy ruột ngao, bỏ phần đen bẩn của ngao. Phi thơm hành khô rồi cho ruột ngao vào xào cho săn. Gạn phần nước luộc ngao vào nồi, nêm gia vị cho vừa, đun sôi nước thì cho vài lát cà chua bổ cau vào đun sôi, cho ruột ngao vào đun sôi thêm một lát. Cho hành lá, mùi tàu vào rồi tắt bếp là xong.

Giá tiền các nguyên liệu

Gà 1/2 con

Nấm hương

Giò bê

Giá đỗ

Rau cải

Ngao

Hành lá, cà chua

80.000đ

5.000đ

50.000đ

5.000đ

5.000đ

15.000đ

3.000đ

Tổng: 163.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc bạn và gia đình thành công với thực đơn hàng ngày hấp dẫn được gợi ý trên đây!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Thực đơn hàng ngày hấp dẫn