Bữa cơm ngon ai cũng thích khi thưởng thức

Ngày 16/06/2016 16:43 PM (GMT+7)

Thưởng thức bữa cơm ngon như thế này ai cũng thích.

Bữa ăn chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Dạ dày luộc

- Ngan om xì dầu

- Cá om chuối đậu

- Canh rau khoai nấu tôm

- Cà muối

bua com ngon ai cung thich khi thuong thuc - 1

DẠ DÀY LUỘC

Dạ dày bóp chanh và muối cho sạch, cho 1 muỗng nước mắm vào bóp sạch nhớt rồi rửa lại với nước. Cho dạ dày vào luộc khoảng 35 - 40 phút, khi nào dùng đũa chọc thử thấy dễ dàng là tắt bếp, vớt dạ dày ra ngâm nước đá lạnh cho trắng và giòn. Dạ dày thái mỏng, ăn kèm với chút rau húng chó sẽ rất ngon.

bua com ngon ai cung thich khi thuong thuc - 2

NGAN OM XÌ DẦU

Ngan làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp ngan với 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh xì dầu, tỏi, hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 củ sả thái vát trong khoảng 30 phút cho ngấm. Sau đó bật bếp, xào qua cho gia vị ngấm đều, đổ khoảng 1/2 bát to nước vào nồi, om cho ngan thật mềm (dùng nồi áp suất hoặc nồi ủ). Lúc gần được, cho thêm 1 thìa canh xì dầu nữa, hoà chút bột năng với nước, vừa đổ vào nồi vừa khuấy đều tay.

Đun sôi lại thì tắt bếp, rắc chút tiêu bột là xong. Bột năng có thể cho hoặc không cũng được, để tạo độ sánh nhưng nên cho ít (1 thìa cà phê), nếu cho nhiều nước sẽ đặc quá mất ngon. Món này ăn với cơm, với bún thì ngon tuyệt vời. Mình nấu bằng nồi ủ (hoặc nồi áp suất) nên khi ninh chỉ cho 1/2 bát to nước do nồi này giữ nước và khi hầm ngan cũng ra nước. Còn nếu ninh bằng nồi thường thì mọi người cho lượng nước cho phù hợp, món này ít nước quá sẽ khô không ngon.

bua com ngon ai cung thich khi thuong thuc - 3

CÁ OM CHUỐI ĐẬU

Cá làm sạch, cắt khúc. Ướp cá với chút nước mắm, hạt tiêu, nước cốt nghệ tươi, mẻ lọc lấy nước khoảng 15 phút cho ngấm. Đậu phụ thái miếng nhỏ, rán vàng. Chuối xanh gọt vỏ, thái mỏng, ngấm nước muối cho hết nhựa thâm. Lá lốt, tía tô rửa sạch, thái nhỏ. Ướp đậu phụ và chuối xanh với nước cốt nghệ tươi, nước mẻ đã lọc.

Cho cá vào đun nhỏ lửa cho cá thấm gia vị, tiếp tục xào đậu và chuối cho ngấm gia vị đã ướp. Sau đó cho cá, chuối, đậu phụ vào nồi, cho nước ngập khoảng 2/3 rồi đun nhỏ lửa cho cá, đậu phụ và chuối chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa, cho rau tía tô và lá lốt thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

bua com ngon ai cung thich khi thuong thuc - 4

CÀ MUỐI

bua com ngon ai cung thich khi thuong thuc - 5

CANH RAU KHOAI NẤU TÔM

Tôm bóc vỏ, xào chín, giã nát. Rau khoai nhặt phần lá, rửa sạch, để ráo. Thái nhỏ rau khoai rồi đun sôi nước, chần qua rau khoai cho ra hết chát. Đun sôi nước, cho tôm đã giã vào, nêm gia vị cho vừa, cho rau khoai vào đun sôi bùng là được.

bua com ngon ai cung thich khi thuong thuc - 6

Giá tiền các nguyên liệu

- Dạ dày

- Cá

- Đậu phụ

- Chuối xanh, rau thơm, lá lốt, sả

- Ngan

- Rau khoai

- Tôm

- Cà muối

50.000đ

20.000đ

5.000đ

10.000đ

60.000đ

5.000đ

10.000đ

5.000đ

Tổng: 165.000 đồng, 5-6 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thực đơn hàng ngày hấp dẫn